[Tải ebook] Thương Nhớ Mười Hai (Đông A) PDF

Taisach.org – Quyển sách Thương Nhớ Mười Hai (Đông A) thuộc chủ đề Sách Văn Học và có hơn 1000 độc giả đón đọc. Thương Nhớ Mười Hai (Đông A) được bán với giá 297.500đ, bạn có thể mua sách để ủng hộ tác giả.

Bạn đang xem: Thương Nhớ Mười Hai (Đông A) PDF

Thông tin về sách

✅Công ty phát hành ⭐Nhà Sách Đông A
❤️Tác Giả ⭐Duy Hưng
📉Năm Xuất Bản ⭐2021
🥇Kích Thước ⭐24 x 16 cm
⭕Bìa ⭐Cứng
🔴Định dạng ⭐PDF

Download ebook Thương Nhớ Mười Hai (Đông A) pdf.

Thương Nhớ Mười Hai (Đông A)

Bạn có thể tải sách Thương Nhớ Mười Hai (Đông A) tại đây.

Review sách Thương Nhớ Mười Hai (Đông A)

Sách Thương Nhớ Mười Hai (Đông A) nhận được 1000 của người đọc. Được phát hành bởi Nhà Sách Đông A.

Quyền sách này có Năm Xuất Bản là 2021 và Kích Thước là 24 x 16 cm.

Ngoài ra, Thương Nhớ Mười Hai (Đông A) còn có Bìa là Cứng.

Ảnh chụp bìa sách Thương Nhớ Mười Hai (Đông A)

Thương Nhớ Mười Hai (Đông A)

Đang cập nhật thêm…

Tóm tắt nội dung sách Thương Nhớ Mười Hai (Đông A).

Thương Nhớ Mười Hai (Đông A)

Nội dung:

Trong Thương Nhớ Mười Hai, Vũ Bằng viết về “mười hai cuộc đổi thay tiết trời, mười hai sự rung động uyển chuyển của năm tháng, của chim muông, của sắc đẹp, của hoa lá, của thương yêu, tình tứ” (Tự ngôn). Không chỉ đầy ắp những cảnh, những tình đắm đuối thiết tha, không chỉ duyên dáng và ý nhị kể biết bao câu chuyện về ẩm thực, thú vui, phong tục của miền Bắc, tùy bút này còn là một điển hình cho phong cách Vũ Bằng, đặc biệt với việc sử dụng câu từ tiếng Việt trong sáng, uyển chuyển, đầy nhạc tính. Một tùy bút đẹp như mơ. Mà đúng là giấc mơ. 
 
Vũ Bằng viết Thương nhớ mười hai hơn một thập kỷ, từ tháng Giêng năm 1960 đến cuối năm 1971, trong căn nhà nhỏ ở Sài Gòn. Từ ngày rời Hà Nội năm 1954, ông chưa từng quay lại. Nửa đời xa quê hương, xa gia đình, xa người vợ tào khang, nhà văn viết chỉ dựa vào ký ức và mộng mơ về ngày cũ. Nửa đời người, Vũ Bằng sống trong nỗi sầu tương tư cố lý chưa bao giờ vơi ngớt. 
 
Được đánh giá là một trong những tác phẩm đặc sắc nhất viết về Hà Nội, Thương nhớ mười hai đã từng được nhiều nhà xuất bản ấn hành trong những năm qua. Với mong muốn đưa đến tay bạn đọc một ấn phẩm tinh kỹ, trang nhã, trong bản in này, Đông A sử dụng phần văn bản từ cuốn Thương Nhớ Mười Hai in lần đầu năm 1972 của nhà xuất bản Nguyễn Đình Vượng, được bổ sung minh họa cho cả mười ba chương, gồm mười hai chương về mười hai tháng trong năm và chương cuối – “Tết, hỡi cô mặc cái yếm xanh”.
 
Lấy cảm hứng từ tranh lụa Việt Nam giai đoạn đầu thế kỷ XX, họa sĩ trẻ Duy Hưng học hỏi cách tạo hình, cách sử dụng màu sắc ở tác phẩm của các họa sĩ huyền thoại một thời, đặc biệt là “Tứ kiệt trời Âu” Phổ – Thứ – Lựu – Đàm… Họ là những danh họa cũng từng sống cuộc đời xa quê. Cảm được điểm chung là sự khắc khoải, tiếc nhớ khôn nguôi dưới bề mặt câu chữ của nhà văn Vũ Bằng và tác phẩm của các danh họa, Duy Hưng tận tâm tái dựng trong minh họa Thương Nhớ Mười Hai vẻ đẹp trong trẻo, nên thơ, mơ màng của Hà Nội, của miền Bắc một thời đã xa, và nét thanh nhã, cổ điển trong phong cách của những người nghệ sĩ. Trên từng trang minh họa, với sự hỗ trợ của kỹ thuật hiện đại, họa sĩ cố công trao đến người đọc cả cảm giác bay bổng, bâng khuâng của từng vân lụa trong tranh xưa.
 
Với bấy nhiêu gắng gỏi của người làm sách, mong rằng khi cầm ấn phẩm này trên tay, bạn đọc sẽ có được một đôi giờ đầy cảm xúc. 
 
Thương Nhớ Mười Hai nằm trong tủ sách Văn chương và Mỹ thuật của Đông A.
 
Giới thiệu tác giả:

Vũ Bằng (1913 – 1984) là nhà văn, nhà báo Việt Nam nổi tiếng của thế kỷ XX. Ông tên thật là Vũ Đăng Bằng, quê gốc ở Hải Dương, nhưng sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Ông theo học trường Trung học Albert Sarraut (nay là trường THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm) và lấy bằng Tú tài Pháp. Năm 16 tuổi, Vũ Bằng có truyện đăng báo và bắt đầu theo đuổi nghề viết lách với niềm say mê mãnh liệt. Một năm sau, ông xuất bản tác phẩm đầu tay Lọ Văn theo phong cách trào phúng. Thập niên 1930 và 1940, ông trở thành chủ bút tờ Tiểu Thuyết Thứ Bảy và thư ký tòa soạn tờ Trung Bắc Chủ Nhật. Từ cuối năm 1948, ông tham gia hoạt động trong mạng lưới tình báo cách mạng tại Hà Nội. Sau chiến thắng Điện Biên Phủ, ông vào Sài Gòn, tiếp tục niềm đam mê viết lách trong lĩnh vực văn chương, báo chí và dịch thuật cho đến khi qua đời vào năm 1984.
 
Sinh thời, Vũ Bằng để lại nhiều tác phẩm giá trị như tiểu thuyết Bóng ma nhà mệ Hoát, hồi ký Bốn mươi năm nói láo và các tập tùy bút Miếng ngon Hà Nội, Thương nhớ mười hai. Năm 2007, nhà văn Vũ Bằng được truy tặng Giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật.

Ngày nay xu hướng đặt sách hay mua bán sách trên các website đang vô cùng phổ biến dành cho mọi lứa tuổi. Bạn là một tín đồ đọc sách hay tìm mua những cuốn sách bổ ích dành cho mình. Vậy thì không nên bỏ qua trang website bán sách online uy tín chất lượng: Newshop.vn. Chúng tôi luôn cập nhật những đầu sách mới, đáp ứng mọi nhu cầu của đọc giả. Không chỉ được mua sách mới nhất, rẻ nhất mà còn được nhận những món quà xinh xắn vào mỗi mùa sale tới. Hãy luôn theo dõi Newshop để cập nhật những cơn mưa sale và những món quà độc đáo bạn nhé!

Mua sách Thương Nhớ Mười Hai (Đông A) ở đâu.

Bạn có thể mua sách Thương Nhớ Mười Hai (Đông A) bản quyền tại tại đây với giá 297.500đ.

Tìm kiếm liên quan

Thương Nhớ Mười Hai (Đông A) PDF

Thương Nhớ Mười Hai (Đông A) Full

Tải sách Thương Nhớ Mười Hai (Đông A) ebook mobi

Thương Nhớ Mười Hai (Đông A) EPUB

Cập nhật lúc 5:43 - 23/03/2023
Sách cùng chủ đề

Bình luận