[Tải ebook] Giao Thừa (Truyện Ngắn) PDF

Taisach.org – Quyển sách Giao Thừa (Truyện Ngắn) viết bởi tác giả Nguyễn Ngọc Tư và được Nhà Xuất Bản Trẻ phát hành. Giao Thừa (Truyện Ngắn) được bán với giá 36,000₫, hãy mua sách để ủng hộ tác giả bạn nhé.

Bạn đang xem: Giao Thừa (Truyện Ngắn) PDF

Thông tin về sách

Mã hàng 8934974113614
Tên nhà cung cấp Nhà Xuất Bản Trẻ
Tác giả Nguyễn Ngọc Tư
NXB Nhà Xuất Bản Trẻ
Trọng lượng(gr) 150
Kích thước 13 x 20
Số trang 162
Hình thức Bìa Mềm

Download ebook Giao Thừa (Truyện Ngắn) pdf.

Giao Thừa (Truyện Ngắn)

Bạn có thể tải sách Giao Thừa (Truyện Ngắn) tại đây

Nội dung sách Giao Thừa (Truyện Ngắn).

“Giao thừa” sẽ giới thiệu đến bạn đọc 17 câu truyện ngắn của Nguyễn Ngọc Tư như: Bởi yêu thương, Cái nhìn khắc khoải, Chuyện vui điện ảnh, Cuối mùa nhan sắc, Dòng nhớ, Đời như ý, Giao thừa, Hiu hiu gió bấc… Đây là 17 câu chuyện với 17 nỗi buồn rất chung mà rất riêng: Những mối nhân duyên không gặp gỡ, những nhan sắc cuối mùa, những éo le đời sống… Những nỗi buồn, những yêu thương tưởng như là thoang thoảng hóa ra lại rất sâu…

Suốt trong “Giao thừa”, ta vẫn thấy bàng bạc – như thường gặp – chất văn hóa rất riêng và vẫn cứ mới của vùng sông nước Nam Bộ. Đó là nét văn hóa nguyên sơ vừa hiện đại, tinh khiết vừa bụi bặm, nhẹ nhàng vừa dữ dội mà tâm lý đa số bạn đọc muốn khám phá khi đã quá quen với văn hóa Bắc và Trung Bộ. Nguyễn Ngọc Tư đi vào đó bằng ưu thế nhất định của người địa phương có tấm lòng cảm thông với số phận nhân vật, có cái nhìn tận thấu bản chất sự việc và năng khiếu về ngôn ngữ, cách kể chuyện. Tết của người ta hoa đào đỏ chói, hoa mai vàng rực, tết của Ngọc Tư đầy dưa hấu”Những trái dưa hấu bóng mẩy thẳm xanh chất tầng tầng trên chợ” (Giao thừa). Từ cách mô tả về con vịt Cộc, Ngọc Tư đã cho thấy sự gắn bó thân thiết với sông nước, ghe thuyền, con người của Nam Bộ để có được những trang viết như thế.

Những nhân vật của Ngọc Tư cũng vậy. “Thật” như sông nước, dễ gần gũi, dễ cảm thông. Họ là những đứa trẻ, cụ già, người mẹ, người chị, người em, người láng giềng tốt bụng, rất bình thường nhưng có nét đặc trưng về số phận. Đó là những người bán dưa cơ hồ không biết tết trong “Giao thừa”, là số phận những thành viên trong gia đình chú Đời hát rong “Đời như ý”, hay khát vọng làm má của Diệu trong “Làm má đâu có dễ”, ước mơ được yêu của ông già Chín trong “Cuối mùa nhan sắc”… Dường như Ngọc Tư chỉ quan sát họ rồi chọn đưa từ ngoài đời vào trong trang văn hơn là dụng công hư cấu. Cho nên họ là máu thịt đích thị của đất và người Nam Bộ. Nhiều khi, hoàn cảnh đã tha hóa hay ngăn trở ước mơ của họ làm ta phải chảy nước mắt. Chú Đời mù lòa trong (Đời như ý) chỉ muốn được hát rong yên ổn bên vợ con – một ước mơ hết sức bình thường đơn giản – nhưng rồi có đứa con xinh xắn phải gửi người ta nuôi giùm. Đến chết muốn gặp cũng không được vì nó đã bỏ đi bụi đời. Đâu đây dường như nhân vật của Ngọc Tư rất gần với số phận những nhân vật của Nam Cao. Chỉ khác một bên tiêu biểu cho văn hóa Bắc Bộ, một bên là Nam Bộ.

Người ta thường nói nhiều đến cách viết của Nguyễn Ngọc Tư. Về mặt này, trong “Giao thừa”, cũng như nhiều tập truyện khác, chị có vẻ rất nghề ở cách kể chuyện. Từ một nhân vật hay sự việc chính nào đó, chị cứ mải miết lan man tỏa ra ngang dọc để biến chuyện thành truyện. Với cách kể này, đòi hỏi phải có sự khái quát giỏi ở kết truyện mới có sức thuyết phục bạn đọc. Nguyễn Ngọc Tư gây được ấn tượng với người đọc từ cái tình mênh mang và lắng sâu. Ví như sau khi kể về một tình yêu thực sự nhưng không thể đến với nhau được. Nguyễn Ngọc Tư khái quát trong “Người năm cũ”: ” Đường đời gang tấc mà vì nỗi gì đi vòng vèo cho xa hoài xa mãi”. Ở truyện đầu tiên, “Bởi yêu thương” Nguyễn Ngọc Tư kết : “Cũng giống như phim tình cảm, đôi khi người ta vì yêu mà rứt ruột lìa xa người mình yêu. Biết làm sao, hoàn cảnh vậy mà!”. Kết như vậy không có gì lớn, không có gì mới nhưng vẫn cứ gây ray rứt, nôn nao thắc thỏm lòng người…

Nguyễn Ngọc Tư vẫn có duyên trong cách sử dụng ngôn ngữ địa phương và cách đưa đối thoại vào trong văn-“Giao thừa” đã tiếp tục khai thác triệt để thế mạnh của ngòi bút Nguyễn Ngọc Tư một cách tròn trịa hơn, chín hơn. Chủ đề của các truyện không nhiều tầng nghĩa mà lắng sâu chất Nam Bộ, dễ đọc, dễ cảm thông.

Review sách Giao Thừa (Truyện Ngắn).

Đang cập nhật…

Mua sách Giao Thừa (Truyện Ngắn) ở đâu.

Bạn có thể mua sách Giao Thừa (Truyện Ngắn) bản quyền tại đây với giá 36,000₫.

Tìm kiếm liên quan

Download sách Giao Thừa (Truyện Ngắn) PDF

Tải sách Giao Thừa (Truyện Ngắn) ebook MOBI

Giao Thừa (Truyện Ngắn) EPUB

Giao Thừa (Truyện Ngắn) full

Cập nhật lúc 16:23 - 03/01/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận