[Tải ebook] Bàn Cờ Lớn PDF

Taisach.org – Quyển sách Bàn Cờ Lớn viết bởi tác giả Zbigniew Brzezinski và được Alphabooks phát hành. Bàn Cờ Lớn được bán với giá 125,100₫, hãy mua sách để ủng hộ tác giả bạn nhé.

Bạn đang xem: Bàn Cờ Lớn PDF

Thông tin về sách

Mã hàng 8935270700508
Tên nhà cung cấp Alphabooks
Tác giả Zbigniew Brzezinski
NXB Hà Nội
Năm XB 2019
Trọng lượng(gr) 400
Kích thước 14 x 21
Số trang 358
Hình thức Bìa Mềm

Download ebook Bàn Cờ Lớn pdf.

Bàn Cờ Lớn

Bạn có thể tải sách Bàn Cờ Lớn tại đây

Nội dung sách Bàn Cờ Lớn.

Bàn Cờ Lớn

Chiến lược toàn cầu của Mỹ để duy trì vị thế đặc biệt của mình trên thế giới là gì? Bàn Cờ Lớn chính là câu trả lời.

Khi thế kỷ 20 sắp kết thúc, Mỹ đã nổi lên như một siêu cường duy nhất của thế giới: Không có quốc gia nào khác sở hữu sức mạnh quân sự và kinh tế tương đương hoặc có lợi ích vượt trội toàn cầu. Tuy nhiên, câu hỏi quan trọng mà nước Mỹ phải đối mặt vẫn chưa được trả lời: Chiến lược toàn cầu của quốc gia này để duy trì vị thế đặc biệt của mình trên thế giới là gì? Zbigniew Brzezinski đã giải quyết câu hỏi này ngay từ đầu trong cuốn sách đầy ẩn ý và phá cách này.

Bàn cờ lớn thể hiện tầm nhìn địa chiến lược táo bạo và khiêu khích của Brzezinski dành cho sự ưu việt của nước Mỹ trong thế kỷ 21. Điểm trọng tâm trong phân tích của ông là việc thực thi quyền lực trên lục địa Á-Âu, nơi tập trung phần lớn dân số, tài nguyên thiên nhiên và hoạt động kinh tế của toàn cầu. Trải dài từ Bồ Đào Nha đến Eo biển Bering, từ Lapland đến Malaysia, lục địa Á-Âu chính là một bàn cờ vĩ đại, nơi mà quyền lực tối cao của nước Mỹ sẽ được phê chuẩn và thách thức trong một tầm nhìn dài hạn của những năm sau này. Từ đó, nhiệm vụ mà nước Mỹ phải đối mặt là hiểu về những thay đổi địa chính trị mới trong khu vực này, nhằm đề phòng những đối thủ cạnh tranh mới, quản lý các cuộc xung đột và mối quan hệ ở châu Âu, châu Á và Trung Đông sau sự sụp đổ của Liên Xô để không có siêu cường đối thủ nào phát sinh có thể đe dọa lợi ích sống còn, sự thịnh vượng hay sức mạnh toàn cầu dành riêng cho nước Mỹ.

Tại sao Pháp và Đức sẽ đóng vai trò địa chiến lược quan trọng, trong khi Anh và Nhật Bản thì không? Tại sao việc mở rộng NATO mang lại cho Nga cơ hội để xóa bỏ những sai lầm trong quá khứ và tại sao Nga không thể bỏ qua cơ hội này sang một bên? Tại sao số phận của Ukraine và Azerbaijan rất quan trọng đối với Mỹ? Tại sao Trung Quốc có khả năng trở thành một mối đe dọa? Tại sao nước Mỹ không chỉ là siêu cường thực sự toàn cầu đầu tiên mà còn là cuối cùng – và ý nghĩa của di sản Mỹ là gì?

Những kết luận ban đầu và đáng ngạc nhiên của Brzezinski đã thay đổi những hiểu biết khôn ngoan thông thường khi ông đặt nền tảng cho một tầm nhìn mới và hấp dẫn về lợi ích sống còn của nước Mỹ. Một lần nữa, Zbigniew Brzezinski đã cung cấp một hướng dẫn triết học và thực tiễn để duy trì và quản lý sức mạnh toàn cầu của Mỹ.

Review sách Bàn Cờ Lớn.

Đang cập nhật…

Mua sách Bàn Cờ Lớn ở đâu.

Bạn có thể mua sách Bàn Cờ Lớn bản quyền tại đây với giá 125,100₫.

Tìm kiếm liên quan

Download sách Bàn Cờ Lớn PDF

Tải sách Bàn Cờ Lớn ebook

Bàn Cờ Lớn EPUB

Cập nhật lúc 18:28 - 29/11/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận