[Tải ebook] Pensées – Suy Tưởng PDF

Taisach.org – Quyển sách Pensées – Suy Tưởng thuộc chủ đề Sách Kỹ Năng Sống và có hơn 89000 độc giả đón đọc. Pensées – Suy Tưởng được bán với giá 140.000đ, bạn có thể mua sách để ủng hộ tác giả.

Bạn đang xem: Pensées – Suy Tưởng PDF

Thông tin về sách

✅Công ty phát hành ⭐PACE Books
❤️Tác Giả ⭐Blaise Pascal
📉Năm Xuất Bản ⭐2020
🥇Kích Thước ⭐21 x 14 cm
⭕Số Trang ⭐396
🔴Định dạng ⭐PDF

Download ebook Pensées – Suy Tưởng pdf.

Pensées - Suy Tưởng

Bạn có thể tải sách Pensées – Suy Tưởng tại đây.

Review sách Pensées – Suy Tưởng

Sách Pensées – Suy Tưởng nhận được 89000 của người đọc. Được phát hành bởi PACE Books.

Quyền sách này có Năm Xuất Bản là 2020 và Kích Thước là 21 x 14 cm.

Ngoài ra, Pensées – Suy Tưởng còn có Số Trang là 396.

Ảnh chụp bìa sách Pensées – Suy Tưởng

Pensées - Suy Tưởng

Đang cập nhật thêm…

Tóm tắt nội dung sách Pensées – Suy Tưởng.

Pensées – Suy Tưởng

Mỗi người cần tra vấn những suy nghĩ của mình, và sẽ thấy tất cả bị choán giữ bởi quá khứ và tương lai. Chúng ta hầu như không nghĩ về hiện tại; và nếu có thì cũng chỉ là toan tính cho tương lai. Hiện tại chưa bao giờ là mục đích của chúng ta. Quá khứ và hiện tại là phương tiện; chỉ có tương lai cần đạt tới. Như thế chúng ta chưa bao giờ sống nhưng lại mong đợi sống, và, chúng ta luôn chuẩn bị để được hạnh phúc, nên tất yếu là ta chẳng bao giờ được như thế. *Chân lý ở bên này dãy Pyrénées, sai lầm ở bên kia. – Blaise Pascal

Kế hoạch của công trình mà chúng ta gọi là Pensées này đã hình thành vào khoảng 1660. Cuốn sách hoàn chỉnh hẳn đã là một lời biện hộ cho Thiên Chúa giáo được kết cấu cẩn thận, đưa ra những lý do vốn sẽ thuyết phục dân trí thức. Pascal không phải là nhà thần học, và về thần học tín lý ông đã nhờ cậy các cố vấn tâm linh của ông. Ông cũng không thực sự là một triết gia có hệ thống. Ông là một người với một tài năng thiên bẩm to lớn về khoa học, và đồng thời là một nhà tâm lý học và luân lý tự nhiên. Vì ông là một nghệ sĩ văn chương vĩ đại, cuốn sách của ông hẳn cũng là cuốn tự truyện tâm linh của ông; bút pháp của ông, tránh dùng mọi phong cách đặc thù giảm nhẹ, nhưng vẫn đầy cá tính. Hơn hết, ông là người có những đam mê mãnh liệt; và niềm đam mê trí tuệ của ông đối với chân lý đã được củng cố bởi sự bất thỏa mãn dữ dội với cuộc sống con người trừ khi có thể tìm thấy một lời giải thích tâm linh.

Chúng ta phải coi Pensées chỉ là những ghi chú sơ khởi cho một tác phẩm mà ông để lại khi chưa có chút dấu hiệu hoàn thành nào; chúng ta có, theo cách nói của Sainte-Beuve, một tòa tháp gồm những viên đá được đặt chồng lên nhau, nhưng không có hồ vữa, và cấu trúc chưa hoàn thành. Trong những năm đầu, trí nhớ của ông đã ghi nhớ một cách đáng kinh ngạc bất cứ điều gì ông muốn nhớ; và nếu nó không bị suy yếu do bệnh tật và đau đớn ngày càng tăng, có lẽ ông sẽ không hề cảm thấy buộc lòng phải chép lại những ghi chú này. Nhưng đón nhận tác phẩm này như nó được để lại, chúng ta vẫn thấy rằng nó chiếm một vị trí độc đáo trong lịch sử văn học Pháp và trong lịch sử suy niệm tôn giáo.

Newshop xin hân hạnh giới thiệu tới quý độc giả!

The Secret – Bí Mật Luật Hấp Dẫn
Tư Duy Thông Minh Thay Đổi Vận Mệnh
Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ

Mua sách Pensées – Suy Tưởng ở đâu.

Bạn có thể mua sách Pensées – Suy Tưởng bản quyền tại tại đây với giá 140.000đ.

Tìm kiếm liên quan

Pensées – Suy Tưởng PDF

Pensées – Suy Tưởng Full

Tải sách Pensées – Suy Tưởng ebook mobi

Pensées – Suy Tưởng EPUB

Cập nhật lúc 11:10 - 22/11/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận