[Tải Ebook] Trẻ em trong gia đình cuốn 1 PDF

Taisach.org – Quyển sách Trẻ em trong gia đình cuốn 1 viết về chủ đề Nuôi dạy con. Sách được bán với giá , bạn có thể mua sách bản quyền để ủng hộ tác giả.

Bạn đang xem: Trẻ em trong gia đình cuốn 1 PDF

Thông tin về sách.

Download ebook Trẻ em trong gia đình cuốn 1 pdf.

Bạn có thể tải sách Trẻ em trong gia đình cuốn 1 tại đây

Tóm tắt nội dung sách Trẻ em trong gia đình cuốn 1.

Giai đoạn từ 0 đến 6 tuổi là giai đoạn không thể làm lại được và đây cũng là giai đoạn định hình nên nhân cách cho trẻ. Vì vậy những gì bạn làm trong quá trình nuôi dạy trẻ nhỏ có ý nghĩa to lớn, bởi lẽ điều này quyết định nhân cách của cả một con người sau này.
Trẻ em trong gia đình cuốn 1 sẽ giúp các bậc cha mẹ có những kiến thức cơ bản hiểu rõ việc nuôi dạy con đúng cách theo các giai đoạn phát triển của trẻ.
Vấn đề khi nuôi dạy trẻ ở giai đoạn sơ sinh đến dưới 1 tuổi đó là chúng ta nên nuôi trẻ như thế nào để giúp trẻ lớn lên có được một cuộc sống lành mạnh về tinh thần và khỏe mạnh về thể chất? Đó là làm cho trẻ biết tin vào người khác trong gian đoạn này hay còn gọi là xây dựng “Niềm tin cơ bản” cho trẻ. Để xây dựng được niềm tim cho trẻ trong giai đoạn này đó chính là hãy cho trẻ những gì trẻ muốn và khi trẻ tin tưởng mẹ thì chúng sẽ tin tưởng những người khác.
Giai đoạn từ 1 – 6 tuổi là giai đoạn chúng ta dạy trẻ tự lập như: rèn cho trẻ tính kỷ luật, vệ sinh; dạy trẻ có được sự tinh tế và quan tâm đến người khác. Trong giai đoạn này khi trẻ kết bạn cũng chính là quá trình trẻ tìm hiểu bản thân mình, học hỏi từ bạn bè mình.
Trẻ em trong gia đình cuốn 1 bên cạnh việc cung cấp những vấn đề mà các bậc cha mẹ cần bồi dưỡng cho trẻ trong từng giai đoạn còn chỉ ra những tâm lý, tinh thần của cha mẹ cần có trong giai đoạn này. Đây là một giai đoạn trong quá trình phát triển nhân cách của trẻ sau này, cuốn sách nhỏ hi vọng sẽ là người bạn đồng hành cùng cha mẹ trong trong những bước đi đầu tiên cùng con.
Mục lục:
Chương 1: Giai đoạn trẻ từ 0 đến 6 tuổi
Chương 2: Những đổi thay của xã hội xung quanh trẻ
Chương 3: Cùng với mọi người nuôi dạy trẻ
Chương 4: Tâm trạng của bạn khi nuôi dạy con trẻ
Chương 5: Gặp gỡ với sự sống
Chương 6: Trong thời kỳ chăm sóc trẻ nhỏ, nếu tin tưởng người khác, bạn sẽ nuôi con dễ dàng hơn
Chương 7: Đáp ứng mọi điều con bạn mong đợi
Chương 8: Giai đoạn 1-6 tuổi: Giai đoạn dạy trẻ tự lập
Chương 9: Dạy dỗ, rèn luyện là quá trình lặp đi lặp lại và chờ đợi
Chương 10: Dạy trẻ có được sự tinh tế và biết quan tâm đến người khác
Chương 11: Những điều nảy sinh khi chơi cùng bạn bè
Chương 12: Giai đoạn chơi cùng bạn bè
Chương 13: Giai đoạn dậy thì là thời kỳ trẻ tự tìm kiếm bản thân
Chương 14: Những điều xã hội hiện đại mang lại
Chương 15: Đôi điều gửi các cô bảo mẫu, các giáo viên mầm non
Chương 16: Đôi lời nhắn nhủ tới các ông bố, bà mẹ
Lời bạt: Quan điểm của thầy Sasaki về trẻ em
Về tác giả Sasaki Masami
Giới thiệu tác giả:
Sasaki Masami sinh năm 1935 tại thành phố Maebashi (Nhật Bản). Thời thơ ấu, ông được nuôi dạy ở Tokyo và khi Chiến tranh Thế giới thứ Hai xảy ra, ông cùng gia đình di tản về vùng nông thôn thuộc tỉnh Shiga. Ông đã học từ lớp ba đến hết thời trung học ở đó. Sau khi học xong trung học, ông lên Tokyo và sau sáu năm làm việc tại các Quỹ tín dụng, năm 1962 ông bắt đầu theo học Y khoa tại Trường Đại học Niigata và tốt nghiệp năm 1966. Sau đó ông tiếp tục học về Y khoa thần kinh tại Trường Đại học Tokyo và làm việc tại Bệnh viện Fraternity Memorial.
Năm 1969, ông đi du học tại Đại học British Columbia và được tập huấn về chữa trị lâm sang Y khoa thần kinh nhi đồng. Sau khi về Nhật Bản, ông làm việc hơn 20 năm tại Hệ thống trường quốc lập Chichibu và sau đó là Trung tâm tư vấn điều trị và dạy trẻ nhỏ (tỉnh Kanagawa). Trong suốt thời gian này, ông cũng làm giảng viên tại Khoa thần kinh Trường Đại học Tokyo, Khoa tiểu học Trường Đại học Y nữ sinh Tokyo, Khoa nhi đồng Trường Đại học nữ sinh Ochanomizu, đồng thời vừa tham gia học tập chương trình điều trị và dạy trẻ tự kỷ (TEACCH) tại khoa Thần kinh học Trường Đại học North Caroline vừa tham gia các nghiên cứu chung trong suốt 17 năm. Chuyên môn của ông là Y khoa thần kinh nhi đồng và thanh niên, Sức khoẻ thần kinh vòng đời, Phúc lợi Y tế.
Hiện nay, ông đang là giáo sư tại Trường Đại học Phúc lợi Y tế Kawasaki (tỉnh Okayama), tham gia Tổ chức vật lý trị liệu thành phố Yokohama, và là giáo sư dạy lâm sang tại Đại học North Caroline. Ông có nhiều sách đã xuất bản trong đó nổi bật là Lâm sang Y khoa thần kinh nhi đồng (NXB Budosha), Sổ tay hướng dẫn điều trị và dạy trẻ tự kỷ (NXB Gakken), Tản bộ cùng Erikson (NXB Hiệp hội nuôi dạy trẻ). Hiện ông đang sống tại thành phố Machida, Tokyo.

Xem thêm:  [Tải ebook] Mẹ Trẻ Chăm Con Khỏe PDF

Review sách Trẻ em trong gia đình cuốn 1.

Đang cập nhật…

Mua sách Trẻ em trong gia đình cuốn 1 ở đâu.

Bạn có thể mua sách Trẻ em trong gia đình cuốn 1 chính hãng tại đây với giá .

Tìm kiếm liên quan

Trẻ em trong gia đình cuốn 1 PDF

Trẻ em trong gia đình cuốn 1 Full

Tải sách Trẻ em trong gia đình cuốn 1 Ebook Mobi

Trẻ em trong gia đình cuốn 1 EPUB

Ngày xuất bản: December 23, 2021 @ 5:01 pm

Cập nhật lúc 22:26 - 28/06/2023
Sách cùng chủ đề

Bình luận