[Tải ebook] Hà Nội Tản Văn – Hàng Rong Phố Cổ PDF

Taisach.org – Quyển sách Hà Nội Tản Văn – Hàng Rong Phố Cổ viết bởi tác giả Nhiều Tác Giả và được Phương Nam phát hành. Hà Nội Tản Văn – Hàng Rong Phố Cổ được bán với giá 46,800₫, hãy mua sách để ủng hộ tác giả bạn nhé.

Bạn đang xem: Hà Nội Tản Văn – Hàng Rong Phố Cổ PDF

Thông tin về sách

Mã hàng 8932000116837
Tên nhà cung cấp Phương Nam
Tác giả Nhiều Tác Giả
NXB Hội Nhà Văn
Trọng lượng(gr) 150
Kích thước 10 x 16
Số trang 284
Hình thức Bìa Mềm

Download ebook Hà Nội Tản Văn – Hàng Rong Phố Cổ pdf.

Hà Nội Tản Văn - Hàng Rong Phố Cổ

Bạn có thể tải sách Hà Nội Tản Văn – Hàng Rong Phố Cổ tại đây

Nội dung sách Hà Nội Tản Văn – Hàng Rong Phố Cổ.

Với sự phát triển mạnh mẽ của nền ẩm thực đường phố đó, người Hà Nội “Bước chân ra đến vỉa hè là đã có nhiều sự lựa chọn những món ăn ngon”. Có lẽ mà vì thế khẩu vị của người Tràng An cũng nhiều khắt khe và lắm phần khó tính. Hà Nội có những gánh hàng rong ngon nổi tiếng được giới sành ăn truyền tai nhau. Họ sẵn sàng lặn lội đường sá xa xôi, chờ đợi, xếp hàng để được đứng ngồi lố nhố mà xì xụp chan hút, thưởng thức một món ăn ngon. Và cái sự sành ăn đó của người Hà Nội đã được các danh nhân văn sĩ đất Thăng Long thể hiện trong Hà Nội tản văn – Hàng Rong Phố Cổ.

Đầu tiên, Thạch Lam dẫn ta đi một vòng Hà Nội, chỉ cho ta những thức quà ngon nơi góc phố đông người. Từ bánh rán nóng lạc điệu trong một sớm mai Hà Nội về lại chính tông bánh cuốn Thanh Trì. Từ hàng cháo, hàng xôi đến ngô bung, cơm nắm. Từ tiết canh lòng lợn dân dã đến bát phở trứ danh đất Hà Thành. Từ những món ăn du nhập từ bên ngoài như bánh mì kebab đến những món cổ truyền dân tộc như cốm vòng. Từ quà mặn sang quà ngọt. Đi cho hết một vòng của Hà Nội, Thạch Lam vẽ nên một bức tranh chung về nền ẩm thực đường phố chốn kinh đô với tất cả sự phong phú và hấp dẫn vốn có của mình. Rồi sau đó, các danh sĩ khác dắt ta đi vào từng con hẻm nhỏ để thưởng thức trọn vẹn những tinh hóa văn hóa ẩm thực trứ danh đất Hà Thành.

Review sách Hà Nội Tản Văn – Hàng Rong Phố Cổ.

Đang cập nhật…

Mua sách Hà Nội Tản Văn – Hàng Rong Phố Cổ ở đâu.

Bạn có thể mua sách Hà Nội Tản Văn – Hàng Rong Phố Cổ bản quyền tại đây với giá 46,800₫.

Tìm kiếm liên quan

Download sách Hà Nội Tản Văn – Hàng Rong Phố Cổ PDF

Tải sách Hà Nội Tản Văn – Hàng Rong Phố Cổ ebook MOBI

Hà Nội Tản Văn – Hàng Rong Phố Cổ EPUB

Hà Nội Tản Văn – Hàng Rong Phố Cổ full

Cập nhật lúc 16:28 - 03/01/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận