[Tải ebook] Sơn Hải Kinh PDF

Taisach.org – Quyển sách Sơn Hải Kinh viết bởi tác giả Khuyết Danh. Sơn Hải Kinh được bán với giá 184.030 ₫, bạn có thể mua sách để ủng hộ tác giả.

Bạn đang xem: Sơn Hải Kinh PDF

Thông tin về sách

Công ty phát hành Tri Thức Trẻ Books
Ngày xuất bản 2019-09-01 00:00:00
Kích thước 16 x 24
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 368

Download ebook Sơn Hải Kinh pdf.

Sơn Hải Kinh

Bạn có thể tải sách Sơn Hải Kinh tại đây.

Review sách Sơn Hải Kinh

Sách Sơn Hải Kinh nhận được 64 đánh giá của người đọc. Được phát hành bởi Tri Thức Trẻ Books xuất bản ngày 2019-09-01 00:00:00.

Sách Sơn Hải Kinh viết về chủ đề Lịch Sử Thế Giới. Tại ngày [dt]/[mm]/[year], Sơn Hải Kinh đang được xếp hạng Đứng thứ 11 trong Top 1000 Lịch Sử Thế Giới bán chạy tháng này trên Tiki.

Ảnh chụp bìa sách Sơn Hải Kinh

Sơn Hải Kinh

Đang cập nhật thêm…

Tóm tắt nội dung sách Sơn Hải Kinh.

Trong kho tàng điển tịch của người Trung Hoa, Sơn Hải Kinh là một bộ sách rất đặc biệt. Nó bao hàm nội dung về rất nhiều phương diện, từ địa lý, thiên văn, lịch sử, thần thoại, khí tượng cho tới động vật, thực vật, khoáng vật, y dược, tôn giáo. Những ghi chép trong sách tuy cũng có một số có thể ấn chứng với thực tế, nhưng phần nhiều vẫn mang màu sắc thần thoại, có lẽ được dựa vào trí tưởng tượng mà viết nên. Cũng bởi thế mà người thời Thanh khi biên soạn Tứ khố toàn thư có nhận định rằng sách này “ba hoa về những chuyện thần tiên ma quái, không có gì là chân thực, thực là tổ của dòng tiểu thuyết vậy. Đưa vào Sử bộ, không thể chấp thuận được vậy”, rồi bèn đổi sang Tử bộ, xếp vào loại Tiểu thuyết gia.
Về mặt kết cấu, bản Sơn Hải Kinh mà chúng ta có thể thấy được ngày nay cả thảy có 18 quyển, trong đó 5 quyển đầu được gọi chung là Ngũ tạng sơn kinh, hay gọi tắt là Sơn kinh, chủ yếu ghi chép về núi non và sản vật các nơi cùng với nghi thức cúng tế thần thánh; 13 cuốn sau được liệt vào nhóm Hải kinh, lại được chia ra làm các nhóm nhỏ hơn là Hải Ngoại kinh, Hải Nội kinh và Đại Hoang kinh, chủ yếu ghi chép về hình thế địa lý và phong thổ nhân tình ở các vùng. Về thứ tự trình bày các phương hướng, ngoại trừ Đại Hoang kinh thì các phần còn lại đều được sắp xếp theo thứ tự nam, tây, bắc, đông, khác hẳn với lẽ thường. Đây là một bí ẩn mà đến nay chưa người nào có thể đưa ra lời giải đáp xác đáng, cũng chưa ai phát hiện ra một cuốn thư tịch nào khác được chép theo thứ tự như vậy trong kho thư tịch thời Tiên Tần.

Xem thêm:  [Tải ebook] Danh Tướng - Các Nhà Cầm Quân Vĩ Đại Nhất Trong Lịch Sử PDF

Mua sách Sơn Hải Kinh ở đâu.

Bạn có thể mua sách Sơn Hải Kinh bản quyền tại Tiki.vn với giá 184.030 ₫.

Tìm kiếm liên quan

Sơn Hải Kinh PDF

Sơn Hải Kinh Full

Tải sách Sơn Hải Kinh ebook mobi

Sơn Hải Kinh EPUB

Sơn Hải Kinh Khuyết Danh pdf

Ngày xuất bản: January 25, 2022 @ 1:45 pm

Cập nhật lúc 23:05 - 13/03/2023
Sách cùng chủ đề

Bình luận