[Tải ebook] Danh Tác Việt Nam – Số Đỏ PDF

Taisach.org – Quyển sách Danh Tác Việt Nam – Số Đỏ viết bởi tác giả Vũ Trọng Phụng và được Truyền Thông Trí Việt phát hành. Danh Tác Việt Nam – Số Đỏ được bán với giá 46,800₫, hãy mua sách để ủng hộ tác giả bạn nhé.

Bạn đang xem: Danh Tác Việt Nam – Số Đỏ PDF

Thông tin về sách

Mã hàng 8935230007579
Tên nhà cung cấp Truyền Thông Trí Việt
Tác giả Vũ Trọng Phụng
NXB Văn Học
Năm XB 2016
Trọng lượng(gr) 200
Kích thước 14 x 21
Số trang 246
Hình thức Bìa Mềm

Download ebook Danh Tác Việt Nam – Số Đỏ pdf.

Danh Tác Việt Nam - Số Đỏ

Bạn có thể tải sách Danh Tác Việt Nam – Số Đỏ tại đây

Nội dung sách Danh Tác Việt Nam – Số Đỏ.

Số đỏ là một tiểu thuyết văn học của nhà văn Vũ Trọng Phụng, đăng ở Hà Nội báo từ số 40 ngày 7 tháng 10/1936 và được in thành sách lần đầu vào năm 1938.

Truyện dài 20 chương và được bắt đầu khi bà Phó Đoan đến chơi ở sân quần vợt nơi Xuân tóc đỏ làm việc. Vô tình Xuân tóc đỏ vì xem trộm 1 cô đầm thay đồ nên bị cảnh sát bắt giam và được bà Phó Đoan bảo lãnh. Sau đó, bà Phó Đoan giới thiệu Xuân đến làm việc ở tiệm may Âu Hóa, từ đó Xuân bắt đầu tham gia vào việc cải cách xã hội. Nhờ thuộc lòng những bài quảng cáo thuốc lậu, hắn được vợ chồng Văn Minh gọi là ‘sinh viên trường thuốc’, ‘đốc tờ Xuân’. Hắn gia nhập xã hội thượng lưu, quen với những người giàu và có thế lực, quyến rũ được cô Tuyết và phát hiện cô Hoàng Hôn ngoại tình. Xuân còn được bà Phó đoan nhờ dạy dỗ cậu Phước, được nhà sư Tăng Phú mời làm cố vấn cho báo Gõ Mõ. Vì vô tình, hắn gây ra cái chết cho cụ cố tổ nên được mọi người mang ơn. Văn Minh vì nghĩ ơn của Xuân nên dẫn Xuân đi xóa bỏ lí lịch trước kia rồi đăng kí đi tranh giải quần vợt nhân dịp vua Xiêm đến Bắc Kì. Bằng thủ đoạn xảo trá, hắn làm 2 vận động viên quán quân bị bắt ngay trước hôm thi đấu nên Xuân được dịp thi tài với quán quân Xiêm. Vì để giữ tỉnh giao hảo, hắn được lệnh phải thua. Kết thúc trận đấu, khi bị đám đông phản đối, Xuân hùng hồn diễn thuyết cho đám đông dân chúng hiểu hành động ‘hi sinh vì tổ quốc của mình’, được mời vào hội Khai trí tiến đức, được nhận huân chương Bắc Đẩu bội tinh và cuối cùng trở thành con rể cụ cố Hồng.

Bằng ngòi bút trào phúng độc đáo, Số đỏ lên án gay gắt cái xã hội tư sản thành thị Việt Nam đang chạy theo lối sống văn minh rởm hết sức lố lăng đồi bại đương thời. Tác giả đã đả kích cay độc các phong trào ‘Âu hóa’, ‘thể thao’, ‘giải phóng nữ quyền’, ‘tiến bộ’, ‘cải cách xã hội’ mà thực chất chỉ là ăn chơi trụy lạc, làm tiền, chà đạp trắng trợn lên mọi nền nếp đạo đức truyền thống… Ngôn ngữ nghệ thuậ của Vũ Trọng Phụng thấm đẫm cá tính sáng tạo. Một thứ ngôn ngữ vừa gai góc, sắc nhọn, mỉa mai, chua chát. Cũng là thứ ngôn ngữ hướng đến sự phô bày, lên án, tố cáo những mặt trái của xã hội nhưng dữ dội hơn so với các cây bút hiện thực khác.

Review sách Danh Tác Việt Nam – Số Đỏ.

Đang cập nhật…

Mua sách Danh Tác Việt Nam – Số Đỏ ở đâu.

Bạn có thể mua sách Danh Tác Việt Nam – Số Đỏ bản quyền tại đây với giá 46,800₫.

Tìm kiếm liên quan

Download sách Danh Tác Việt Nam – Số Đỏ PDF

Tải sách Danh Tác Việt Nam – Số Đỏ ebook MOBI

Danh Tác Việt Nam – Số Đỏ EPUB

Danh Tác Việt Nam – Số Đỏ full

Cập nhật lúc 16:16 - 03/01/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận