[Tải ebook] Tư Trị Thông Giám – Tập 7 PDF

Taisach.org – Quyển sách Tư Trị Thông Giám – Tập 7 thuộc chủ đề Sách Văn Học và có hơn 83000 độc giả đón đọc. Tư Trị Thông Giám – Tập 7 được bán với giá 231.200đ, bạn có thể mua sách để ủng hộ tác giả.

Bạn đang xem: Tư Trị Thông Giám – Tập 7 PDF

Thông tin về sách

✅Công ty phát hành ⭐Tri Thức Trẻ
❤️Tác Giả ⭐Tư Mã Quang
📉Số Trang ⭐580
🥇Kích Thước ⭐16 x 24 cm
⭕Bìa ⭐Mềm
🔴Định dạng ⭐PDF

Download ebook Tư Trị Thông Giám – Tập 7 pdf.

Tư Trị Thông Giám - Tập 7

Bạn có thể tải sách Tư Trị Thông Giám – Tập 7 tại đây.

Review sách Tư Trị Thông Giám – Tập 7

Sách Tư Trị Thông Giám – Tập 7 nhận được 83000 của người đọc. Được phát hành bởi Tri Thức Trẻ.

Quyền sách này có Số Trang là 580 và Kích Thước là 16 x 24 cm.

Ngoài ra, Tư Trị Thông Giám – Tập 7 còn có Bìa là Mềm.

Ảnh chụp bìa sách Tư Trị Thông Giám – Tập 7

Tư Trị Thông Giám - Tập 7

Đang cập nhật thêm…

Tóm tắt nội dung sách Tư Trị Thông Giám – Tập 7.

Tư Trị Thông Giám – Tập 7

Tư Trị Thông Giám là bộ sử quan trọng hàng đầu của Trung Quốc, được viết theo thể biên niên. Nội dung của nó bao trùm một khoảng thời gian lịch sử rất dài, bắt đầu từ Chu Uy Liệt vương thời nhà Chu (403 trước Công nguyên), và kết thúc vào đời Chu Hiển Đức nhà Hậu Chu (959 sau Công nguyên), tổng cộng 1.362 năm, xuyên suốt 16 triều đại chính thống (theo sắp xếp của tác giả).

Xuất phát từ mục đích viết sử để góp phần củng cố sự thống trị của vương triều, xuyên suốt tác phẩm, nội dung và hình thức của sách mang màu sắc chính trị rất rõ nét, có thể nói, đây là điều quyết định quan điểm chính trị của sách. Bộ sử này không đơn thuần là ghi chép sự kiện, mà còn thông qua các sự kiện đó, phân tích rõ đầu mối của trị-loạn-hưng-suy, phân tích thiện ác, các chính sách… từ đó đút rút kinh nghiệm, thành tấm gương soi cho bậc đế vương thi hành đạo trị quốc. Điều ấy thật xứng đáng với tên gọi của nó: Tư Trị Thông Giám.

Kết cấu của cuốn Tư Trị Thông Giám tương đối chặt chẽ. Sự việc được ghi chép theo thời gian ngày, tháng, năm, lời văn mạch lạc rõ ràng. Tư Trị Thông Giám ghi chép về rất nhiều mặt bao gồm quân sự, kinh tế, văn hóa tư tưởng, phạm vị cực kì rộng lớn. Đúng như lời của vua Tống Thần tông nói: “Cả thảy ghi chép về mười sáu triều, biên thành hai trăm chín mươi tư quyển, bày trong một gian hàng mà tóm lược được hết việc cổ kim, nội dung rộng mà cốt được yếu điểm, ghi chép tinh giản mà thuật rõ các việc, đấy cũng là tổng hợp các loại điển chương chế độ đời trước, là bộ thư tịch sâu rộng đầy đủ rôi”.

Một nét đặc sắc không thể bỏ qua, là những câu bình luận trong Tư Trị Thông Giám, rất đa dạng và phong phú. Có những lời bình về lịch sử, có những lời bình về sự kiện, có những đánh giá về con người, có những đánh giá về chính sách, có những phân tích về kế mưu, phương lược… tất cả đều do tác giả thực hiện. Tác giả còn tuyển chép những lời bình luận của người đời trước một cách có chọn lọc để phù hợp với quan điểm của mình.

Tư Trị Thông Giám là bộ sử biên niên cực kỳ quan trọng của Trung Quốc, nhờ tác phẩm mà giới học thuật thấy lại được một phần trong rất nhiều tài liệu đã mất, một phần tri thức của người xưa qua sách này được bảo tồn.

Mua sách Tư Trị Thông Giám – Tập 7 ở đâu.

Bạn có thể mua sách Tư Trị Thông Giám – Tập 7 bản quyền tại tại đây với giá 231.200đ.

Tìm kiếm liên quan

Tư Trị Thông Giám – Tập 7 PDF

Tư Trị Thông Giám – Tập 7 Full

Tải sách Tư Trị Thông Giám – Tập 7 ebook mobi

Tư Trị Thông Giám – Tập 7 EPUB

Cập nhật lúc 5:46 - 01/12/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận