[Tải Ebook] Yang sheng – dưỡng lành cơ thể, làm đẹp tâm hồn PDF

Taisach.org – Quyển sách Yang sheng – dưỡng lành cơ thể, làm đẹp tâm hồn viết về chủ đề Kỹ năng sống. Sách được bán với giá 119.200₫, bạn có thể mua sách bản quyền để ủng hộ tác giả.

Bạn đang xem: Yang sheng – dưỡng lành cơ thể, làm đẹp tâm hồn PDF

Thông tin về sách.

Tác giả: Katie Brindle
Dịch giả: Lê Thu Trang
NXB: Công Thương

Download ebook Yang sheng – dưỡng lành cơ thể, làm đẹp tâm hồn pdf.

Bạn có thể tải sách Yang sheng – dưỡng lành cơ thể, làm đẹp tâm hồn tại đây

Tóm tắt nội dung sách Yang sheng – dưỡng lành cơ thể, làm đẹp tâm hồn.

Có thể bạn chưa từng nghe nói đến yang sheng nhưng đây là khái niệm quan trọng nhất trong y học cổ truyền Trung Quốc. Nghĩa hiển ngôn của nó là “nuôi dưỡng cuộc sống”. Cụ thể hơn, yang sheng giúp bạn cân bằng bản thân cho một cuộc sống lâu dài, mẫn tuệ và hạnh phúc.
Sống theo các nguyên lý của yang sheng sẽ giúp bạn cải thiện cuộc sống trên nhiều phương diện, từ giấc ngủ cho đến việc tiêu hóa, từ da dẻ cho đến mức năng lượng. Lẽ dĩ nhiên là yang sheng cũng có lợi cho tâm trạng của bạn. Đạt đến sự cân bằng sẽ đưa bạn đến gần hơn với trạng thái an nhiên tự tại trong mọi phút giây. Tất cả những ích lợi này, bạn có thể có được chỉ với một ít phút mỗi ngày.
Khi biến yang sheng thành một thói quen hằng ngày, bạn sẽ trở nên chủ động trong việc chăm sóc sức khỏe của mình, thông qua những kỹ thuật hiệu quả nhất và đã được thời gian kiểm chứng. Một khi bạn bắt đầu cảm thấy sự thay đổi căn bản trong mức năng lượng của mình, cũng như sự bình an nội tâm và sự gia tăng những phúc lợi khi thực hành yang sheng, bạn sẽ ngày càng muốn thực hành nhiều hơn. Sức khỏe nằm trong tay bạn, hãy yêu thương và chăm sóc cho cơ thể, tâm trí và tinh thần của bạn mỗi ngày.

MỤC LỤC:
Lời dẫn
Phần 1: Các nguyên lý mấu chốt
Các quan niệm của Đông y
Phần 2: Thực hành dưỡng sinh

Hơi thở
Tiêu hóa
Giấc ngủ
Luyện tập
Cảm xúc
Tinh thần
Làn da

Phần 3: Tự chữa lành theo mùa
Lời bạt
Đọc thêm
Danh mục tham khảo
Lời cảm ơn
Về tác giả
TRÍCH ĐOẠN SÁCH:
Âm và dương
Âm và dương đại diện cho sự hài hòa và cân bằng. Vạn vật trong vũ trụ – bao gồm cả cơ thể và sức khỏe của bạn – đều được tạo thành từ hai lực đối nghịch vốn luôn ở trạng thái thay đổi.
Âm mang tính nữ, dương mang tính nam. Âm thì thụ động và chậm, còn dương thì chủ động và nhanh.
Mặc dù đối nghịch nhau, nhưng âm và dương không thể tồn tại tách rời. Để có được sức khỏe tối ưu, bạn cần cân bằng năng lượng âm và dương trong cơ thể cũng như trong cuộc sống.
Để đạt đến trạng thái cân bằng này, bạn cần phải tìm hiểu đâu là âm và đâu là dương trong con người mình. Rất nhiều sự mất cân bằng trong đời sống hiện đại đến từ việc thế giới ngày nay mang quá nhiều năng lượng dương: nhanh, hiếu thắng, chủ động. Vì vậy, một trong những nội dung chính xuyên suốt cuốn sách này là cách chăm sóc phần âm bên trong cũng như đón nhận nhiều hơn những năng lượng mang tính thụ động, nuôi dưỡng vào cuộc sống.
Bởi chính bản chất tự nhiên của con người, cuộc sống của chúng ta sẽ luôn tạo ra sự mất cân bằng. Các triệu chứng dù gây ra khó chịu nhưng lại không phải là vấn đề. Chúng là những tín hiệu cảnh báo rằng bạn đang mất cân bằng âm dương. Các triệu chứng càng tệ tức là bạn càng mất cân bằng.
Bạn không cần phải có những điều chỉnh lớn. Hãy bắt đầu từ những thay đổi nhỏ thông qua các kỹ thuật dưỡng sinh, ngay cả khi bạn chỉ thực hiện một phút mỗi lần. Hơn bao giờ hết, chúng ta cần những kỹ thuật này để tạo ra những khoảnh khắc bình tâm. Có thể xem mỗi kỹ thuật này là một công cụ giúp bạn nhanh chóng cân bằng lại năng lượng âm dương.
Âm dương là một trong những quy luật phổ quát áp dụng cho toàn bộ tự nhiên – bao gồm cả chúng ta. Vì chúng ta về cơ bản được kết nối với thiên nhiên, nên đồng bộ với thiên nhiên là cách tốt nhất để cân bằng âm dương của bạn. Đây là lý do dưỡng sinh quan niệm rằng sống hòa hợp với thiên nhiên là rất quan trọng.
Điều này nghe có vẻ khá lạ lẫm, nhưng một khi bắt đầu áp dụng lý thuyết vào thực tế, bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy sự khác biệt.
Liệu pháp chải đầu
Tất cả các đường kinh lạc trên cơ thể đều có kết nối trực tiếp hoặc gián tiếp với một vị trí nào đó trên đầu hoặc hộp sọ, do đó, việc chải đầu – thường là bằng lược ngọc hoặc đá – sẽ giúp kích thích chúng. Việc này cũng làm tăng tuần hoàn, cung cấp nhiều dưỡng chất cho nang tóc, từ đó thúc đẩy sự phát triển của tóc. Hơn hết, nếu bạn thích cảm giác được chạm vào đầu hoặc tóc, mát-xa đầu còn được chứng minh là một phương pháp giúp giảm căng thẳng nhanh chóng.
Tắm khoáng
Từ nhiều thế kỷ nay, người Trung Quốc đã biết rằng tắm với các nguyên liệu thơm và khoáng chất, kết hợp với các kỹ thuật thở sẽ giúp giảm căng thẳng rất hiệu quả. Chỉ mới gần đây khoa học mới bắt đầu hiểu được cách sưởi ấm thụ động – tức là làm nóng trong bồn tắm, dưới vòi hoa sen hoặc trong phòng tắm hơi – có thể làm giảm sưng viêm mạn tính, cải thiện tình trạng tim mạch và điều chỉnh mức đường huyết, từ đó cải thiện sức khỏe.
Theo một trong những cách tắm truyền thống của Trung Quốc, bạn tắm xen kẽ giữa nước nóng và nước lạnh hai đến ba lần, tẩy tế bào chết khi lỗ chân lông mở ra do hơi nóng, sau đó dùng nước lạnh để đóng chúng lại (xem Nghi thức tắm khoáng, trang 82). Lưu ý: Tránh nhiệt độ quá cao nếu bạn đang không khỏe, nhất là nếu bạn bị huyết áp cao hoặc thấp, có các vấn đề về da hoặc đang mang thai.
Ngâm chân
Khi tôi đề xuất việc tắm bồn, một số bệnh nhân nói rằng họ không có bồn tắm! Trên thực tế, bạn không cần đến bồn tắm mới thực hiện được kỹ thuật này. Người Trung Quốc đã có truyền thống và phương pháp thực hành ngâm chân của riêng họ, và tất cả những gì bạn cần là một cái chậu. Tôi thích ngâm chân – mặc dù đây là một kỹ thuật đơn giản và mộc mạc, nhưng cảm giác mà nó đem đến lại vô cùng xa xỉ.
Mỗi bàn chân có tới hơn 60 huyệt châm cứu, tương ứng với nhiều bộ phận và cơ quan của cơ thể. Đông y cho rằng khi bạn ngâm chân trong nước ấm, nhiệt độ cơ thể sẽ tăng lên một chút và từ đó làm khai thông những điểm tắc nghẽn trong các kinh mạch.

Xem thêm:  [Tải Ebook] Thần số học – Sức mạnh của những con số PDF

Review sách Yang sheng – dưỡng lành cơ thể, làm đẹp tâm hồn.

Đang cập nhật…

Mua sách Yang sheng – dưỡng lành cơ thể, làm đẹp tâm hồn ở đâu.

Bạn có thể mua sách Yang sheng – dưỡng lành cơ thể, làm đẹp tâm hồn chính hãng tại đây với giá 119.200₫.

Tìm kiếm liên quan

Yang sheng – dưỡng lành cơ thể, làm đẹp tâm hồn PDF

Yang sheng – dưỡng lành cơ thể, làm đẹp tâm hồn Full

Tải sách Yang sheng – dưỡng lành cơ thể, làm đẹp tâm hồn Ebook Mobi

Yang sheng – dưỡng lành cơ thể, làm đẹp tâm hồn EPUB

Ngày xuất bản: December 21, 2021 @ 12:22 pm

Cập nhật lúc 13:29 - 13/03/2023
Sách cùng chủ đề

Bình luận