[Tải ebook] Đường Sắt Pháp Ở Đông Dương và Vân Nam PDF

Taisach.org – Quyển sách Đường Sắt Pháp Ở Đông Dương và Vân Nam viết bởi tác giả . Đường Sắt Pháp Ở Đông Dương và Vân Nam được bán với giá 293.000 ₫, bạn có thể mua sách để ủng hộ tác giả.

Bạn đang xem: Đường Sắt Pháp Ở Đông Dương và Vân Nam PDF

Thông tin về sách

Công ty phát hành Công ty TNHH Quốc Tế Mai Hà
Ngày xuất bản 2021-07-13 09:53:40
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 368
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Khoa Học Xã Hội

Download ebook Đường Sắt Pháp Ở Đông Dương và Vân Nam pdf.

Đường Sắt Pháp Ở Đông Dương và Vân Nam

Bạn có thể tải sách Đường Sắt Pháp Ở Đông Dương và Vân Nam tại đây.

Review sách Đường Sắt Pháp Ở Đông Dương và Vân Nam

Sách Đường Sắt Pháp Ở Đông Dương và Vân Nam nhận được 9 đánh giá của người đọc. Được phát hành bởi Công ty TNHH Quốc Tế Mai Hà xuất bản ngày 2021-07-13 09:53:40.

Sách Đường Sắt Pháp Ở Đông Dương và Vân Nam viết về chủ đề Lịch Sử Việt Nam, hiện đang được xếp hạng trên Tiki.

Ảnh chụp bìa sách Đường Sắt Pháp Ở Đông Dương và Vân Nam

Đường Sắt Pháp Ở Đông Dương và Vân Nam

Đang cập nhật thêm…

Tóm tắt nội dung sách Đường Sắt Pháp Ở Đông Dương và Vân Nam.

Đường sắt Pháp ở Đông Dương và Vân Nam 
Tác giả: Frédéric Hulot
Dịch giả: Nguyễn Văn Trường, Nguyễn Thục Hạp 
Số trang: 368 
Khổ sách: 16 x24 cm 
*Nằm trong “Bộ sách Ký ức Đông Dương” của MaiHaBooks
        Đường sắt Pháp ở Đông Dương và Vân Nam là tập 1 trong bộ sách nhiều tập của nhà sử học Pháp Frédéric Hulot, với nhan đề tiếng Pháp là Les Chemins de fer de la France d’Outre-Mer, Volum1: L’Indochine – Le Yunnan, được Nhà xuất bản La Régordane in năm 1990 tại Thụy Sĩ. Frédéric Hulot cùng nhóm kỹ sư ngành đường sắt Pháp dày công nghiên cứu toàn bộ mạng lưới đường sắt Đông Dương và đường sắt Vân Nam (Trung Quốc) từ khởi đầu đến những thập kỷ gần đây, sau khi Việt Nam hoàn toàn thống nhất đất nước.
        Đây là một cuốn sách hiếm hoi trình bày trọn vẹn và tổng thể đường sắt Pháp ở Đông Dương, cả đường tàu hỏa và tàu điện. Sách có nhiều tư liệu lịch sử quý về sự hình thành và phát triển mạng lưới đường sắt ở Đông Dương như tuyến chính từ Hà Nội đến Sài Gòn, các tuyến nhánh ngang sang Lào, sang Campuchia, nhánh từ miền ven biển Việt Nam lên Đà Lạt và các nhánh Đông Dương đi Côn Minh (Vân Nam Phủ, Trung Quốc). Sách có hơn 200 ảnh, bưu ảnh, cùng 24 bản đồ lớn, bé và 27 bảng biểu, bản vẽ kỹ thuật toa tàu, đầu máy… để minh họa, được nhiều người coi là một tập sử liệu bằng hình ảnh của ngành đường sắt ở Đông Dương.
        Trong tập tài liệu này, tuyến đường sắt chính nối liền từ Hà Nội đến Sài Gòn gọi là tuyến đường Xuyên Đông Dương. Tuyến đường sắt Vân Nam, thực chất là tuyến đường từ Hải Phòng qua Hà Nội, qua Lào Cai đi Côn Minh (Vân Nam, Trung Quốc), được hình thành và xây dựng trong tham vọng của người Pháp mà nổi bật trong Kế hoạch của Toàn quyền Paul Doumer, có cơ quan quản lý là Công ty Hỏa xa Đông Dương và Vân Nam (Compagnie française des Chemins de fer de l’Indochine et du Yunnan) đóng trụ sở tại Hà Nội. Việc xây dựng, phát triển và mọi hoạt động dịch vụ, khai thác tuyến đường này có liên quan nhiều đến mạng lưới đường sắt ở Đông Dương và chịu ảnh hưởng của chính quyền thuộc địa Pháp.
        Sách Đường sắt Pháp ở Đông Dương và Vân Nam trình bày theo hai thời kỳ lịch sử đường sắt Đông Dương chính: từ khởi đầu đến năm 1940 và từ năm 1940 đến nay.
 Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng)…..

Mua sách Đường Sắt Pháp Ở Đông Dương và Vân Nam ở đâu.

Bạn có thể mua sách Đường Sắt Pháp Ở Đông Dương và Vân Nam bản quyền tại Tiki.vn với giá 293.000 ₫.

Tìm kiếm liên quan

Đường Sắt Pháp Ở Đông Dương và Vân Nam PDF

Đường Sắt Pháp Ở Đông Dương và Vân Nam Full

Tải sách Đường Sắt Pháp Ở Đông Dương và Vân Nam ebook mobi

Đường Sắt Pháp Ở Đông Dương và Vân Nam EPUB

Cập nhật lúc 13:54 - 28/02/2023
Sách cùng chủ đề

Bình luận