[Tải ebook] Thạch Lam – Tác Phẩm & Lời Bình PDF

Taisach.org – Quyển sách Thạch Lam – Tác Phẩm & Lời Bình viết bởi tác giả Thạch Lam và được Minh Long phát hành. Thạch Lam – Tác Phẩm & Lời Bình được bán với giá 49,500₫, hãy mua sách để ủng hộ tác giả bạn nhé.

Bạn đang xem: Thạch Lam – Tác Phẩm & Lời Bình PDF

Thông tin về sách

Mã hàng 8936046595052
Tên nhà cung cấp Minh Long
Tác giả Thạch Lam
NXB Văn Học
Năm XB 2011
Trọng lượng(gr) 300
Kích thước 13 x 21
Số trang 383
Hình thức Bìa Mềm

Download ebook Thạch Lam – Tác Phẩm & Lời Bình pdf.

Thạch Lam - Tác Phẩm & Lời Bình

Bạn có thể tải sách Thạch Lam – Tác Phẩm & Lời Bình tại đây

Nội dung sách Thạch Lam – Tác Phẩm & Lời Bình.

Thạch Lam, tên thật là Nguyễn Tường Vinh, bắt đầu hoạt động vǎn học từ 1936, là thành viên của Tự lực vǎn đoàn. Trong quãng đời vǎn chưa đầy mười nǎm, Thạch Lam đã cho xuất bản ba tập truyện ngắn: Gió lạnh đầu mùa (1937), Nắng trong vườn (1938), Sợi tóc (1942); một tiểu thuyết: Ngày mới (1939); một tập ký: Hà Nội 36 phố phường (1943); và một tập tuyển luyện: Theo dòng (1941). Nhân vật trong các tác phẩm của Thạch Lam đều có cảnh ngộ, có tâm trạng và tính cách điển hình. Ngòi bút Thạch Lam tinh tế và trân trọng biết bao trước số phận người phụ nữ và trẻ em, nếu không thuộc lớp dưới đáy thì cũng là người ở cảnh bần hàn, hoặc đang rơi vào cảnh bần hàn, như trong Cô hàng xén, Hai đứa trẻ, Tối ba mươi. Bên cạnh thế giới phụ nữ và trẻ em, còn phải kể đến những ông chủ gia đình – những ông bố là đồ nho thất thế, lạc lõng, không vui với thời cuộc, sống vào sự tần tảo của vợ con, không dám quyết bất cứ điều gì, suốt ngày ngồi bên cái ống điếu, ra dáng nghĩ ngợi, nhưng thật ra là không nghĩ gì… (Cô hàng xén, Hai lần chết, Ngày mới).

Thạch Lam có lối vǎn nhuần nhị, tinh tế, gọn và gợi được thật là rành rõ những trạng trái của sinh hoạt, xúc cảm và tâm hồn; chữ dùng không to tát, cấu trúc không gấp gáp, vội vàng, chỉ cần đủ cho phô diễm và ôm sát những cảnh ngộ hoặc tâm trạng cần phô diễn.

Trân trọng những đóng góp của nhà vǎn Thạch Lam vào nền vǎn học Việt Nam, Nhà xuất bản Vǎn học cho ra mắt bạn đọc Tuyển tập Thạch Lam.

Mời bạn đón đọc.

Review sách Thạch Lam – Tác Phẩm & Lời Bình.

Đang cập nhật…

Mua sách Thạch Lam – Tác Phẩm & Lời Bình ở đâu.

Bạn có thể mua sách Thạch Lam – Tác Phẩm & Lời Bình bản quyền tại đây với giá 49,500₫.

Tìm kiếm liên quan

Download sách Thạch Lam – Tác Phẩm & Lời Bình PDF

Tải sách Thạch Lam – Tác Phẩm & Lời Bình ebook MOBI

Thạch Lam – Tác Phẩm & Lời Bình EPUB

Thạch Lam – Tác Phẩm & Lời Bình full

Cập nhật lúc 13:37 - 15/12/2021
Sách cùng chủ đề

Bình luận