[Tải ebook] Mekong Phù Sa Phiêu Bạt PDF

Taisach.org – Quyển sách Mekong Phù Sa Phiêu Bạt viết bởi tác giả Khải Đơn và được PhanBook phát hành. Mekong Phù Sa Phiêu Bạt được bán với giá 112,500₫, hãy mua sách để ủng hộ tác giả bạn nhé.

Bạn đang xem: Mekong Phù Sa Phiêu Bạt PDF

Thông tin về sách

Mã hàng 8936144200124
Tên nhà cung cấp PhanBook
Tác giả Khải Đơn
NXB Văn Học
Trọng lượng(gr) 250
Kích thước 13 x 21
Số trang 265
Hình thức Bìa Mềm

Download ebook Mekong Phù Sa Phiêu Bạt pdf.

Mekong Phù Sa Phiêu Bạt

Bạn có thể tải sách Mekong Phù Sa Phiêu Bạt tại đây

Nội dung sách Mekong Phù Sa Phiêu Bạt.

Khải Đơn không phải là một tác giả mới. Cô là một cây bút quen thuộc với bạn đọc qua nhiều bài xã luận gây chú ý trên báo chí, mạng xã hội và nhiều tác phẩm đã xuất bản như Đừng tháo xuống nụ cười (2014), Sài Gòn – Thị thành hoang dại (2015), Ta có bi quan không? (2017), Gập ghềnh tuổi 20 (2017). Các tác phẩm của cô chủ yếu viết về lối sống, tâm thế giới trẻ thành thị, lan tỏa thái độ sống tích cực.

Với Mekong, phù sa phiêu bạt, Khải Đơn thể nghiệm một hướng viết khác: du ký. Nhưng không phải du ký “check in” điểm đến, cảnh đẹp và ăn gì chơi gì. Đó không phải những chuyến du lịch chớp nhoáng, ào ào lũ lượt vội đến vội đi. Khải Đơn đi nhiều, nhưng ở mỗi nơi đi qua, cô đều cố gắng tìm đến những ngóc ngách ẩn mật, khám phá một đời sống che đậy bên dưới cái lạ, cái mới, sự hào nhoáng bề mặt.

Cuốn sách chia làm bốn phần: Thái Lan, Campuchia, Lào & Myanmar và Việt Nam. Đây là năm quốc gia hạ nguồn, đang thụ hưởng nguồn tài nguyên thiên nhiên, nhân văn mà dòng Mekong mang lại. Nhưng đây cũng là khu vực chịu ảnh hưởng bởi những thay đổi cực đoan đang diễn ra ở vùng thượng lưu dòng sông này. Không tham vọng chuyển tải những quan điểm mang tính đại tự sự, Khải Đơn lặng lẽ với những chuyến du hành cá nhân đơn độc để kể câu chuyện những số phận: số phận một giới tuyến, một cây cầu hay một con người vô danh lưu lạc…

Ở Campuchia, đó là những đứa bé nhà quê nghèo đói lên thành phố phục vụ tình dục cho khách Tây thích tìm “của lạ”, đó là ngôi đền nằm chênh vênh nơi đường biên giới Campuchia – Thái Lan, một điểm nóng tranh chấp, một đường biên mong manh vô hình có đời sống riêng. Ở Thái Lan, đó là những phận người hoang mang đi tìm lại bản dạng giới, là cung đường đẫm máu người trên chiếc cầu bắc qua sông Kwai huyền thoại, là vị sư quyết tâm giữ rừng cho quê hương, là thị trấn nơi những thuyền nhân Việt Nam ngày xưa dạt đến. Ở vùng đồng bằng châu thổ sông Cửu Long thuộc Việt Nam, đó là những cồn lở, nhà trôi, những con cá khổng lồ chỉ còn trong huyền thoại. Ở Myanmar, đó là xung đột tôn giáo bên dưới vẻ bề ngoài tưởng chừng êm ả và cuộc truy quét cả một dân tộc bị cố tình nhấn chìm vào quên lãng. Và ở Lào, đó là phẳng lặng và cuộc sống an lành của một vùng đất giữ gìn truyền thống Phật giáo Tiểu thừa…

Review sách Mekong Phù Sa Phiêu Bạt.

Đang cập nhật…

Mua sách Mekong Phù Sa Phiêu Bạt ở đâu.

Bạn có thể mua sách Mekong Phù Sa Phiêu Bạt bản quyền tại đây với giá 112,500₫.

Tìm kiếm liên quan

Download sách Mekong Phù Sa Phiêu Bạt PDF

Tải sách Mekong Phù Sa Phiêu Bạt ebook MOBI

Mekong Phù Sa Phiêu Bạt EPUB

Mekong Phù Sa Phiêu Bạt full

Cập nhật lúc 23:42 - 24/05/2023
Sách cùng chủ đề

Bình luận