[Tải ebook] Tôn Tẫn Truyện-Tập 1 PDF

Taisach.org – Quyển sách Tôn Tẫn Truyện-Tập 1 viết bởi tác giả Vương Khê Sinh và được Nhà Sách Thành Nghĩa phát hành. Tôn Tẫn Truyện-Tập 1 được bán với giá 35,000₫, hãy mua sách để ủng hộ tác giả bạn nhé.

Bạn đang xem: Tôn Tẫn Truyện-Tập 1 PDF

Thông tin về sách

Mã hàng 2000412017984
Tên nhà cung cấp Nhà Sách Thành Nghĩa
Tác giả Vương Khê Sinh
NXB Lao Động
Năm XB 2006
Trọng lượng(gr) 420
Kích thước 15 x 21
Số trang 432
Hình thức Bìa Mềm

Download ebook Tôn Tẫn Truyện-Tập 1 pdf.

Tôn Tẫn Truyện-Tập 1

Bạn có thể tải sách Tôn Tẫn Truyện-Tập 1 tại đây

Nội dung sách Tôn Tẫn Truyện-Tập 1.

Tôn Tẫn, người nước Tề, là một quân sư, một nhà chỉ huy quân sự nổi tiếng thời Chiến Quốc. Tương truyền, Tôn Tẫn là cháu của Tôn Tử, cùng với Bàng Quyên là học trò môn binh pháp của Quỷ Cốc Tử (ngoài Tẫn và Quyên, học trò Quỷ Cốc Tử Vương Hủ còn có Tô Tần và Trương Nghi học môn du thuyết).Bàng Quyên là bạn học với Tôn Tẫn, vì ham công danh phú quý nên xin Quỷ Cốc tiên sinh xuống núi trước để tìm công danh. Bàng Quyên làm tướng nước Ngụy, vì ghen ghét tài học của Tôn Tẫn đã mượn pháp luật mà trị tội chặt 2 chân, chạm vào mặt để Tẫn phải giấu mình không lộ diện. Sứ giả nước Tề đến đất Lương (Ngụy), Tôn Tẫn lén gặp thuyết phục sứ giả. Sứ giả nước Tề cho là kỳ lạ bèn mang trộm Tôn Tẫn lên xe về Tề. Tướng Tề là Điền Kỵ phục tài, tâu với Tề Uy Vương phong Tẫn làm thầy, cùng với Kỵ đem quân đánh Nguỵ. Tẫn ngồi trong xe kín, bày mưu kế cho Kỵ đánh Nguỵ phải kiệt quệ.

Xem thêm:  [Tải ebook] Khách Sạn Mặt Nạ - Tập 1 PDF

Chiến thuật mai phục của Tôn Tẫn ở Mã Lăng có thể coi là ví dụ nổi tiếng nhất của câu nói “Dĩ lợi động chi, dĩ tốt đãi chi” (dùng lợi mà dụ địch tiến, trọng binh mai phục quân thù) trong sách Binh pháp Tôn Tử. Hai kế Vây Ngụy cứu Triệu và rút bếp của Tôn Tẫn sau này cũng trở nên nổi tiếng, Gia Cát Lượng từng sử dụng một biến thể của kế rút bếp là kế thêm bếp để ngăn quân Tư Mã Ý đuổi theo.

Review sách Tôn Tẫn Truyện-Tập 1.

Đang cập nhật…

Mua sách Tôn Tẫn Truyện-Tập 1 ở đâu.

Bạn có thể mua sách Tôn Tẫn Truyện-Tập 1 bản quyền tại đây với giá 35,000₫.

Tìm kiếm liên quan

Download sách Tôn Tẫn Truyện-Tập 1 PDF

Tải sách Tôn Tẫn Truyện-Tập 1 ebook MOBI

Tôn Tẫn Truyện-Tập 1 EPUB

Tôn Tẫn Truyện-Tập 1 full

Ngày xuất bản: December 21, 2021 @ 1:58 pm

Cập nhật lúc 5:29 - 27/06/2023
Sách cùng chủ đề

Bình luận