[Tải ebook] Số Đỏ (NS Đông Tây) PDF

Taisach.org – Quyển sách Số Đỏ (NS Đông Tây) viết bởi tác giả Vũ Trọng Phụng và được Nhà Sách Đông Tây phát hành. Số Đỏ (NS Đông Tây) được bán với giá 36,000₫, hãy mua sách để ủng hộ tác giả bạn nhé.

Bạn đang xem: Số Đỏ (NS Đông Tây) PDF

Thông tin về sách

Mã hàng 8936046611646
Tên nhà cung cấp Nhà Sách Đông Tây
Tác giả Vũ Trọng Phụng
NXB Văn Học
Năm XB 2009
Trọng lượng(gr) 140
Kích thước 15 x 21
Số trang 119
Hình thức Bìa Mềm

Download ebook Số Đỏ (NS Đông Tây) pdf.

Số Đỏ (NS Đông Tây)

Bạn có thể tải sách Số Đỏ (NS Đông Tây) tại đây

Nội dung sách Số Đỏ (NS Đông Tây).

Vũ Trọng Phụng là một nhà văn xuất sắc của nền văn học Việt Nam hiện đại. Sự nghiệp văn chương của ông tuy không phải là đồ sộ nhưng đã để lại cho nền văn học dân tộc những kiệt tác trong đó đầu tiên phải kể đến là tiểu thuyết “Số đỏ”. Số Đỏ là một tiểu thuyết văn học của nhà văn Vũ Trọng Phụng, đăng ở Hà Nội báo từ số 40 ngày 7 tháng 10 1936 và được in thành sách lần đầu vào năm 1938. Nhiều nhân vật và câu nói trong tác phẩm đã đi vào cuộc sống đời thường và tác phẩm đã được dựng thành kịch, phim. Đây được coi như một trong những tác phẩm ấn tượng nhất mang tên tuổi Vũ Trọng Phụng còn mãi theo thời gian.

Sơ lược nội dung:

Xem thêm:  [Tải ebook] Xa ngoài kia nơi loài tôm hát PDF

Nhân vật chính của Số đỏ là Xuân – biệt danh là Xuân Tóc đỏ, từ chỗ là một kẻ bị coi là hạ lưu, bỗng nhảy lên tầng lớp danh giá của xã hội nhờ trào lưu Âu hóa của giới tiểu tư sản Hà Nội khi đó.

Tác phẩm Số Đỏ, cũng như các tác phẩm khác của Vũ Trọng Phụng đã từng bị cấm lưu hành tại Việt Nam Dân chủ Cộng hòa trước năm 1975 cũng như tại Việt Nam thống nhất cho đến năm 1986.

Số đỏ được xây dựng theo thể chương hồi, mỗi chương vừa như một sketch (kịch ngắn) độc lập, lại vừa như một giai đoạn phiêu lưu. Những câu chuyện trong đó ẩn chứa lối sống đầy tha hóa của bộ phận tư sản Hà Nội thời bấy giờ. Ông chê bai những thói xấu ấy khiến cho nhiều giá trị cuộc sống bị đảo lộn và mất đi giá trị ban đầu của nó.

Số đỏ ban đầu đã được viết ra để nhại những chương trình Âu hoá xã hội của Tự Lực văn đoàn, thành phần văn học độc chiếm văn đàn trên nhiều lãnh vực văn hóa xã hội, và cũng là đối thủ quyết liệt nhất của Vũ Trọng Phụng trên “mặt trận tư tưởng”. Những mẫu hình họ Vũ đưa ra để chế giễu, hầu hết nằm trong chương trình Âu hoá, cải cách xã hội của Tự Lực văn đoàn với các khẩu hiệu: Âu hoá, theo mới, hoàn toàn theo mới không chút do dự, làm việc xã hội, theo chủ nghiã bình dân, vận động thể thao, luyện tập thân thể cường tráng, làm nhà ánh sáng, giải phóng phụ nữ, thiết kế y phục tân thời: kiểu áo Le mur Cát Tường v.v..

Xem thêm:  [Tải ebook] Số Đỏ (Đinh Tị) - Tái Bản 2018 PDF

Về tác giả:

Vũ Trọng Phụng sinh năm 1912 tại Hưng Yên, thời tuổi trẻ ông sống và viết văn tại Hà Nội. Vũ Trọng Phụng bắt đầu viết văn 1930, chỉ trong vòng mười năm (1939 ông mất) ông đã viết được chín cuốn tiểu thuyết, chín mươi tám phóng sự, sáu vở kịch, ba mươi truyện ngắn và nhiều bài báo khác. Trong sự nghiệp văn chương này thành công nhất của Vũ Trọng Phụng đó là phóng sự và tiểu thuyết. Vũ Trọng Phụng được gọi là ông vua phóng sự Bắc Kỳ với những phóng sự tiêu biểu như “Cạm bẫy người” 1933, “Kỹ nghệ lấy Tây” 1934, “Cơm thầy cơm cô” 1936. Đặc biệt về tiểu thuyết Vũ Trọng Phụng là người tạo ra được những kiệt tác trong văn học Việt Nam như “Số đỏ” in tờ Hà Nội báo 1936, viết thành sách 1938 và một số tác phẩm khác như “Giông tố” 1936, “Vỡ đê” 1936, “Trúng số độc đắc” 1938.

Review sách Số Đỏ (NS Đông Tây).

Đang cập nhật…

Mua sách Số Đỏ (NS Đông Tây) ở đâu.

Bạn có thể mua sách Số Đỏ (NS Đông Tây) bản quyền tại đây với giá 36,000₫.

Tìm kiếm liên quan

Download sách Số Đỏ (NS Đông Tây) PDF

Tải sách Số Đỏ (NS Đông Tây) ebook MOBI

Số Đỏ (NS Đông Tây) EPUB

Số Đỏ (NS Đông Tây) full

Ngày xuất bản: February 2, 2022 @ 3:52 pm

Cập nhật lúc 12:16 - 16/03/2023
Sách cùng chủ đề

Bình luận