[Tải Ebook] Sau lời thề ước – Dù cho mưa nắng vẫn thương nhau PDF

Taisach.org – Quyển sách Sau lời thề ước – Dù cho mưa nắng vẫn thương nhau viết về chủ đề Kỹ năng sống. Sách được bán với giá 55.200₫, bạn có thể mua sách bản quyền để ủng hộ tác giả.

Bạn đang xem: Sau lời thề ước – Dù cho mưa nắng vẫn thương nhau PDF

Thông tin về sách.

Tác giả: P. J. Larue
Dịch giả: Ngũ Cung
Nhà xuất bản: Công Thương
Số trang: 160
Khổ giấy: 13 x 19cm
Khối lượng: 300 gram

Download ebook Sau lời thề ước – Dù cho mưa nắng vẫn thương nhau pdf.

Bạn có thể tải sách Sau lời thề ước – Dù cho mưa nắng vẫn thương nhau tại đây

Tóm tắt nội dung sách Sau lời thề ước – Dù cho mưa nắng vẫn thương nhau.

Chúng ta vẫn thường nói vui với nhau rằng:
“Tình chỉ đẹp khi tình còn dang dở,
Đời hết vui khi đã trọn câu thề.”
Trong nhiều trường hợp, chúng ta coi hôn nhân là nấm mồ của tình yêu, và rằng chúng ta đến với nhau bằng sự cảm mến, nhưng sống với nhau đôi khi chỉ vì trách nhiệm.
Cũng có thể, nhất là khi chúng ta nhìn vào những con số. Riêng tại Mỹ, những cuộc hôn nhân chỉ kéo dài được trung bình tám năm và 50% số cuộc hôn nhân kết thúc bằng ly hôn. Từ đó, người ta ngầm hiểu việc có một cuộc hôn nhân hạnh phúc là điều xa xỉ, đặc biệt trong xã hội hiện đại ngày nay – khi chủ nghĩa cá nhân được đề cao chưa từng có và xung quanh chúng ta có quá nhiều cám dỗ.
Nhưng cuốn sách “Sau lời thề ước – Dù cho mưa nắng vẫn thương nhau” của tác giả P.J.Larue đã chứng minh điều ngược lại.
Trong cuốn “sổ tay tình yêu” này, tác giả kể lại vắn tắt chặng đường từ khi quen nhau tới khi kết hôn và chung sống với chồng. Gặp nhau từ khi còn rất trẻ và nhanh chóng phải lòng nhau, hai người kết hôn từ rất sớm. Điều này hóa ra lại là một lợi thế, họ có được cơ hội cùng nhau trưởng thành, cùng nhau chia sẻ mọi ngã rẽ trên đường đời. Và ngay cả khi người chồng gặp vấn đề lớn về sức khỏe, mất sức lao động, trí nhớ suy giảm… họ vẫn tìm được cách ở bên nhau, vẫn từng ngày vun đắp hạnh phúc lứa đôi.
Qua cuốn sách nhỏ này, tác giả muốn chia sẻ với người đọc những kinh nghiệm, bí quyết cá nhân để có được một cuộc hôn nhân nồng ấm, đẹp đẽ. Cô đã chứng minh rằng sau lời thề ước, các cặp đôi hoàn toàn có thể sống hạnh phúc mãi mãi về sau.
Cuốn sách dành cho những bạn trẻ đứng trước cánh cửa hôn nhân, những bạn trẻ đã lập gia đình rồi và thậm chí cả những cặp vợ chồng lâu năm muốn tìm lại ngọn lửa sưởi ấm trái tim của nhau. Nói một cách đơn giản, cuốn sách này dành cho bất kỳ ai muốn kiếm tìm một cuộc hôn nhân hạnh phúc, để hôn nhân không là nấm mồ chôn cất tình yêu.
Mục lục:
Lời cảm ơn 9
Lời mở đầu 10
KHĂN VOAN TRẮNG VÀ NHỮNG LỜI ƯỚC HẸN
Câu chuyện của tôi 17
Câu chuyện của Terry 28
Câu chuyện của chúng tôi 34
Bất lợi thứ ba hóa ra lại là thắng lợi lớn 44
Trái dấu thì hút nhau 46
ĐIỀU GÌ GIÚP DUY TRÌ CUỘC HÔN NHÂN CỦA CHÚNG TÔI?
Nắm tay nhau vượt qua giông bão 58
Những quy tắc không được phá vỡ 70
Đừng chờ đến khi nghỉ hưu mới tạo ra những kỷ niệm 80
Lúc đau yếu và khi khỏe mạnh 82
Giao tiếp 96
Mẹo giao tiếp 98
Bộ não chung của chúng tôi 103
Chiến tranh đồ ăn 110
Phân chia nghĩa vụ 113
Con cái 122
Gia đình và bạn bè 126
Quản lý tài chính 128
Đi ngủ mà còn tức giận cũng không sao cả 136
Tự do tình dục 139
Và bàn về phòng ngủ 142
Những suy nghĩ cuối cùng cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc 152
Đôi lời về tác giả 163
Trích đoạn sách:
NHỮNG QUY TẮC KHÔNG ĐƯỢC PHÁ VỠ
KHÔNG NGƯỢC ĐÃI BẠN ĐỜI. Dù là bằng lời nói hay hành động thì điều đó cũng không thể tha thứ, bất kể bạn đã được nuôi dạy như thế nào. Ngược đãi là không thể chấp nhận ở bất kỳ hình thức nào. Nếu bạn lớn lên trong một gia đình không bình thường, hãy nhờ đến chuyên gia tư vấn nếu cần thiết. Nhưng, đừng lấy quá khứ của bạn làm cái cớ để tiếp tục những hành vi sai trái bây giờ và sau này. Ngược đãi là một lý do phù hợp để ly hôn.
KHÔNG BAO GIỜ LỪA DỐI. Hãy nhớ lời thề của bạn tại lễ đường! Điều này vô cùng quan trọng. Đừng bao giờ lừa dối bạn đời của mình. Kể cả nếu người đó không biết, thì bạn vẫn biết. Bạn có muốn họ lừa dối mình không?
Tôi và chồng mình luôn tin tưởng lẫn nhau và tin tưởng lời thề của chúng tôi. Tất nhiên, tôi cũng từng gặp những anh chàng đẹp trai, và anh cũng từng tiếp xúc với những cô gái xinh đẹp, nhưng chúng tôi đã xây dựng một mối quan hệ không thể bị thay thế bởi một cuộc tình một đêm, hay thậm chí mộtcuộc dan díu dài hơn thế. Không cách nào mà một người khác có thể làm chúng tôi đánh mất tình cảm của mình.
Hơn thế nữa, chúng tôi đã chứng kiến tác động của sự bội ước trong các cuộc hôn nhân của bạn bè mình. Họ đều chia tay, dẫu đã gặp các chuyên gia tư vấn. Niềm tin đã mất không bao giờ tìm lại được. Điều đó có nghĩa là người phản bội luôn luôn phải giải thích về từng phút vắng mặt của mình. Và người bị phản bội không bao giờ tin được kẻ phản bội, kể cả khi người đó nói sự thật.
HÃY TIN TƯỞNG. Luôn luôn tin tưởng người bạn đời của bạn trừ khi họ cho bạn một lý do thích đáng để nghi ngờ. Nếu có gì đó bất thường, hãy hỏi họ. Rất có thể đó chỉ là một việc vô hại, chẳng hạn họ đang lên kế hoạch để làm bạn bất ngờ. Tuy nhiên, một số người thật ra không giống như vẻ ngoài họ tỏ ra, thế nên cũng đừng để họ chà đạp. Hãy dùng khả năng phán đoán của bạn và hiểu cách phản ứng thông thường của họ.
TRỞ THÀNH NGƯỜI CỔ VŨ LỚN NHẤT CỦA VỢ (CHỒNG) BẠN. Nếu không phải là bạn, thì còn là ai nữa đây? Bằng việc ủng hộ vợ (chồng) mình, bạn đang cho họ sự thoải mái phát triển, học hỏi những điều mới và đi lên. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn luôn ở bên họ và các bạn sẽ cùng nhau tiến lên.
Ở đoạn trước, tôi đã nhắc đến việc lúc còn trẻ tôi rất nhút nhát. Cách tôi tự nhìn nhận bản thân rất tệ, và điều đó chẳng thể nào thay đổi dù tôi có bỏ được hàm răng hô rắc rối hồi nhỏ, niềng răng, và tất nhiên, cả cái khăn trùm đầu ngớ ngẩn nữa. Những đứa trẻ khác trêu là tôi quá gầy, tôi phải nhảy nhót quanh cái vòi hoa sen mới ướt được người. Và tôi có cặp kính to sụ rất phổ biến hồi những năm bảy mươi và tám mươi. Hồi tôi còn trẻ, cứ mỗi lần tôi huyên thuyên đủ thứ về vẻ bề ngoài, mẹ hoặc bà tôi sẽ đáp rằng xinh đẹp sẽ chẳng được lâu. Hay vẻ đẹp thực sự nằm ở bên trong. Tôi không biết tại sao, nhưng họ không bao giờ bảo tôi rằng thời kỳ vịt con xấu xí sẽ qua hay là đừng để ý đến hàm răng hô và cặp kính dày cộp vì chúng sẽ được chỉnh sửa bằng niềng răng và kính áp tròng. Vậy nên tôi đã thực sự tin rằng mình thật xấu xí.
Lúc mới gặp nhau, Terry đã nói với tôi rằng tôi thật đẹp. Tôi cho rằng đó là do anh yêu tôi, và đó là điều mà những người đang yêu thường nói. Tôi vẫn còn nhìn thấy cặp kính to sụ, hàm răng hô và bộ niềng răng của mình. Một ngày nọ, Terry cuối cùng cũng phát ngán với sự thiếu tự tin của tôi và kéo tôi vào phòng tắm để đứng trước gương.
Anh nhẹ nhàng nói, “Anh sẽ giúp em nhìn bản thân mình như anh nhìn em vậy.” Anh bắt đầu nói rằng mái tóc mềm mại của tôi óng lên dưới ánh đèn, rằng tôi đẹp đến nỗi tôi có thể trở thành người mẫu, làn da của tôi mịn màng trừ một chút tàn nhang lấm tấm trên chiếc mũi nhỏ nhắn, đôi mắt xanh của tôi long lanh khi nhìn anh, cơ thể thật cân xứng với khung xương nhỏ và nụ cười rạng ngời trên khuôn mặt.
Ngày đó, ở độ tuổi ba mươi, tôi đã lột bỏ hình ảnh xấu xí và bắt đầu tin vào bản thân. Và tôi cũng là cổ động viên lớn nhất của Terry. Mặc dù Terry đã giành được bằng liên kết tại trường cao đẳng cộng đồng địa phương, anh không nghĩ rằng mình đủ thông minh để có được bằng Cử nhân. Dù anh gặp khó khăn với toán học, tôi đã động viên anh cố gắng và nhấn mạnh rằng chỉ riêng môn toán là anh không hề học ở trường. Vì thiếu cố gắng nên anh mới bị những điểm C đó, chứ không phải vì anh không đủ thông minh.
Tôi cổ vũ Terry khi anh quyết định trở lại trường cao đẳng ở tuổi hai mươi tám với biết bao lo lắng. Anh đã hoàn thành hai bằng cử nhân, một Marketing và một Quản lý. Nhưng với điểm số trung bình 3,8, anh đã giành được bằng khen của Hiệu trưởng và được ghi danh trong danh sách Sinh viên Ưu tú của trường.
(Còn tiếp)

Xem thêm:  [Tải ebook] Lối Sống Lành Mạnh - Phòng Ung Thư - Nguy Cơ Từ Thuốc Lá, Rượu Bia Và Tia Bức Xạ PDF

Review sách Sau lời thề ước – Dù cho mưa nắng vẫn thương nhau.

Đang cập nhật…

Mua sách Sau lời thề ước – Dù cho mưa nắng vẫn thương nhau ở đâu.

Bạn có thể mua sách Sau lời thề ước – Dù cho mưa nắng vẫn thương nhau chính hãng tại đây với giá 55.200₫.

Tìm kiếm liên quan

Sau lời thề ước – Dù cho mưa nắng vẫn thương nhau PDF

Sau lời thề ước – Dù cho mưa nắng vẫn thương nhau Full

Tải sách Sau lời thề ước – Dù cho mưa nắng vẫn thương nhau Ebook Mobi

Sau lời thề ước – Dù cho mưa nắng vẫn thương nhau EPUB

Ngày xuất bản: December 21, 2021 @ 11:34 am

Cập nhật lúc 13:45 - 13/03/2023
Sách cùng chủ đề

Bình luận