[Tải ebook] Sách Nuôi Dạy Con – Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi PDF

Taisach.org – Quyển sách Sách Nuôi Dạy Con – Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi thuộc chủ đề Sách Tâm Lý – Giáo Dục Nuôi Dạy Con và có hơn 15000 độc giả đón đọc. Sách Nuôi Dạy Con – Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi được bán với giá 87.000đ, bạn có thể mua sách để ủng hộ tác giả.

Bạn đang xem: Sách Nuôi Dạy Con – Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi PDF

Thông tin về sách

✅Công ty phát hành ⭐Nhà Sách 1980 Books
❤️Tác Giả ⭐Tina Payne Bryson
📉Năm Xuất Bản ⭐01-2017
🥇Kích Thước ⭐13×20.5 cm
⭕Nhà Xuất bản ⭐Lao Động
🔴Định dạng ⭐PDF

Download ebook Sách Nuôi Dạy Con – Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi pdf.

Sách Nuôi Dạy Con - Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi

Bạn có thể tải sách Sách Nuôi Dạy Con – Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi tại đây.

Review sách Sách Nuôi Dạy Con – Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi

Sách Sách Nuôi Dạy Con – Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi nhận được 15000 của người đọc. Được phát hành bởi Nhà Sách 1980 Books.

Quyền sách này có Năm Xuất Bản là 01-2017 và Kích Thước là 13×20.5 cm.

Ngoài ra, Sách Nuôi Dạy Con – Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi còn có Nhà Xuất bản là Lao Động.

Ảnh chụp bìa sách Sách Nuôi Dạy Con – Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi

Sách Nuôi Dạy Con - Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi

Đang cập nhật thêm…

Tóm tắt nội dung sách Sách Nuôi Dạy Con – Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi.

SÁCH NUÔI DẠY CON – PHƯƠNG PHÁP DẠY CON KHÔNG ĐÒN ROI

Quát mắng, đòn roi khi trẻ ngang bướng, không nghe lời là cách dạy con của đa số phụ huynh. Vậy đây có phải là cách dạy để con khôn ngoan hơn?

Dạy con chưa bao giờ là việc dễ dàng. Ngay cả khi chúng ta có kiến thức, có phương pháp, nhưng nếu thiếu sự kiềm chế thì có thể lợi bất cập hại. Một trong những phương pháp sai lầm là giáo dục con bằng cách quát mắng và đòn roi.

Xem thêm:  [Tải ebook] 10 Phương Pháp Giáo Dục Tính Sáng Tạo Cho Trẻ PDF

Quát mắng, đòn roi là phương pháp giáo dục được phụ huynh lựa chọn nhiều nhất khi… bất lực với con cái. Phương pháp này nếu sử dụng có tiết chế, lựa chọn đúng thời điểm và tình huống cũng như đảm bảo tính chất “đánh đòn cho tỉnh, mắng cho ngộ ra” thì sẽ mang lại hiệu quả trong việc giáo dục con.

Tuy nhiên, theo ThS tâm lý Nguyễn Thị Trang Nhung: “Việc quát mắng, đánh đòn con vô tội vạ, mọi lúc mọi nơi của các bậc phụ huynh sẽ khiến mọi việc trở nên tồi tệ hơn”.

Còn theo chuyên gia tâm lý Võ Thị Minh Huệ: “Ở lứa tuổi 0-6, trẻ rất dễ bắt chước người lớn. Vì vậy khi thấy người lớn làm như thế nào thì trẻ làm giống như thế”.

Trường hợp cha mẹ của trẻ là người dễ nóng giận, thường la mắng rồi đánh con thì trong tương lai con của họ có thể dùng những cách ứng xử “copy” từ cha mẹ để giải quyết những vấn đề mình gặp phải.

Bà Huệ giải thích lứa tuổi 0-6 là giai đoạn trẻ đang trong quá trình học hỏi để xử lý các tình huống, giải thích các sự kiện, trình bày các vấn đề. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh không kiên nhẫn nghe con giải thích, không tạo cơ hội để con trình bày, giải quyết vấn đề mà vội la mắng, đánh con; sau này đứa trẻ lớn lên sẽ không biết giải quyết rắc rối trong hòa bình, mà thường dùng hành động. Ví dụ, trẻ sẽ đánh bạn khi bạn lấy đồ chơi.

Bà Nhung cho biết thêm khi phụ huynh thường sử dụng bạo lực với con, với những đứa trẻ nhạy cảm sẽ trở nên thiếu tự tin vào bản thân, mặc cảm với chính mình; với trẻ có khí chất nóng nảy có thể trở nên hung hăng, dễ cáu giận và có xu hướng tái hiện những điều mà bản thân đã trải qua với người khác. Cá biệt có những trường hợp nặng, trẻ sẽ dẫn đến trầm cảm.

Có bao giờ bạn tự hỏi mình, đặc biệt là sau mỗi cuộc đối thoại tuyệt vọng với bọn trẻ, “Mình không thể làm tốt hơn được sao? Mình không thể cư xử đúng mực hơn và là một người cha mẹ có sức ảnh hưởng hơn ư? Mình không thể kỷ luật chúng theo hướng làm dịu tình hình đi thay vì làm rối lên?” Bạn muốn loại bỏ những hành vi không tốt, nhưng bạn muốn phản ứng theo cách sẽ nâng giá trị và thắt chặt tình cảm với bọn trẻ chứ không phải điều ngược lại. Bạn muốn ít rắc rối đi, chứ không nhiều hơn.

Xem thêm:  [Tải ebook] Trí Thông Minh Đa Dạng Của Trẻ PDF

Cuốn sách này sẽ giúp bạn có thể kỷ luật trẻ theo hướng đề cao mối quan hệ và sự tôn trọng, bớt rắc rối và tranh cãi – và trong quá trình, bạn có thể bồi dưỡng những kỹ năng xây dựng mối quan hệ tốt và cải thiện khả năng đưa ra quyết định đúng đắn của bọn trẻ, biết suy nghĩ đến người khác, và chuẩn bị hành trang cho chúng được hạnh phúc và thành công suốt cuộc đời.

Trích dẫn hay trong sách:

Mối quan hệ với con cái luôn là trung tâm cho mọi thứ chúng ta làm. Bất kể ta đang chơi với chúng, nói chuyện hay cười cùng với chúng, hoặc thậm chí kỷ luật chúng, ta cũng muốn bọn trẻ cảm nhận được mức độ sâu sắc của toàn bộ tình yêu thương và thiện ý của chúng ta, dù chúng ta đang công nhận một hành động tử tế hay chỉ ra hành vi sai trái……

Top 7 Bộ Sách MONTESSORI Xây Dựng Nền Tảng Tương Lai Cho Trẻ
Tổng Hợp Sách Dạy Con Từ 1 Đến 3 Tuổi Đáng Đọc Trong Năm Nay

Nhà sách Newshop xin giới thiệu cuốn sách này tới các bạn đọc.

Mua sách Sách Nuôi Dạy Con – Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi ở đâu.

Bạn có thể mua sách Sách Nuôi Dạy Con – Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi bản quyền tại tại đây với giá 87.000đ.

Tìm kiếm liên quan

Sách Nuôi Dạy Con – Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi PDF

Sách Nuôi Dạy Con – Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi Full

Tải sách Sách Nuôi Dạy Con – Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi ebook mobi

Sách Nuôi Dạy Con – Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi EPUB

Ngày xuất bản: February 17, 2022 @ 5:19 pm

Cập nhật lúc 11:45 - 21/03/2023
Sách cùng chủ đề

Bình luận