[Tải ebook] Thanh Cung Huyền Bí PDF

Taisach.org – Quyển sách Thanh Cung Huyền Bí viết bởi tác giả Nhân Văn (Biên Dịch) và được Nhân Văn phát hành. Thanh Cung Huyền Bí được bán với giá 54,000₫, hãy mua sách để ủng hộ tác giả bạn nhé.

Bạn đang xem: Thanh Cung Huyền Bí PDF

Thông tin về sách

Mã hàng 8935072836818
Tên nhà cung cấp Nhân Văn
Tác giả Nhân Văn (Biên Dịch)
NXB Tổng Hợp Đồng Nai
Năm XB 2008
Trọng lượng(gr) 340
Kích thước 14 x 20
Số trang 379
Hình thức Bìa Mềm

Download ebook Thanh Cung Huyền Bí pdf.

Thanh Cung Huyền Bí

Bạn có thể tải sách Thanh Cung Huyền Bí tại đây

Nội dung sách Thanh Cung Huyền Bí.

Việc Hoàng đế Khang Hi mới 8 tuổi đã kế thừa ngôi báu, còn người anh là Nhị Hoàng tử Phúc Toàn lại không có cơ duyên ấy, có thể nói là do sự tác động vô cùng quan trọng của một người ngoại quốc.

Thuận Trị năm thứ 18 (1661), Hoàng đế Thuận Trị mới 24 tuổi đã mắc phải chứng đậu mùa không gượng dậy nổi, mọi việc hậu sự không được trì hoãn, quan trọng nhất là phải tìm một người kế thừa xứng đáng. Lúc này, Thuận Trị muốn lập người con thứ hai là Phúc Toàn, nhưng mẹ ông là Hiếu Trang Hoàng Thái Hậu lại nghe theo ý kiến của giáo sĩ người Đức Thang Nhược Vọng, giám chính Khâm Thiên Giám. Thang Nhược Vọng cho rằng, nên lập Hoàng tử thứ ba là Huyền Diệp (tức Khang Hi sau này), bởi Huyền Diệp dù nhỏ tuổi hơn Phúc Toàn, nhưng đã từng bị bệnh đậu mùa nên có khả năng miễn dịch, còn Phúc Toàn chưa biết chừng có thể lâm vào tình cảnh bệnh tật giống cha. Các đại thần trong triều đều hết sức tán thành với cách nghĩ vì đại cuộc như thế.

Thời kỳ đó, đậu mùa là căn bệnh vô cùng đáng sợ, ai mắc bệnh đều phải cách ly hoàn toàn, Hoàng tử công chúa cũng không ngoại lệ. Có rất nhiều công chuá Hoàng tử vì mắc bệnh không được chữa trị kịp thời mà chết. Khi Thang Nhược Vọng vì việc lập thái tử và vì tổ tông xã tắc mà đề cập đến vấn đề này, Hiếu Trang Hoàng Thái hậu đã phải suy xét rất kỹ càng kiến nghị của ông. Hoàng đế Thuận Trị từng nói: “Khi ta còn nhỏ dại thì Hoàng Hiếu Thái Tông Hoàng đế đã qua đời, mọi việc nuôi nấng dạy dỗ đều phải dựa vào Thánh Mẫu Hoàng Thái hậu”. Chính vì thế, việc gì Thái hậu đã quyết, Thuận Trị không thể không nghe. Sau khi Thuận Trị băng hà, Huyền Diệp mới 8 tuổi đã được sự đỡ đầu của bà là Hiếu Trang Thái Hoàng Thái hậu, lên ngôi kế vị ngôi Hoàng đế.

Sách gồm một số nội dung chính như sau:

Chuyện các đế vương

Tại sao Nỗ Nhĩ Cáp xích ra lệnh tuẫn táng đại phi?

Tại sao Hoàng Thái Cực thay đổi tộc danh và quốc hiệu?

Review sách Thanh Cung Huyền Bí.

Đang cập nhật…

Mua sách Thanh Cung Huyền Bí ở đâu.

Bạn có thể mua sách Thanh Cung Huyền Bí bản quyền tại đây với giá 54,000₫.

Tìm kiếm liên quan

Download sách Thanh Cung Huyền Bí PDF

Tải sách Thanh Cung Huyền Bí ebook MOBI

Thanh Cung Huyền Bí EPUB

Thanh Cung Huyền Bí full

Cập nhật lúc 13:47 - 15/12/2021
Sách cùng chủ đề

Bình luận