[Tải ebook] Thượng Kinh Ký Sự PDF

Taisach.org – Quyển sách Thượng Kinh Ký Sự viết bởi tác giả Hải Thượng Lãn Ông, Lê Hữu Trác. Thượng Kinh Ký Sự được bán với giá 44.850 ₫, bạn có thể mua sách để ủng hộ tác giả.

Bạn đang xem: Thượng Kinh Ký Sự PDF

Thông tin về sách

Công ty phát hành Alphabooks
Ngày xuất bản 2020-01-04 00:00:00
Kích thước 14 x 20,5 cm
Dịch Giả Phan Ngọc
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 184
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Hà Nội

Download ebook Thượng Kinh Ký Sự pdf.

Thượng Kinh Ký Sự

Bạn có thể tải sách Thượng Kinh Ký Sự tại đây.

Review sách Thượng Kinh Ký Sự

Sách Thượng Kinh Ký Sự nhận được 88 đánh giá của người đọc. Được phát hành bởi Alphabooks xuất bản ngày 2020-01-04 00:00:00.

Sách Thượng Kinh Ký Sự viết về chủ đề Lịch Sử Việt Nam, hiện đang được xếp hạng Đứng thứ 41 trong Top 1000 Lịch Sử Việt Nam bán chạy tháng này trên Tiki.

Ảnh chụp bìa sách Thượng Kinh Ký Sự

Thượng Kinh Ký Sự

Đang cập nhật thêm…

Tóm tắt nội dung sách Thượng Kinh Ký Sự.

Lê Hữu Trác biệt hiệu là Hải Thượng Lãn Ông, sinh vào thời Lê mạt (1721) con quan Thượng thư huyện Đường Hào tỉnh Hải Dương nay thuộc Hải Hưng.

Không những là danh y, ông còn là một nhà văn, là ông tổ của nhà báo. Ông không chỉ truyền cho hậu thế bộ Y tông tâm lĩnh, Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác còn để lại tập Thượng Kinh kí sự, viết vào thập niên 80 của thế kỷ XVIII (1781) một thời kỳ rối loạn của triều đình phong kiến Lê Trịnh – một giai đoạn khủng hoảng trầm trọng trước khi Quang Trung tiến quân ra Bắc Hà.

Với thiên ký sự trung thực và tài hoa này, tác giả đã kể lại cuộc hành trình từ Nghệ Tĩnh về Thăng Long của mình để chữa bệnh cho Chúa Trịnh khi được vời về phủ Chúa do tiếng tăm lừng lẫy của một đại danh y. Thượng Kinh ký sự kể lại thời gian sống ở Kinh thành biết bao biến động lớn, tả lại sự giao du với các công hầu khanh tướng thời Lê mạt và lúc nào tác giả cũng mong thoát khỏi vòng công danh phú quý về với núi cũ non xưa.

Tác phẩm được xem như thiên phóng sự sớm nhất của Việt Nam, thể hiện rõ tinh thần cá nhân của người viết là điều hiếm thấy thuở bấy giờ.

Tranh trên bìa lấy từ cuốn sách A Description of the Kingdom of Tonqueen (Mô tả vương quốc Đàng Ngoài) của Samuel Baron xuất bản năm 1685.
Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng)…..

Mua sách Thượng Kinh Ký Sự ở đâu.

Bạn có thể mua sách Thượng Kinh Ký Sự bản quyền tại Tiki.vn với giá 44.850 ₫.

Tìm kiếm liên quan

Thượng Kinh Ký Sự PDF

Thượng Kinh Ký Sự Full

Tải sách Thượng Kinh Ký Sự ebook mobi

Thượng Kinh Ký Sự EPUB

Cập nhật lúc 22:42 - 28/02/2023
Sách cùng chủ đề

Bình luận