[Tải ebook] Từ Điển Chức Quan Việt Nam PDF

Taisach.org – Quyển sách Từ Điển Chức Quan Việt Nam viết bởi tác giả Đỗ Văn Ninh. Từ Điển Chức Quan Việt Nam được bán với giá 187.000 ₫, bạn có thể mua sách để ủng hộ tác giả.

Bạn đang xem: Từ Điển Chức Quan Việt Nam PDF

Thông tin về sách

Công ty phát hành Nhã Nam
Ngày xuất bản 2019-06-01 00:00:00
Kích thước 17 x 25 cm
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 678

Download ebook Từ Điển Chức Quan Việt Nam pdf.

Từ Điển Chức Quan Việt Nam

Bạn có thể tải sách Từ Điển Chức Quan Việt Nam tại đây.

Review sách Từ Điển Chức Quan Việt Nam

Sách Từ Điển Chức Quan Việt Nam nhận được 38 đánh giá của người đọc. Được phát hành bởi Nhã Nam xuất bản ngày 2019-06-01 00:00:00.

Sách Từ Điển Chức Quan Việt Nam viết về chủ đề Lịch Sử Việt Nam. Tại ngày [dt]/[mm]/[year], Từ Điển Chức Quan Việt Nam đang được xếp hạng Đứng thứ 73 trong Top 1000 Lịch Sử Việt Nam bán chạy tháng này trên Tiki.

Ảnh chụp bìa sách Từ Điển Chức Quan Việt Nam

Từ Điển Chức Quan Việt Nam

Đang cập nhật thêm…

Tóm tắt nội dung sách Từ Điển Chức Quan Việt Nam.

Lịch sử lâu đời hơn hai nghìn năm của nước Việt Nam đã tạo nên những hệ thống quan lại liên tục được cải tổ theo sự vận động của các thời kỳ, các triều đại. Một hiểu biết vừa tổng thể, vừa chi tiết về bộ máy cai trị của xã hội là điều kiện cần thiết để chúng ta hôm nay có thể đọc sử và hiểu sử.
Với gần 2.000 mục từ sắp xếp theo vần chữ cái, Từ điển chức quan Việt Nam của tác giả Đỗ Văn Ninh là công trình giới thiệu, giải thích tương đối đầy đủ các chức danh quan lại Việt Nam, từ thời cổ đại của các nhà nước Văn Lang, Âu Lạc, cho đến các vương triều phong kiến kéo dài tới hết thế kỷ XIX. Không chỉ định nghĩa nội hàm, cuốn sách còn làm rõ địa vị, quyền hạn của các chức quan thông qua đối chiếu giữa các triều đại khác nhau. Điều này đã khắc phục nhược điểm của các cuốn “thông khảo”, “thông điển” vốn chỉ ghi chép quan chế riêng lẻ từng đời, trong khi không ít chức quan được duy trì qua nhiều đời, và tính chất, vị trí của chúng cũng không ngừng thay đổi. Việc giải nghĩa dựa trên cả hai trục đồng đại và lịch đại, cũng như sự tham khảo, đối chiếu với lịch sử quan chế Trung Quốc, đã cung cấp một tri thức nền giúp người đọc hình dung được đặc điểm và sự vận động của các chức quan, tránh sự bối rối hoặc lầm lẫn khi đọc sử. Nhờ đó, cuốn sách có thể trở thành một công cụ thiết yếu trong quá trình đọc và nghiên cứu lịch sử cổ trung đại Việt Nam.

Mua sách Từ Điển Chức Quan Việt Nam ở đâu.

Bạn có thể mua sách Từ Điển Chức Quan Việt Nam bản quyền tại Tiki.vn với giá 187.000 ₫.

Tìm kiếm liên quan

Từ Điển Chức Quan Việt Nam PDF

Từ Điển Chức Quan Việt Nam Full

Tải sách Từ Điển Chức Quan Việt Nam ebook mobi

Từ Điển Chức Quan Việt Nam EPUB

Từ Điển Chức Quan Việt Nam Đỗ Văn Ninh pdf

Cập nhật lúc 6:28 - 29/03/2023
Sách cùng chủ đề

Bình luận