[Tải ebook] Danh Tác Việt Nam – Bỉ Vỏ PDF

Taisach.org – Quyển sách Danh Tác Việt Nam – Bỉ Vỏ viết bởi tác giả Nguyên Hồng và được Truyền Thông Trí Việt phát hành. Danh Tác Việt Nam – Bỉ Vỏ được bán với giá 38,700₫, hãy mua sách để ủng hộ tác giả bạn nhé.

Bạn đang xem: Danh Tác Việt Nam – Bỉ Vỏ PDF

Thông tin về sách

Mã hàng 8935230007562
Tên nhà cung cấp Truyền Thông Trí Việt
Tác giả Nguyên Hồng
NXB Văn Học
Năm XB 2016
Trọng lượng(gr) 220
Kích thước 13 x 21
Số trang 207
Hình thức Bìa Mềm

Download ebook Danh Tác Việt Nam – Bỉ Vỏ pdf.

Danh Tác Việt Nam - Bỉ Vỏ

Bạn có thể tải sách Danh Tác Việt Nam – Bỉ Vỏ tại đây

Nội dung sách Danh Tác Việt Nam – Bỉ Vỏ.

Bỉ vỏ của Nguyên Hồng là một trong những tác phẩm xuất sắc nhất của dòng văn học hiện thực phê phán. Qua tác phẩm, những nét tiêu biểu của một lớp người sống dưới đáy xã hội, cuộc sống lầm than, đói khổ của tầng lớp nhân dân lao động và cả bản chất xấu xa thối nát của xã hội thực dân phong kiến đều được khắc họa tài tình dưới ngòi bút tinh tế của tác giả.

Bính là cô gái nghèo làng Sòi. Vì nhẹ dạ, yêu một gã Tham đạc điền và bị hắn bỏ rơi giữa lúc bụng mang dạ chửa. Cô bị cha mẹ hắt hủi, đay nghiến và đứa bé sinh ra phải đem bán đi vì sợ làng bắt vạ. Đau đớn, Bính trốn nhà đi mong tìm được người tình. Sau mấy ngày đêm lang thang đói khát, có lần suýt bị làm nhục ở một vườn hoa, Bính gặp một gã trẻ tuổi nhà giàu. Gã lừa cô vào nhà hãm hiếp và đổ bệnh lậu cho cô. Vợ gã bắt gặp, đánh đập Bính tàn nhẫn và lôi cô ra Sở cẩm, vu là gái đĩ. Thế là Bính bị đưa vào nhà “lục xì”, sau đó rơi vào nhà chứa của mụ Tài sế cấu.

Sống ê chề cực nhục ở nơi bẩn thỉu hôi hám, Bính ốm nặng. Đau khổ, tuyệt vọng, Bính toan tự tử nhưng được Năm Sài Gòn, trùm lưu manh ở Hải Phòng, chuộc ra khỏi nhà chứa, đem về chăm sóc hết lòng. Nhưng rồi Năm bị bắt. Tuy túng bấn nhưng Bính nhất định không nhận tiền “bồi” (tiền bọn ăn cắp trích nộp “đàn anh”) mà sống bằng buôn bán lương thiện, hy vọng khi Năm trở về sẽ khuyên y từ bỏ cái nghề bất lương và nguy hiểm. Năm được tha nhưng dứt khoát không nghe lời khuyên của Bính. Thế là, bất đắc dĩ, Bính cũng bị lôi kéo vào con đường lưu manh, trở thành một “bỉ vỏ” – người đàn bà ăn cắp. Do một sự hiểu lầm và ghen tuông, Năm Sài Gòn đuổi Bính đi. Bính về Nam Định, gồng thuê gánh mướn kiếm ăn. Được tin bố mẹ ở quê gặp tai họa có thể bị tù, Bính không còn cách nào khác, đã phải nhận lời lấy một viên mật thám để có tiền gửi về cứu bố mẹ. Đang sống yên ổn nhàn hạ bên người chồng mới này thì một biến cố xoay chuyển cuộc đời Bính: Năm Sài Gòn bị bắt bởi chính tay người chồng Bính. Không chút do dự, cô đã lẻn xuống trại giam, mở khoá cứu Năm rồi cùng y đi trốn.

Từ đó, Bính lại trở lại cuộc sống ngoài vòng pháp luật với Năm Sài Gòn, nhưng trong lòng vẫn day dứt khát khao cuộc đời lương thiện. Nhất là sau lần Năm giết Ba Bay, tên “đàn em” đã hớt tay trên của Năm một món “hàng”, Bính càng bị hối hận và sợ hãi giày vò. Cuối cùng, cái kết cục bi thảm đã đến: một lần, Năm cướp được một đứa bé đeo vòng vàng trên tàu thuỷ. Bính hốt hoảng nhận ra đó chính là đứa con mà bao lâu Bính nhớ thương, khắc khoải mong tìm lại. Nhưng nó đã chết! Giữa lúc đó, đội xếp, mật thám ập vào, Năm và Bính đều bị bắt. Chính người mật thám chồng Bính trước đây đã bước tới xích tay cô…

Review sách Danh Tác Việt Nam – Bỉ Vỏ.

Đang cập nhật…

Mua sách Danh Tác Việt Nam – Bỉ Vỏ ở đâu.

Bạn có thể mua sách Danh Tác Việt Nam – Bỉ Vỏ bản quyền tại đây với giá 38,700₫.

Tìm kiếm liên quan

Download sách Danh Tác Việt Nam – Bỉ Vỏ PDF

Tải sách Danh Tác Việt Nam – Bỉ Vỏ ebook MOBI

Danh Tác Việt Nam – Bỉ Vỏ EPUB

Danh Tác Việt Nam – Bỉ Vỏ full

Cập nhật lúc 16:16 - 03/01/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận