[Tải Ebook] Yêu thương chưa đong đầy, đừng uốn nắn kỷ luật PDF

Taisach.org – Quyển sách Yêu thương chưa đong đầy, đừng uốn nắn kỷ luật viết về chủ đề Nuôi dạy con. Sách được bán với giá 68.000₫, bạn có thể mua sách bản quyền để ủng hộ tác giả.

Bạn đang xem: Yêu thương chưa đong đầy, đừng uốn nắn kỷ luật PDF

Thông tin về sách.

Tác giả: Masami Sasaki
Dịch giả: La Minh Nhật
Giá bìa: 85.000 VNĐ
Số trang: 244 trang
Khổ: 13 x 19cm
Nhà xuất bản: Lao động

Download ebook Yêu thương chưa đong đầy, đừng uốn nắn kỷ luật pdf.

Bạn có thể tải sách Yêu thương chưa đong đầy, đừng uốn nắn kỷ luật tại đây

Tóm tắt nội dung sách Yêu thương chưa đong đầy, đừng uốn nắn kỷ luật.

Trong cuốn sách “Yêu thương chưa đong đầy, đừng uốn nắn kỷ luật” bác sĩ chuyên khoa Thần kinh Masami Sasaki sẽ chỉ ra cho chúng ta thấy rằng để nuôi dạy con có được cuộc sống lành mạnh và hạnh phúc, cha mẹ cần giúp con xây dựng các mối quan hệ giữa người với người. Con người chừng nào biết tin tưởng người khác thì mới có thể tin tưởng vào chính bản thân mình. Niềm tin vào chính bản thân sẽ trở thành động lực sống. Vì vậy, ngay từ khi còn nhỏ, bé có thể tin tưởng vào mẹ nhiều bao nhiêu sẽ trở nên vô cùng quan trọng. Chỉ ở trong mối quan hệ nồng ấm với mọi người xung quanh, con người mới thực sự cảm nhận được mình đang sống.
Điều căn bản của nuôi dạy con cái là dạy cho con làm sao có thể xây dựng và duy trì được những mối quan hệ tốt xuyên suốt cả cuộc đời. Sống làm sao không đánh mất những mối quan hệ tốt thì một đời hạnh phúc.
Chính vì vậy, hãy dồn cho con tất cả tình yêu thương mà bạn có thể. Ở trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng hãy cứ yêu con. Trẻ con khi được yêu thương sẽ tin tưởng vào người khác, rồi trở nên biết tin tưởng vào chính bản thân mình.
“Yêu thương chưa đong đầy, đừng uốn nắn kỷ luật” gồm 33 bài viết về các chủ đề nuôi dạy con như: Lòng trắc ẩn ở con cần được nuôi dưỡng như thế nào? Khi con nói dối, nóng giận cha mẹ nên xử lý ra sao? Nói với trẻ sao về việc cha mẹ ly hôn? Những điều quan trọng trong gia đình cha/mẹ đơn thân? Đối với trẻ tự kỷ thì cha mẹ sẽ thể hiện tình yêu thương và kỷ luật như thế nào?… Với sự phong phú về nội dung như vậy cha mẹ chắc chắn sẽ tìm được những chỉ dẫn phù hợp với mình trên con đường đồng hành cùng con.
Mục lục:
Tình yêu thương của mẹ, tính kỷ luật của cha là gì?
Nuôi dạy một đứa trẻ vững vàng
Đừng nuôi dạy “con ngoan”
Nguồn gốc của động lực và sự hăng hái
Trẻ em và nhịp điệu sinh hoạt
Cùng ngồi vào bàn ăn
Đọc truyện ehon cho con nghe
Lòng trắc ẩn được nuôi dưỡng từ sự sẻ chia với mọi người xung quanh
Trẻ em và bạn bè
Học tập và vui chơi
Trẻ em và ngôn ngữ
Những điều không nên nói với con
Cho con cái gì, không cho con cái gì
Lời nói dối của trẻ
Khi la mắng con
Uốn nắn, rèn luyện kỷ luật là một quá trình lặp đi lặp lại và chờ đợi
Những cơn giận dữ
Sự giao tiếp giữa cha mẹ với nhau
Khi biết con bị bắt nạt
Những lúc nguy khó là lúc con cần cha mẹ nhất
Sự dựa dẫm và phản kháng cần thiết để tự lập
Cứ im lặng quan sát con
Tiếp nhận sự phản kháng tuổi vị thành niên của con như thế nào?
Tại sao trẻ em thường gặp khủng hoảng trong độ tuổi vị thành niên
Đừng sợ hãi việc trở thành người lớn
Nói chuyện với trẻ về việc ly hôn của cha mẹ
Những điều quan trọng trong gia đình cha, mẹ đơn thân
Đối với trẻ mắc chứng tự kỷ 1
Đối với trẻ mắc chứng tự kỷ 2
Khuyết tật phát triển và luật pháp
Bắt đầu bằng tình yêu thương
Nhận thức cơ sở nuôi dưỡng tính nhân văn phong phú
Hình mẫu của “mẹ giỏi, con ngoan”
Lời kết
Trích đoạn sách:
Tình yêu thương của mẹ, tính kỷ luật của cha là gì?
Để nuôi dạy những đứa trẻ phát triển lành mạnh. Trước hết, phải cho con cảm nhận đầy đủ tình yêu thương của mẹ. Tiếp theo đó mới áp dụng tính kỷ luật của cha, trình tự như thế mới là quan trọng nhất.
Tình yêu thương của mẹ là sự bình yên, là điểm tựa tinh thần
Tình yêu thương của mẹ là sự tiếp nhận, tha thứ, chấp nhận con một cách vô điều kiện. Con được trải nghiệm đầy đủ nhất cảm giác thoải mái, bình yên mà ở đó con chỉ cần là chính con mà thôi, là cảm giác yên tâm khi con thấy mình được bảo vệ an toàn.
Chính những cảm nhận đó sẽ giúp con có thể trở thành một đứa trẻ biết thổ lộ những suy nghĩ thực của mình mà không cần phải vừa nói vừa dè chừng sắc mặt của cha mẹ, là chỗ dựa tinh thần để con luôn sống tự tin trong suốt quá trình trưởng thành của mình. Trong số nhiều những thiếu niên phạm tội mà tôi đã gặp từ trước đến nay, đây chính là điều mà các em cực kỳ thiếu vắng, mà mỗi lần như vậy, tôi lại thấy rõ hơn tầm quan trọng của tình yêu thương của mẹ, rằng nó sẽ xuyên suốt, nhất quán từ giai đoạn trẻ sơ sinh đến cả giai đoạn vị thành niên và giai đoạn thanh niên.
Nếu nói quá lên một chút, tình yêu thương của mẹ có thể nói là điều sẽ biến mọi ước mong của trẻ trở thành hiện thực. Đương nhiên, nó cũng không đồng nghĩa với việc nuông chiều hay làm thay cho con tất cả mọi việc.
Tính kỷ luật của cha là khởi nguồn của kỷ luật, quy ước, nỗ lực
Những gì thuộc về tính cách của cha sẽ là thứ dạy cho con nhiều điều trong suốt sự trưởng thành của con như sự kỷ luật, quy ước, nghĩa vụ, nỗ lực, sự nghiêm túc. Con sẽ được dạy rằng, nếu phá bỏ quy ước, không giữ đúng lời hứa, lười biếng không chịu nỗ lực, con sẽ bị khiển trách hoặc xử phạt.
Sự dạy bảo này dựa trên nền tảng là tính kỷ luật của cha, nên dĩ nhiên người cha sẽ đảm nhiệm vai trò trung tâm, nhưng không phải vì vậy mà phó mặc hoàn toàn công việc này cho một mình cha. Cũng giống như trong việc truyền tải tình yêu thương của mẹ, công việc đó không phải chỉ của một mình mẹ, mà mẹ sẽ là  người đảm nhận chính vai trò nuôi dưỡng và phối hợp hài hòa với cả người cha để cùng thực hiện.
Dĩ nhiên việc giữ cân bằng vai trò của người mẹ và người cha trong sự nuôi dạy con cái là quan trọng nhưng thứ tự việc gì trước việc gì sau còn quan trọng hơn. Đó là trước tiên phải để con trẻ cảm nhận một cách đầy đủ nhất tình yêu thương của mẹ rồi mới bước vào việc rèn luyện tính kỷ luật. Nói cách khác, giữa tình yêu thương của mẹ và tính kỷ luật của cha, thứ tự thực hiện còn quan trọng hơn việc giữ cân bằng hai yếu tố, vai trò này. Quan trọng là vậy nhưng điều cơ bản này lại thường hay bị quên và bỏ sót.

Review sách Yêu thương chưa đong đầy, đừng uốn nắn kỷ luật.

Đang cập nhật…

Mua sách Yêu thương chưa đong đầy, đừng uốn nắn kỷ luật ở đâu.

Bạn có thể mua sách Yêu thương chưa đong đầy, đừng uốn nắn kỷ luật chính hãng tại đây với giá 68.000₫.

Tìm kiếm liên quan

Yêu thương chưa đong đầy, đừng uốn nắn kỷ luật PDF

Yêu thương chưa đong đầy, đừng uốn nắn kỷ luật Full

Tải sách Yêu thương chưa đong đầy, đừng uốn nắn kỷ luật Ebook Mobi

Yêu thương chưa đong đầy, đừng uốn nắn kỷ luật EPUB

Cập nhật lúc 3:38 - 27/02/2023
Sách cùng chủ đề

Bình luận