[Tải Ebook] Tuổi 20 hiên ngang bước vào đời PDF

Taisach.org – Quyển sách Tuổi 20 hiên ngang bước vào đời viết về chủ đề Bài học kinh doanh. Sách được bán với giá 55.200₫, bạn có thể mua sách bản quyền để ủng hộ tác giả.

Bạn đang xem: Tuổi 20 hiên ngang bước vào đời PDF

Thông tin về sách.

Tác giả: Inamori Kazuo
Dịch giả: Hương Linh
Nhà xuất bản: Công Thương
Khổ: 13 x 20.5cm

Download ebook Tuổi 20 hiên ngang bước vào đời pdf.

Bạn có thể tải sách Tuổi 20 hiên ngang bước vào đời tại đây

Tóm tắt nội dung sách Tuổi 20 hiên ngang bước vào đời.

 Trước những thách thức trong cuộc sống, thế hệ trẻ có hai lựa chọn: hoặc ngần ngại không dám đương đầu, hoặc hiên ngang tiến bước. Nước Nhật đã chọn phương án thứ hai và trở thành một quốc gia hùng mạnh, được cả thé giới ngưỡng mộ. Nếu có được tâm thế ấy, các bạn trẻ Việt Nam chắc chắn sẽ gặt hái được nhiều thành công và giúp ích nhiều hơn cho xã hội. Trong cuốn Tuổi 20 hiên ngang bước vào đời, doanh nhân huyền thoại Nhật Bản Inamori Kazuo sẽ mang tới cho thế hệ trẻ những lời khuyên ý nghĩa, giúp các bạn có ý chí mãnh liệt để thăng hoa trong sự nghiệp và cuộc sống.
Mục lục:
Lời nhắn gửi
Chương 1: Điều tôi muốn gửi gắm tới các bạn
Chương 2: Con người sống vì điều gì?
Chương 3: Sáu phép tịnh tiến để khai sáng con đường của bản thân
Chương 4: Thấm nhuần triết học vào công việc
Chương 5: Mười hai quan niệm kinh doanh tuổi 20 nên biết
Chương 6: Sức mạnh của triết học Inamori
Lời cuối: Thử thách của học viện Inamori đại học Kagoshima
Thông tin tác giả:
Inamori Kazuo – Ông là một doanh nhân huyền thoại của Nhật Bản. Ông đã gây dựng nên Kyocera, một tập đoàn công nghệ cao đa quốc gia với hơn 66.000 nhân viên. Trong hai năm 2010-2012, Inamori Kazuo đã góp công lớn trong việc tái sinh hãng hàng không Japan Airlines, vốn đang trên bờ vực phá sản. Ông đã được một số trường đại học ở Nhật Bản, Mỹ và Anh trao bằng tiến sĩ danh dự cho các cống hiến trong kinh doanh và hoạt động xã hội.
Những tác phẩm của Inamori Kazuo được ThaiHaBooks xuất bản: Cách sống, Tâm trong kinh doanh tạo thành tựu lớn, Thách thức từ con số 0
Trích đoạn sách:
“Suy nghĩ” bên trong tâm hồn sẽ quyết định hướng đi của cuộc đời
Tôi năm nay đã bước sang tuổi 88 và nghiệm ra rằng cuộc đời mỗi người sẽ được quyết định bởi “suy nghĩ” bên trong tâm hồn người đó. Những trải nghiệm tôi từng kinh qua là minh chứng. Bởi thế, tôi tin tưởng chắc chắn đây là chân lý đúng với tất thảy cá nhân trên thế gian này.
Trước tiên, hãy cùng tôi bắt đầu từ “suy nghĩ” ẩn chứa bên trong mỗi người. Chúng ta thường cho rằng “tư duy” – sắp xếp sự việc một cách logic và tư duy não bộ – rất quan trọng. Mặt khác, lại có nhiều người quan niệm “suy nghĩ” không phải là chuyện gì to tát, bởi ai cũng làm được.
Tuy nhiên, “suy nghĩ” lại quan trọng hơn “tư duy” rất nhiều. Tôi luôn có niềm tin sâu sắc rằng trên con đường mở ra đích đến của cuộc đời, bạn “suy nghĩ” càng nhiều, thì sức mạnh và tinh thần chiến đấu trong bạn càng mạnh mẽ.
Trong số những độc giả cầm trên tay cuốn sách này, có người nghĩ rằng “học giỏi” hay “thông minh” mới là là những yếu tố quan trọng. Điều đó là đương nhiên, tuy thế, suy nghĩ chứa đựng trong tâm hồn bạn mới là nhân tố quan trọng hơn tất thảy.
“Suy nghĩ” tạo ra “tính cách và nhân cách”, “hoàn cảnh và môi trường”
Có nhiều người chưa thể nhận ra “suy nghĩ” chính là toàn bộ nguồn cội và nền tảng của nhân loại. Tôi có thể chứng minh câu nói này là đúng đắn từ hai khía cạnh.
Thứ nhất, những “suy nghĩ” tích lũy được sau khi trải qua mỗi ngày sẽ hình thành nên tính cách và phẩm chất của chúng ta. Người chỉ xoay quanh những suy nghĩ ích kỷ và vụ lợi “Chỉ cần mình tốt là được,” sẽ trở thành người có tính cách và phẩm chất giống như cách “suy nghĩ” của họ. Ngược lại, người “suy nghĩ” chân thành, ngập tràn lòng quyết tâm sẽ trở thành cá thể mang tính cách và phẩm chất có chí tiến thủ cao độ.
“Suy nghĩ” chính là yếu tố gây ảnh hưởng mạnh mẽ
Nói cách khác, những “suy nghĩ” được tích lũy trong tâm hồn sẽ tạo ra vận mệnh của mỗi người. Tôi không hề nói quá đâu.
Về nhận định này, James Allen – nhà tư tưởng người Anh 100 năm trước từng chiêm nghiệm: “Con người là chủ nhân của suy nghĩ, nhà chế tác nhân cách, nhà thiết kế hoàn cảnh và vận mệnh. Điều gì đang xảy ra quanh mỗi chúng ta, và hiện tại chúng ta đang trong hoàn cảnh như thế nào?”
Chắc chắn, đó là những “suy nghĩ” tích lũy đến thời điểm hiện tại. Nếu tự phủ nhận chính mình: “Tôi sinh ra với số phận bất hạnh,” thì cuộc đời bạn nghiễm nhiên trở thành vô nghĩa.
Số phận không do người khác áp đặt, cũng không tự nhiên xảy đến, số phận được tạo ra từ “suy nghĩ” của chính bạn. Mối quan hệ với gia đình, với mọi người xung quanh hay với bạn đồng hành, tất cả đều phản ánh nội tâm của bạn.
Con người thường có xu hướng đổ lỗi: “Quanh tôi toàn những người tâm địa xấu xa, chuyên lừa lọc và làm chuyện xấu.” Tuy nhiên, tôi muốn nhắc lại rằng tất cả hoàn cảnh xung quanh
đều phản ánh tâm hồn của chính bạn.
Những bậc thầy tôn giáo và vĩ nhân trên thế giới đều nhấn mạnh như vậy, có chăng chỉ khác nhau về cách diễn đạt mà thôi. Dù vậy, nhiều người vẫn không tin rằng “suy nghĩ” lại ẩn chứa sức mạnh lớn đến thế.
Nhưng trên thực tế, thành quả của cuộc đời, quan hệ đối nhân xử thế hay quan hệ xã hội, tất cả đều do “suy nghĩ” của chúng ta tạo thành.

Xem thêm:  [Tải Ebook] Những gã khổng lồ Trung Quốc PDF

Review sách Tuổi 20 hiên ngang bước vào đời.

Đang cập nhật…

Mua sách Tuổi 20 hiên ngang bước vào đời ở đâu.

Bạn có thể mua sách Tuổi 20 hiên ngang bước vào đời chính hãng tại đây với giá 55.200₫.

Tìm kiếm liên quan

Tuổi 20 hiên ngang bước vào đời PDF

Tuổi 20 hiên ngang bước vào đời Full

Tải sách Tuổi 20 hiên ngang bước vào đời Ebook Mobi

Tuổi 20 hiên ngang bước vào đời EPUB

Ngày xuất bản: December 21, 2021 @ 11:11 am

Cập nhật lúc 12:19 - 13/03/2023
Sách cùng chủ đề

Bình luận