[Tải ebook] Tôi Nghe Tôi Hát PDF

Taisach.org – Quyển sách Tôi Nghe Tôi Hát viết bởi tác giả Trần Duy Phương và được Phương Nam phát hành. Tôi Nghe Tôi Hát được bán với giá 52,200₫, hãy mua sách để ủng hộ tác giả bạn nhé.

Bạn đang xem: Tôi Nghe Tôi Hát PDF

Thông tin về sách

Mã hàng 8932000118176
Tên nhà cung cấp Phương Nam
Tác giả Trần Duy Phương
NXB Hội Nhà Văn
Trọng lượng(gr) 200
Kích thước 13 x 21
Số trang 213
Hình thức Bìa Mềm

Download ebook Tôi Nghe Tôi Hát pdf.

Tôi Nghe Tôi Hát

Bạn có thể tải sách Tôi Nghe Tôi Hát tại đây

Nội dung sách Tôi Nghe Tôi Hát.

Nếu bạn đã đọc “Nhật ký chiến tranh” của Chu Cẩm Phong và “Nhật ký Đặng Thùy Trâm” hay “Truyện và ký” của Dương Thị Xuân Quý thì bạn đã có được những hiểu biết phần nào về công việc và đức hy sinh của các chiến sĩ là nhà văn, nhà báo, nhà trí thức cách mạng thời gian khó ác liệt nhất của cuộc chiến tranh chống Mỹ từ Bắc vô Nam, và đặc biệt trên chiến trường khu Năm. Có lẽ đó là ba cuốn sách tiêu biểu của ba người chiến sĩ tiêu biểu được hình thành từ trong chiến đấu và công tác, được “viết bằng máu và nước mắt” và được bạn đọc cả nước đón nhận nồng nhiệt, đặc biệt được các bạn trẻ nhiều năm qua học tập và nêu gương sáng về lòng yêu nước, yêu đời, yêu cuộc sống. Đó là những ấn phẩm được Nhà xuất bản Hội Nhà Văn tổ chức in ấn và phát hành sau những năm chiến tranh, với một tình cảm tri ân sâu sắc và lòng ngưỡng mộ tha thiết.

Chiến tranh đã lùi xa ba mươi tám năm rồi, nhưng những ký ức, những điều đã diễn ra trong cuộc đời mỗi một người chiến sĩ thời chiến tranh, dù ở chiến trường nào, mặt trận nào, dù ở lĩnh vực nào, cương vị nào, rồi cũng đều được lần lượt ghi lại trên mặt báo và trên trang sách, trên những thước phim tư liệu và cả trên văn đàn. Cuốn sách được tác giả khiêm tốn đặt tên là Tôi Nghe Tôi Hát, một trong những cuốn sách đặc biệt nhất của một chiến sĩ, một con người đặc biệt. Chị là Trần Duy Phương.

Trần Duy Phương là tên cha mẹ đặt, nhưng khi bị địch bắt trong lúc làm nhiệm vụ và bị làm tù binh, trong lần “khai báo” tên tuổi đầu tiên, chị đã buột miệng thốt ra một cái tên tình cờ, như là định mệnh: Trần Thị Mai. Thế là từ ấy cho đến khi được trao trả, chị mang tên tù là Trần Thị Mai và mãi cho tới bây giờ, qua bao năm tháng cùng hàng ngàn chị em tù tranh đấu với mọi thủ đoạn âm mưu độc ác, với các trận tra tấn đòn thù tàn bạo của nhà tù chế độ Việt Nam Cộng hòa từ nhà tù Non Nước (Đà Nẵng), đến Phú Tài (Quy Nhơn), từ Cần Thơ đến Lộc Ninh. Suốt chừng ấy năm lao tù chị vẫn phải di chuyển trên cáng, được các chị em bạn tù – đồng đội của chị đùm bọc và chia sẻ. Bây giờ chị nhớ lại và kể cho chúng ta hay với giọng kể trầm tĩnh, chân tình, nhẹ nhàng, dung dị. Chị kể như kể cho mình, cho bạn bè người thân của mình nghe. Chị kể giống như trong gian khổ ác liệt của lao tù năm nào các chị lấy lời ca tiếng hát làm khiên che đỡ, làm vũ khí chiến đấu để chiến thắng. Toàn bộ tuổi trẻ của Trần Duy Phương – Trần Thị Mai là chiến đấu và chiến thắng. Chị luôn luôn đã và đang chiến đấu và chiến thắng kẻ thù, cũng như chiến đấu và chiến thắng thương tật, bệnh tật.

Review sách Tôi Nghe Tôi Hát.

Đang cập nhật…

Mua sách Tôi Nghe Tôi Hát ở đâu.

Bạn có thể mua sách Tôi Nghe Tôi Hát bản quyền tại đây với giá 52,200₫.

Tìm kiếm liên quan

Download sách Tôi Nghe Tôi Hát PDF

Tải sách Tôi Nghe Tôi Hát ebook MOBI

Tôi Nghe Tôi Hát EPUB

Tôi Nghe Tôi Hát full

Cập nhật lúc 1:44 - 21/12/2021
Sách cùng chủ đề

Bình luận