[Tải ebook] Sài Gòn Chợ Lớn Rong Chơi PDF

Taisach.org – Quyển sách Sài Gòn Chợ Lớn Rong Chơi viết bởi tác giả Hiền Hòa và được Phương Nam phát hành. Sài Gòn Chợ Lớn Rong Chơi được bán với giá 64,800₫, hãy mua sách để ủng hộ tác giả bạn nhé.

Bạn đang xem: Sài Gòn Chợ Lớn Rong Chơi PDF

Thông tin về sách

Mã hàng 8932000118909
Tên nhà cung cấp Phương Nam
Tác giả Hiền Hòa
NXB Hội Nhà Văn
Trọng lượng(gr) 200
Kích thước 13 x 21
Số trang 226
Hình thức Bìa Mềm

Download ebook Sài Gòn Chợ Lớn Rong Chơi pdf.

Bạn có thể tải sách Sài Gòn Chợ Lớn Rong Chơi tại đây

Nội dung sách Sài Gòn Chợ Lớn Rong Chơi.

Tên gọi Sài Gòn có từ bao giờ và nghĩa ra sao, qua lịch sử mấy trăm năm, đã thấy nhiều cuộc tranh luận gây cấn, đưa ra không ít lí lẽ công phu, mà éo le thay, đến nay vẫn chưa thể xác quyết chung cuộc. Vậy thì, người Sài Gòn là như thế nào, chẳng thể nào chỉ ra cặn kẽ cho được, nhưng vẫn có người Sài Gòn đấy, không chỉ về phong thổ, nơi cư trú, hay hành chính, mà còn cả văn minh, văn hóa, tập quán, bản sắc và tâm tính…

Phân biệt hay định nghĩa thế nào là người Sài Gòn rất khó, nhưng nếu sống tại thành phố này đủ lâu, nhận ra được người Sài Gòn khá dễ… Có người Sài Gòn nói giọng Bình Thuận, Phú Yên, Quảng Nam, Huế, rồi giọng Thanh – Nghệ – Tĩnh, rồi giọng Hà Nội, Hải Phòng, Hưng Yên, Bắc Giang… Có người Sài Gòn nói tiếng Hoa, tiếng Khmer, Chăm…, mà hình như, cả 54 dân tộc đều có đủ. Có người Sài Gòn chưa bao giờ có quốc tịch Việt Nam và chưa thông thạo tiếng Việt… Từ những lý do nhì nhằng và cũng khá rõ ràng như vậy, nhà báo Nguyễn Hà đặt tôi viết loạt bài Người Sài Gòn cho tạp chí Sành Điệu từ đầu năm 2012. Yêu cầu không hề chơi chơi, vì mỗi số phải chọn hai nhân vật “cùng nghề và có vài điểm chung”, người trước có thể đã chết, người sau thì còn trẻ. Riêng tựa đề thì phải bắt đầu bằng hai chữ Sài Gòn. Và cũng với lý do, tạp chí này nhìn chung nữ tính (theo hướng đông đảo giới nữ đọc), nên tôi được đề nghị viết về giới nam – nghĩa là người Sài Gòn “giống đực”.

Xem thêm:  [Tải ebook] Mưa Ngày Xưa PDF

Nhưng rồi sau một năm cấp tập, tôi dần cạn vốn, mà độc giả cũng ngán nam, tôi được đề nghị chuyển qua nữ giới, đi được hơn nửa năm 2013, thì tới phiên tạp chí ngán, dừng lại hẳn. Khi tổ chức thành cuốn sách, tôi đắn đo rất nhiều về việc có nên bổ sung thêm nhân vật hay không, nhất là vài người đồng tính, lưỡng tính, “đa hệ” – vốn sinh sống và đóng góp cho Sài Gòn không ít điều tốt đẹp. Nhưng rồi nghĩ tới nghĩ lui, tôi vẫn muốn giữ cấu trúc liền mạch với tư duy như lúc viết, nên đành để dành nhiều nhân vật dự định cho tập 2, nếu tập 1 phát hành tốt đẹp. Chính vì vậy, hoàn toàn không phải do thiếu tôn trọng giới, mà vì ràng buộc kỹ thuật cấu thành ngay từ đầu, sách sẽ được đọc theo kiểu “tiền nam hậu nữ”, ai thích nam đọc từ trước, ai thích nữ đọc từ sau. Đây là điều mà bản thân tôi thấy rất áy náy, mong quý độc giả, đặc biệt giới nữ và các giới khác hỷ xả lượng thứ. Và cuối cùng, tại sao tôi chọn những người Sài Gòn như trong tập sách này, nếu phân trần ra, cũng có tiêu chí này kia, nhưng rồi thôi.

Review sách Sài Gòn Chợ Lớn Rong Chơi.

Đang cập nhật…

Mua sách Sài Gòn Chợ Lớn Rong Chơi ở đâu.

Bạn có thể mua sách Sài Gòn Chợ Lớn Rong Chơi bản quyền tại đây với giá 64,800₫.

Tìm kiếm liên quan

Download sách Sài Gòn Chợ Lớn Rong Chơi PDF

Tải sách Sài Gòn Chợ Lớn Rong Chơi ebook MOBI

Sài Gòn Chợ Lớn Rong Chơi EPUB

Sài Gòn Chợ Lớn Rong Chơi full

Ngày xuất bản: November 25, 2022 @ 10:40 am

Xem thêm:  [Tải ebook] Chủ Nhân Huy Hiệu Lá Sồi - Phần 4 Series Người Học Việc Của Đội Biệt Kích PDF
Cập nhật lúc 11:13 - 25/03/2023
Sách cùng chủ đề

Bình luận