[Tải ebook] Hiểu Lòng Con Trẻ – Con Mong Điều Gì Nhất Ở Cha Mẹ? PDF

Taisach.org – Quyển sách Hiểu Lòng Con Trẻ – Con Mong Điều Gì Nhất Ở Cha Mẹ? thuộc chủ đề Sách Tâm Lý – Giáo Dục Nuôi Dạy Con và có hơn 3000 độc giả đón đọc. Hiểu Lòng Con Trẻ – Con Mong Điều Gì Nhất Ở Cha Mẹ? được bán với giá 62.400đ, bạn có thể mua sách để ủng hộ tác giả.

Bạn đang xem: Hiểu Lòng Con Trẻ – Con Mong Điều Gì Nhất Ở Cha Mẹ? PDF

Thông tin về sách

✅Công ty phát hành ⭐Minh Long Book
❤️Tác Giả ⭐Vương Huệ
📉Kích Thước ⭐23 x 17 cm
🥇Năm Xuất Bản ⭐2020
⭕Nhà Xuất bản ⭐Phụ Nữ
🔴Định dạng ⭐PDF

Download ebook Hiểu Lòng Con Trẻ – Con Mong Điều Gì Nhất Ở Cha Mẹ? pdf.

Hiểu Lòng Con Trẻ - Con Mong Điều Gì Nhất Ở Cha Mẹ?

Bạn có thể tải sách Hiểu Lòng Con Trẻ – Con Mong Điều Gì Nhất Ở Cha Mẹ? tại đây.

Review sách Hiểu Lòng Con Trẻ – Con Mong Điều Gì Nhất Ở Cha Mẹ?

Sách Hiểu Lòng Con Trẻ – Con Mong Điều Gì Nhất Ở Cha Mẹ? nhận được 3000 của người đọc. Được phát hành bởi Minh Long Book.

Quyền sách này có Kích Thước là 23 x 17 cm và Năm Xuất Bản là 2020.

Ngoài ra, Hiểu Lòng Con Trẻ – Con Mong Điều Gì Nhất Ở Cha Mẹ? còn có Nhà Xuất bản là Phụ Nữ.

Ảnh chụp bìa sách Hiểu Lòng Con Trẻ – Con Mong Điều Gì Nhất Ở Cha Mẹ?

Hiểu Lòng Con Trẻ - Con Mong Điều Gì Nhất Ở Cha Mẹ?

Đang cập nhật thêm…

Tóm tắt nội dung sách Hiểu Lòng Con Trẻ – Con Mong Điều Gì Nhất Ở Cha Mẹ?.

Hiểu Lòng Con Trẻ – Con Mong Điều Gì Nhất Ở Cha Mẹ? 

Làm bố mẹ thật sự khó! Khó nhất là hiểu con. Khi mới sinh con ra chúng chưa biết nói, khóc là phương tiện duy nhất để thể hiện mong muốn của mình. Lúc này, bố mẹ luôn cố gắng hiểu nhu cầu của con để đáp ứng. Con được thỏa mãn gần như tất cả mọi thứ mà con cần. Khi con lớn hơn, con biết bày tỏ suy nghĩ của mình thì một nghịch lí lại xảy ra là bố mẹ lại càng không thể hiểu con mình. Thậm chí, bố mẹ và con không thể gần gũi, thân thiết với nhau. Tại sao lại như vậy?

Vì: Bố mẹ chưa bao giờ thật sự lắng nghe chúng!

Trong hành trình nuôi dạy con cái, hiểu tâm lí trẻ là điều khó khăn nhất. Dù cha mẹ có điều kiện hay không đều mong muốn những điều tốt đẹp nhất với con cái. Tuy nhiên, sai lầm của bậc phụ huynh chính là áp đặt những gì bố mẹ cho là đúng, đứng ở lập trường người lớn và bắt con phải sống theo ý mình mà ít khi đặt câu hỏi suy nghĩ: Con thật sự muốn cái gì?

“Mẹ sinh con ra, đương nhiên mẹ là hiểu con nhất”?

“Mẹ sinh con ra, đương nhiên mẹ là người hiểu con nhất” là câu nói và tâm lí chung của rất nhiều bà mẹ. Nhưng thực tế, bố mẹ chỉ hiểu theo mong muốn của mẹ chứ chưa một lần hiểu con người thật của con. Khi lớn lên, con bắt đầu bước ra khỏi vòng tay của bố mẹ, con có những người bạn, con bắt đầu hình thành tính cách riêng, con có sở thích riêng, con có suy nghĩ riêng… nhưng với bố mẹ vẫn luôn cho con là đứa trẻ, chưa biết gì và phải sống theo những gì bố mẹ chỉ bảo và cho rằng đó mới là đúng.

Có thể những đứa trẻ của bạn đang khóc. Chúng khóc thầm. Khóc vì những áp lực vô hình đội lốt “bố mẹ cũng chỉ muốn tốt cho con” đè nặng.

“Điểm số trên lớp của con không tốt, bố mẹ quát mắng, trách mắng con :”Có mỗi việc ăn và học mà cũng làm không xong”. Nhưng bố mẹ ơi, con cũng muốn hỏi giỏi lắm chứ, con cũng muốn đạt được điểm cao lắm chứ, con cũng muốn được bố mẹ lắm chứ. Con đang cố gắng hàng ngày rồi, hãy cho con thời gian và con cần những lời động viên từ bố mẹ lắm”.

“Toang”! Con ngã và làm rơi chiếc cốc uống nước. Mẹ chạy vào quát mắng, mẹ nói con hậu đậu, ăn hại và bắt con dọn dẹp sạch sẽ. Con xin lỗi đã làm vớ cốc. Nhưng mẹ ơi, con không cố ý mà. Con bị ngã cũng đau lắm, sao mẹ không hỏi con?

Mẹ luôn so sánh con với “con nhà người ta”. Nhiều đến mức con thấy khó chịu. Con nhà người ta có thật sự tuyệt vời, giỏi giang như mẹ nghĩ? Thay vì so sánh hết lần này đến lần khác, mẹ không thể động viên con sao? Nếu được như vậy, có lẽ con sẽ cảm thấy có động lực hơn rất nhiều mẹ ạ.

Con thích những chiếc áo màu đen cá tính. Nhưng mẹ thì không. Mẹ nói “Trẻ con phải mặc những màu tươi sáng, ai mặc màu đen xì xì” và mua về cho con nào áo xanh, áo vàng, áo đỏ,.. Con thật sự không thích chút nào. Con cũng có sở thích của con mà mẹ.

“Không hiểu sao, mỗi khi tuổi nhỏ như con nói lại câu gì người lớn lại cho rằng đang cãi lại. Con lớn rồi, con có suy nghĩ riêng của mình, con cũng có quyền được bày tỏ suy nghĩ , tại sao lại mắng con hư đốn? Cứ người lớn nói thì mới là đúng hay sao?”.

Bố mẹ có rất nhiều thời gian bên con, nhưng lại là người không hiểu con nhất. Sẽ không một ai cảm thấy vui vẻ nếu cứ phải sống theo cách người khác áp đặt. Con cần những lời động viên, con cần những tấm gương sáng để noi theo chứ không cần những lời quát mắng. Nếu có thể, bố mẹ hãy tôn trọng và học cách hiểu lòng con trẻ.

Hiểu Lòng Con Trẻ – Con Mong Điều Gì Nhất Ở Cha Mẹ? 

Quả thực con cái không thể lựa chọn xuất thân, cũng không thể lựa chọn bố mẹ, nhưng chúng ta có thể thông qua việc trao đổi, trò chuyện với con để hiểu được con cái mong muốn bố mẹ đối xử với chúng như nào, muốn xây dựng mối quan hệ với bố mẹ như thế nào.

Bố mẹ không thể thay đổi xuất thân của trẻ, đồng thời cũng rất khó để thay đổi điều kiện và lập trường của bản thân. Vì vậy, cuốn sách Hiểu lòng con trẻ – Con mong chờ điều gì nhất ở cha mẹ tập hợp những kiểu bố mẹ với các điều kiện khác nhau để bố mẹ có thể tham khảo cách nhìn nhận về việc giáo dục con và các phương pháp đúng đắn để có thể học hỏi vận dụng.

Cuốn sách xuất phát từ quan điểm, suy nghĩ, tâm trạng, cảm xúc của con trẻ, làm rõ tầm quan trọng, sức ảnh hưởng của cha mẹ đối với con cái, giúp cha mẹ hiểu được tiếng nói của con, biết được nhu cầu thực sự của con, từ đó nuôi dưỡng một đứa trẻ khỏe mạnh, vui vẻ, trưởng thành và phát triển trong tình yêu thương trọn vẹn.

Chúng ta nên biết rằng, điều mà con cái thực sự cần không chỉ là thật nhiều vật chất mà còn rất nhiều nhu cầu về tinh thần khác như mong được lắng nghe, mong được thấu hiểu, được tôn trọng, được gần gũi với bố mẹ… Những điều này quan trọng hơn rất nhiều nhu cầu về vật chất.

Lật giở từng trang cuốn sách sẽ thấy bố mẹ và con cái cùng trưởng thành, khiến chúng ta trở thành kiểu mẫu bố mẹ và con cái mong chờ nhất!

Nhà sách Newshop xin trân trọng giới thiệu.

Trọn Bộ Sách Dạy Con Theo Phong Cách Mẹ Nhật
Top 7 Bộ Sách Montessori Xây Dựng Nền Tảng Tương Lai Cho Trẻ

Mua sách Hiểu Lòng Con Trẻ – Con Mong Điều Gì Nhất Ở Cha Mẹ? ở đâu.

Bạn có thể mua sách Hiểu Lòng Con Trẻ – Con Mong Điều Gì Nhất Ở Cha Mẹ? bản quyền tại tại đây với giá 62.400đ.

Tìm kiếm liên quan

Hiểu Lòng Con Trẻ – Con Mong Điều Gì Nhất Ở Cha Mẹ? PDF

Hiểu Lòng Con Trẻ – Con Mong Điều Gì Nhất Ở Cha Mẹ? Full

Tải sách Hiểu Lòng Con Trẻ – Con Mong Điều Gì Nhất Ở Cha Mẹ? ebook mobi

Hiểu Lòng Con Trẻ – Con Mong Điều Gì Nhất Ở Cha Mẹ? EPUB

Cập nhật lúc 17:29 - 23/03/2023
Sách cùng chủ đề

Bình luận