[Tải ebook] Thơ Tản Đà (NS Tiến Thọ) PDF

Taisach.org – Quyển sách Thơ Tản Đà (NS Tiến Thọ) viết bởi tác giả Tản Đà và được Nhà Sách Tiến Thọ phát hành. Thơ Tản Đà (NS Tiến Thọ) được bán với giá 35,100₫, hãy mua sách để ủng hộ tác giả bạn nhé.

Bạn đang xem: Thơ Tản Đà (NS Tiến Thọ) PDF

Thông tin về sách

Mã hàng 8935227323934
Tên nhà cung cấp Nhà Sách Tiến Thọ
Tác giả Tản Đà
NXB Văn Học
Năm XB 2016
Trọng lượng(gr) 220
Kích thước 14 x 21
Số trang 183
Hình thức Bìa Mềm

Download ebook Thơ Tản Đà (NS Tiến Thọ) pdf.

Thơ Tản Đà (NS Tiến Thọ)

Bạn có thể tải sách Thơ Tản Đà (NS Tiến Thọ) tại đây

Nội dung sách Thơ Tản Đà (NS Tiến Thọ).

Trong văn đàn Việt Nam đầu thế kỹ 20, Tản Đà nổi lên như một ngôi sao sáng, vừa độc đáo, vừa dồi dào năng lực sáng tác. Ông là một cây bút phóng khoáng, xông xáo trên nhiều lĩnh vực. Đi khắp miền đất nước, ông đã để lại nhiều tác phẩm với nhiều thể loại. Ông đã từng làm chủ bút tạp chí Hữu Thanh, An Nam tạp chí. Với những dòng thơ lãng mạn và ý tưởng ngông nghênh, đậm cá tính, ông được đánh giá là người chuẩn bị cho sự ra đời của thơ mới trong nền văn học Việt Nam, là “gạch nối giữa hai thời kỳ văn học cổ điển và hiện đại”.

Ngoài sáng tác thơ, Tản Đà còn giỏi trong việc dịch thơ Đường thành thơ lục bát và được biết đến như một người dịch thơ Đường ra ngôn ngữ Việt hay nhất.

Xem thêm:  [Tải ebook] Dạo Này Cậu Có Ổn Không? PDF

Ngoài tài làm thơ, nhân cách của Tản Đà cũng rất được nhiều nhà nghiên cứu. Khái Hưng, lúc đầu khi chưa hiểu thơ Tản Đà, cũng rất thích ông nhờ vào tính cách, hay là thi sĩ Bùi Giáng trong “Đi vào cõi thơ”: chê thơ Tản Đà “không có gì đặc sắc”, song lại muốn Tản Đà sống lại để “nhậu một trận lu bù”, và Trương Tửu ngay sau khi Tản Đà mất, cho ra một cuốn sách viết về Tản Đà là “Uống rượu với Tản Đà”, trong đó kể lại nhiều câu chuyện làm nổi lên những phẩm chất của ông, ông gọi Tản Đà là Epicurien của Việt Nam. Nguyễn Tuân, một người lập dị không kém và cũng rất khâm phục Tản Đà, trong bài “Tản đà – một kiếm khách” phác họa ra một người sống cô độc ngoài hải đảo, cách xa trần thế, tưởng như một vị trích tiên”.

Review sách Thơ Tản Đà (NS Tiến Thọ).

Đang cập nhật…

Mua sách Thơ Tản Đà (NS Tiến Thọ) ở đâu.

Bạn có thể mua sách Thơ Tản Đà (NS Tiến Thọ) bản quyền tại đây với giá 35,100₫.

Tìm kiếm liên quan

Download sách Thơ Tản Đà (NS Tiến Thọ) PDF

Tải sách Thơ Tản Đà (NS Tiến Thọ) ebook MOBI

Thơ Tản Đà (NS Tiến Thọ) EPUB

Thơ Tản Đà (NS Tiến Thọ) full

Ngày xuất bản: December 17, 2021 @ 5:50 am

Cập nhật lúc 7:55 - 26/06/2023
Sách cùng chủ đề

Bình luận