[Tải ebook] Sài Gòn – Chuyện Đời Của Phố (Bộ 4 Tập) – Bìa Mềm PDF

Taisach.org – Quyển sách Sài Gòn – Chuyện Đời Của Phố (Bộ 4 Tập) – Bìa Mềm viết bởi tác giả Phạm Công Luận và được Phương Nam phát hành. Sài Gòn – Chuyện Đời Của Phố (Bộ 4 Tập) – Bìa Mềm được bán với giá 1,080,000₫, hãy mua sách để ủng hộ tác giả bạn nhé.

Bạn đang xem: Sài Gòn – Chuyện Đời Của Phố (Bộ 4 Tập) – Bìa Mềm PDF

Thông tin về sách

Mã hàng 8932000125303
Tên nhà cung cấp Phương Nam
Tác giả Phạm Công Luận
NXB Văn Hóa – Văn Nghệ
Năm XB 2017
Trọng lượng(gr) 1600
Kích thước 19 x 21
Hình thức Bìa Mềm

Download ebook Sài Gòn – Chuyện Đời Của Phố (Bộ 4 Tập) – Bìa Mềm pdf.

Sài Gòn - Chuyện Đời Của Phố (Bộ 4 Tập) - Bìa Mềm

Bạn có thể tải sách Sài Gòn – Chuyện Đời Của Phố (Bộ 4 Tập) – Bìa Mềm tại đây

Nội dung sách Sài Gòn – Chuyện Đời Của Phố (Bộ 4 Tập) – Bìa Mềm.

Không hẳn là một tập tản văn hay sách ảnh, càng không mang tính nghiên cứu, nhưng Sài Gòn – Chuyện Đời Của Phố lại chứa đựng rất nhiều hình ảnh, cảm xúc, đồng thời đầy ắp những tư liệu mới lạ.

Bất kể sự e dè lẽ ra phải có khi nhận xét về tác phẩm của “người nhà”, tôi phải thừa nhận đây là một cuốn sách về Sài Gòn có giá trị và đáng đọc.

Tác giả không phải là nhà văn mà là một nhà báo. Vì vậy độc giả sẽ gặp phải đôi chút bất lợi, nhưng bù lại, được tận hưởng khá nhiều phần thưởng từ điều đó.

Xem thêm:  [Tải ebook] Chúa Tể Những Chiếc Nhẫn - Đoàn Hộ Nhẫn (Tái Bản 2018) PDF

Bạn sẽ không tìm thấy những câu viết ngọt ngào về một “Sài Gòn chợt mưa chợt nắng” hay “những con đường có lá me bay”. Không có những quán cà phê sang trọng và lãng mạn. Những cảm xúc không được bày ra trên câu chữ mà chỉ lẩn khuất đâu đó giữa những câu chuyện kể.

Đúng vậy, cuốn sách này đầy ắp những câu chuyện kể.

Với sự tò mò cố hữu và kinh nghiệm 30 năm làm báo, tác giả đã ghi lại được nhiều câu chuyện thú vị nhằm trả lời cho những câu hỏi mà chính bản thân anh, cũng như không ít người sinh sống ở Sài Gòn nhiều năm từng thắc mắc: người được đặt tên cho Ngã ba Ông Tạ là ai? Họa sĩ ký tên Duy Liêm trên những bìa nhạc tờ được yêu thích trước đây đã sống và làm việc như thế nào? Lịch sử một gia tộc đã và đang sống ở Sài Gòn suốt nhiều đời nay?…- Câu trả lời được ghi lại qua những cuộc gặp gỡ và trao đổi với các nhân chứng cụ thể chứ không chỉ nhờ tra cứu sách báo. Chính điều đó tạo nên giá trị về mặt tư liệu cho cuốn sách.

Và có thể, bạn sẽ nhận ra rằng người Sài Gòn không chỉ là những người đã ra đi, hay trở về, mà còn là những người ở lại và chưa bao giờ rời xa.

Người Sài Gòn, không chỉ là giới thượng lưu thường xuất hiện quanh những đoạn đường sang trọng khu quận Nhứt, mà còn là phần đông bình dân sống trong những con hẻm nhỏ ở Đa Kao, Thị Nghè, Phú Nhuận hay Chợ Lớn…

Người Sài Gòn, không chỉ là các nghệ sĩ nổi danh thong dong tụ tập trong quán cà phê thời thượng, bàn chuyện thi văn nhạc họa, hay những cô gái xinh đẹp dạo phố trong tà áo lụa, mà còn là những con người không xuất hiện trước đám đông, chỉ lặng lẽ âm thầm dâng tặng đời mình cho thành phố này qua mấy thế kỷ thăng trầm.

Xem thêm:  [Tải ebook] Đâu Có Ai Muốn Lựa Chọn Cô Đơn PDF

Người Sài Gòn không cống hiến tài năng hay công sức của mình cho thành phố như một lý tưởng. Họ cống hiến một cách tình cờ vì đã làm việc tất phải làm đến nơi đến chốn.

Người Sài Gòn, họ không màng thổ lộ cho ai hay mình yêu sâu đậm ra sao và nhớ da diết thành phố của mình như thế nào.

Người Sài Gòn, không để ý đến việc bạn viết “Sài Gòn” hay “Saigon”, cũng không quan tâm bạn nói giọng miền nào, miễn hiểu nhau là được.

Người Sài Gòn không nhất thiết bắt bạn phải gọi đường phố theo tên mới hay cũ, miễn sao tìm thấy nhà là được.

Bởi với họ, chẳng có gì phải cực đoan.

Với những người Sài Gòn mà tôi biết, nếu có điều gì cực đoan thì đó chính là nghĩa khí. Đất Sài Gòn ưa chuộng những con người đàng hoàng và có nghĩa khí. Có nghĩa khí là sống làm sao để những người mà mình xem trọng không coi thường mình. Có nghĩa khí là dám nói dám làm. Dám làm dám chịu.

Review sách Sài Gòn – Chuyện Đời Của Phố (Bộ 4 Tập) – Bìa Mềm.

Đang cập nhật…

Mua sách Sài Gòn – Chuyện Đời Của Phố (Bộ 4 Tập) – Bìa Mềm ở đâu.

Bạn có thể mua sách Sài Gòn – Chuyện Đời Của Phố (Bộ 4 Tập) – Bìa Mềm bản quyền tại đây với giá 1,080,000₫.

Tìm kiếm liên quan

Download sách Sài Gòn – Chuyện Đời Của Phố (Bộ 4 Tập) – Bìa Mềm PDF

Tải sách Sài Gòn – Chuyện Đời Của Phố (Bộ 4 Tập) – Bìa Mềm ebook MOBI

Sài Gòn – Chuyện Đời Của Phố (Bộ 4 Tập) – Bìa Mềm EPUB

Sài Gòn – Chuyện Đời Của Phố (Bộ 4 Tập) – Bìa Mềm full

Ngày xuất bản: November 25, 2022 @ 12:57 am

Cập nhật lúc 2:13 - 25/03/2023
Sách cùng chủ đề