[Tải ebook] Danh Tác Việt Nam – Làm Đĩ PDF

Taisach.org – Quyển sách Danh Tác Việt Nam – Làm Đĩ viết bởi tác giả Vũ Trọng Phụng và được Truyền Thông Trí Việt phát hành. Danh Tác Việt Nam – Làm Đĩ được bán với giá 40,500₫, hãy mua sách để ủng hộ tác giả bạn nhé.

Bạn đang xem: Danh Tác Việt Nam – Làm Đĩ PDF

Thông tin về sách

Mã hàng 9786046984030
Tên nhà cung cấp Truyền Thông Trí Việt
Tác giả Vũ Trọng Phụng
NXB Văn Học
Năm XB 2016
Trọng lượng(gr) 190
Kích thước 13 x 21
Số trang 215
Hình thức Bìa Mềm

Download ebook Danh Tác Việt Nam – Làm Đĩ pdf.

Danh Tác Việt Nam - Làm Đĩ

Bạn có thể tải sách Danh Tác Việt Nam – Làm Đĩ tại đây

Nội dung sách Danh Tác Việt Nam – Làm Đĩ.

Làm đĩ là một trong số những cuốn sách gây ra nhiều cuộc tranh luận trong hơn suốt nửa thế kỷ qua. Từ Nhất Linh, Thái Phỉ, Hoài Thanh trước đây đã có khá nhiều bài đăng trên các báo Tân văn, Tương lai, Ngày nay, Hà Nội báo… phê phán quan niệm văn chương của Vũ Trọng Phụng xung quanh tiểu thuyết Làm đĩ của ông; cho đến Hoàng Văn Hoan sau này, khi Vũ Trọng Phụng đã mất gần 25 năm, còn cố tình tìm mọi lời lẽ sặc mùi chính trị phê phán Làm đĩ là một cuốn sách dâm uế và có hại cho sự giáo hóa đạo đức và luân lý đối với thế hệ trẻ Việt Nam.

Một số người khác lại cho rằng Vũ Trọng Phụng viết Làm đĩ là nhằm mục đích giáo dục cho thanh thiếu niên những hiểu biết sơ đẳng về quan hệ tình dục khác giới, đại biểu là nhà nghiên cứu, phê bình văn học Hoàng Thiếu Sơn. Vũ Trọng Phụng đã viết: Tuổi dậy thì, cái hoàn cảnh xấu, những bạn hữu xấu, một nền giáo dục sai lầm ngần ấy cái đã làm cho em hóa ra đến nỗi như này (tr.76)… Sở dĩ có cái hại, cái xấu nhưng khi nhiều người đã biết tất rồi phải có cách bài trừ, cứu chữa thuốc thang! Bắt tôi đừng nói về sự trụy lạc của xác thịt ư? Thì sao không kiếm cách nào bắt người đời không được ai hư hỏng! (tr.289). Trách nhiệm công dân của nghệ sỹ Vũ Trọng Phụng, cũng như ý nghĩa giáo dục củaLàm đĩ là quá rõ. Vậy mà từ lần xuất bản thứ nhất, năm 1937, cho đến lần thứ hai (1993) phải mất tới 56 năm. Tuy nhiên dù sao đấy cũng chỉ là khía cạnh xã hội thuộc nấc thang thứ nhất đối với việc nhận thức và định giá tác phẩm Làm đĩ của ông.

Mời quý độc giả thưởng thức tác phẩm và đánh giá nó như 1 trong tác phẩm văn học phê phán xuất sắc nhất về xã hội trong những năm 1930.

Review sách Danh Tác Việt Nam – Làm Đĩ.

Đang cập nhật…

Mua sách Danh Tác Việt Nam – Làm Đĩ ở đâu.

Bạn có thể mua sách Danh Tác Việt Nam – Làm Đĩ bản quyền tại đây với giá 40,500₫.

Tìm kiếm liên quan

Download sách Danh Tác Việt Nam – Làm Đĩ PDF

Tải sách Danh Tác Việt Nam – Làm Đĩ ebook MOBI

Danh Tác Việt Nam – Làm Đĩ EPUB

Danh Tác Việt Nam – Làm Đĩ full

Cập nhật lúc 16:16 - 03/01/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận