[Tải Ebook] Nơi ánh sáng không bao giờ tắt – bìa mềm PDF

Taisach.org – Quyển sách Nơi ánh sáng không bao giờ tắt – bìa mềm viết về chủ đề Kỹ năng sống. Sách được bán với giá 96.850₫, bạn có thể mua sách bản quyền để ủng hộ tác giả.

Bạn đang xem: Nơi ánh sáng không bao giờ tắt – bìa mềm PDF

Thông tin về sách.

Tác giả: Bác sĩ Trần Quốc Khánh
Số trang: 264 trang
Khổ: 15 x 23cm
Nhà xuất bản: Công Thương

Download ebook Nơi ánh sáng không bao giờ tắt – bìa mềm pdf.

Bạn có thể tải sách Nơi ánh sáng không bao giờ tắt – bìa mềm tại đây

Tóm tắt nội dung sách Nơi ánh sáng không bao giờ tắt – bìa mềm.

 Trong dòng chảy sống động của nghề y, ở nơi người ta cứ ngỡ sẽ chỉ thấy những giọt nước mắt lăn dài nhưng cũng có thể tìm thấy những nụ cười hạnh phúc, tìm thấy biết bao câu chuyện nghị lực của bác sĩ – bệnh nhân trên hành trình tìm lại sự sống. “Nơi ánh sáng không bao giờ tắt” là những câu chuyện nghề, chuyện đời qua lăng kính của một bác sĩ, được viết với văn phong gần gũi, giản dị mang đến cho chúng ta nhiều bài học về cách trân trọng cuộc sống.
Bác sĩ Trần Quốc Khánh hiện đang là phẫu thuật viên chuyên ngành thần kinh cột sống tại bệnh viện Hữu nghị Việt – Đức. Anh sinh ra tại vùng núi rừng tại xã Thanh Đức, huyện Thanh Chương, Nghệ An, một xã rẻo cao, giáp với biên giới nước bạn Lào. Ở nơi một vùng cao xa xôi, hiểm trở, xa cha mẹ từ năm 8 tuổi nhưng ý chí và niềm đam mê học tập trong bác sĩ Khánh chưa bao giờ chùn bước. Với suy nghĩ phải nỗ lực học tập mới có thể thay đổi tương lai, sau nhiều năm cố gắng, bác sĩ Khánh được tuyển thẳng vào Đại học Y Hà Nội và hiện đang làm việc tại bệnh viện Hữu nghị Việt – Đức.
Trong cuốn sách “Nơi ánh sáng không bao giờ tắt” của mình, bác sĩ Khánh đã ghi chép lại những khó khăn anh đã trải qua thời thơ ấu cùng những sự kiện trong cuộc đời đã đưa anh tới quyết định trở thành một bác sĩ tận tâm và giàu tình yêu thương với bệnh nhân. Nhiều năm theo đuổi nghề Y, với bác sĩ Khánh, việc trở thành một bác sĩ không chỉ là lý tưởng của bản thân mà còn là vì trách nhiệm với ngành nghề mình đã chọn lựa.
Là một phẫu thuật viên làm việc tại một trong những bệnh viện ngoại khoa lớn của cả nước, bác sĩ Khánh đã chứng kiến và trực tiếp tham gia phẫu thuật cho rất nhiều ca bệnh đặc biệt. Mỗi ca bệnh là một câu chuyện mà bác sĩ Khánh sẽ trực tiếp kể lại trong cuốn sách này.
Như câu chuyện về một bệnh nhân nữ bị tai nạn giao thông nghiêm trọng, tiên lượng không qua khỏi nhưng người chồng vẫn bỏ qua ý kiến của tất cả mọi người, quyết tâm đưa chị ra Hà Nội trong đêm dù tia hy vọng là rất mong manh. Sau đó ít lâu, con gái hai tuổi của anh chị cũng ngã cao sáu mét từ tầng ba xuống, tiên lượng cũng khó qua khỏi. Vượt qua tất cả, họ vẫn nắm tay nhau cùng cố gắng, bước qua khỏi lằn ranh giữa sự sống và cái chết để bước tiếp hành trình sống hạnh phúc bên nhau. Đó chỉ là một trong số những câu chuyện mà bác sĩ Khánh dẫn dắt độc giả đi khám phá sự mong manh nhưng thật đáng trân trọng của kiếp người. Từ đó, người đọc được truyền thêm những động lực sống, hiểu về ý nghĩa của cuộc sống. Niềm tin và thái độ trân trọng cuộc sống, quý trọng sức khỏe chính là thông điệp mà bác sĩ Khánh gửi lại trong cuốn sách.
Người bệnh đến với bệnh viện, nhờ cậy bác sĩ với hy vọng tìm sự sống. Bác sĩ chữa bệnh cứu người không chỉ là trách nhiệm, bổn phận mà còn là người tiếp thêm sức mạnh, niềm tin để bệnh nhân tiếp tục giữ vững tinh thần, phối hợp cùng bác sĩ và chiến đấu chống lại bệnh tật.
“Nơi ánh sáng không bao giờ tắt” mang trong đó những ánh sáng soi rọi cho biết bao ca phẫu thuật thành công, cũng chính là tia sáng thắp lên niềm tin hy vọng cho những đôi mắt người nhà mòn mỏi đợi chờ ở ngoài kia. Thời gian cứ trôi đi, mọi vật có thể đổi dời, duy chỉ có ánh đèn này là vững vàng, kiên định, bền bỉ chiếu sáng cùng với sự tâm huyết, cùng tình yêu và trách nhiệm của người thầy thuốc.
“Sống là để cho đi, sống đâu chỉ nhận cho riêng mình. Hành trình tư vấn chia sẻ sức khỏe cộng đồng của bác sĩ sẽ luôn tiếp tục và chỉ dừng lại khi trái tim này ngừng đập, vì đây chính là sứ mệnh, là niềm vui của bác sĩ” – bác sĩ Khánh viết trong cuốn sách.
“Nơi ánh sáng không bao giờ tắt” gửi gắm nhiều bài học cuộc sống quý giá, giúp chúng ta nhìn lại những hệ giá trị trong cuộc đời, đồng thời là lời nhắc nhở nghiêm khắc rằng đã đến lúc phải quan tâm đến sức khỏe của bản thân, trân trọng từng giây phút được sống và hãy sống sao cho thật ý nghĩa những giây phút ấy.
Lời chia sẻ của bác sĩ Trần Quốc Khánh về cuốn sách “Nơi ánh sáng không bao giờ tắt”
Bạn đọc thân mến! Các bạn đang cầm trên tay cuốn sách được viết bởi một phẫu thuật viên thần kinh cột sống, một người trước đây chưa từng viết sách. Tuy nhiên, tôi hy vọng rằng các bạn sẽ thích thú khi đọc nó. Cuốn sách là chuỗi những câu chuyện nghề Y vô cùng xúc động và truyền cảm hứng. Là những câu chuyện có thực mà tôi được tận mắt chứng kiến. Mỗi câu chuyện, mỗi hoàn cảnh, mỗi cuộc đời đi qua đều để lại ít nhiều những xúc cảm và suy nghĩ, không bi lụy hay lún sâu, tuy nhiên, tôi rất muốn viết ra, lưu lại và chia sẻ đến mọi người. Qua từng trang sách, các bạn sẽ cảm nhận được một nguồn năng lượng tươi đẹp, sẽ thấy lòng mình lắng đọng, cuộc sống như chậm lại và ý nghĩa hơn. Đặc biệt, tôi tin rằng trái tim và tâm hồn mỗi chúng ta sẽ thấy ấm áp – yêu thương nhiều hơn khi đọc đến những trang cuối cùng.
Vì sao tôi viết cuốn sách này? 
Tôi muốn gửi đến bạn đọc thông điệp rằng, cuộc sống vô cùng mong manh và ngắn ngủi, vậy nên mỗi người hãy biết nâng niu, trân trọng. Ở bệnh viện, chứng kiến sự ra đi đột ngột của bệnh nhân tôi mới thấu hiểu được đời người dễ “vỡ vụn thành cát bụi” đến mức nào. Hôm nay có thể đang ở đỉnh cao của quyền lực và danh vọng, nhưng chỉ một thông báo của bác sĩ thôi, cuộc đời ta như rơi xuống đáy vực sâu muôn trượng. Tất cả tiền tài danh vọng lùi lại phía sau và trở nên vô nghĩa, ta chỉ cần một thứ duy nhất mà thôi, đó là sức khỏe. Một bạn nữ tuổi đời đôi mươi vừa tốt nghiệp đại học Ngoại thương với tương lai rạng ngời phía trước nhưng chỉ vì một phút giây bất cẩn, tai nạn đã cướp đi tất cả. Bạn ấy bị chấn thương gãy cột sống cổ, liệt hoàn toàn tứ chi, cơ hội hồi phục vận động tay chân là vô cùng nhỏ, đối với bạn ấy, tất cả bầu trời gần như đã sụp đổ ngay trước mắt. Có chứng kiến những hình ảnh ấy, chúng ta mới thấy trân quý những phút giây này, những phút giây trọn vẹn bên người thân, gia đình và bè bạn.
Những câu chuyện trong sách là những câu chuyện có thật và tôi tin nó sẽ “chạm” đến lòng từ bi và trái tim của các bạn. Vì trong cuộc sống hối hả này, cơm áo gạo tiền nhiều lúc đã “xâm lấn” đi nhiều đời sống tinh thần và trái tim nhân ái của chúng ta. Qua mỗi câu chuyện, những mảnh đời gần như bị đẩy xuống tận đáy cùng của bất hạnh khổ đau sẽ làm trái tim ta buốt nhói, lòng ta quặn thắt. Chỉ có trao đi yêu thương, chia sẻ và đồng cảm với nhau mới có thể sưởi ấm được phần nào những mảnh đời bất hạnh ấy. Và cũng chỉ có như vậy, cuộc sống này mới tươi đẹp và ý nghĩa hơn.
Có người bạn chia sẻ với ý rằng nên để về hưu hãy viết sách vì khi đó trải nghiệm mới đủ dày, tôi lại có suy nghĩ khác một chút. Nét đẹp cuộc sống xuất hiện cả ở những sự chưa toàn vẹn và góc nhìn của tuổi trẻ cũng luôn có những sự thú vị riêng. Hơn nữa, bản thân mỗi chúng ta chẳng biết khi nào là đủ “chín muồi” để thực hiện một điều gì, quan trọng là bản thân thích được làm điều đó vào lúc đó, phải không các bạn? Năm nay tôi 38 tuổi và cuốn sách này là một trải nghiệm, là niềm vui của chính tôi ở độ tuổi này. Nó cũng là món quà nhỏ tôi muốn dành tặng cho những đứa con của tôi. Tôi sinh ra ở núi rừng, suýt thất học vì nhà quá nghèo và xa trường lớp, tôi cũng xa cha mẹ từ năm lên 8 tuổi nhưng bản thân đã phấn đấu liên tục để thi đậu học sinh giỏi quốc gia, được tuyển thẳng vào trường Đại học Y Hà Nội, học nội trú và bây giờ trở thành phẫu thuật viên thần kinh cột sống tại một trong những bệnh viện ngoại khoa lớn nhất cả nước. Có thể với nhiều người, câu chuyện này bình thường như bao câu chuyện khác, nhưng với cá nhân tôi thì đó là cả một hành trình lớn đầy xúc cảm và nhiều ý nghĩa. Vậy nên thông qua cuốn sách này, tôi cũng xem nó như là một lời động viên, mong muốn gửi đến các bạn trẻ ở khắp mọi miền Tổ quốc, đặc biệt nơi núi cao đảo xa rằng hãy luôn vững tâm nuôi dưỡng những giấc mơ của đời mình và đừng bao giờ từ bỏ nó. Trên con đường thực hiện giấc mơ đó thì học tập, liên tục đọc sách và gặp gỡ những người có tinh thần lạc quan là rất quan trọng.
Và lời cuối, luôn nâng niu sinh mệnh của chính mình, sống trọn vẹn từng ngày với trái tim ấm áp và tinh thần lạc quan để cảm nhận những điều tươi đẹp trong cuộc sống, đó là tâm nguyện lớn nhất của tôi khi viết cuốn sách này. Trân trọng gửi đến bạn đọc.
MỤC LỤC:
Lời tác giả
TUỔI THƠ HOANG DÃ
Sinh ra giữa núi rừng
Về với ông bà nội
Những kỳ thi
Những năm tháng sinh viên Y khoa
Dấn thân vào nội trú
SỐNG GIỮA HAI MIỀN CẢM XÚC NƠI ÁNH SÁNG KHÔNG BAO GIỜ TẮT
Nguyện cầu
Lặng nhìn cuộc sống
Người mẹ khóc trong chiều Vu Lan
Những nốt trầm
Nơi này sự sống nâng niu, nơi kia ai nỡ đành hủy hoại
Tâm sự về nghề Y
Đời phẫu thuật viên
Con trai bác sĩ ốm
Đừng để tinh thần gục ngã
Các bạn có muốn tạo nên những kỳ tích trong cuộc sống
Đi tìm lẽ sống
Câu chuyện nghề Y
Chọn ngày mổ
Xác suất tai biến –  biến chứng của phẫu thuật là bao nhiêu?
Vô thường
Góc nhìn đa chiều
Nơi ánh sáng không bao giờ tắt
Viết cho ngày truyền thống 27/2
Chia sẻ sức khỏe offline
Xin tạm biệt em – Rượu bia
Sức mạnh của nghị lực và niềm tin
Câu chuyện sau một đêm trực
Không bao giờ bỏ cuộc
Nước mắt – nụ cười
Chia ly phút giây… đoàn tụ
Sống chậm
Cứu người
Tầm nhìn
Thời gian vàng trong y học
Ra đi đường đột
Còn sống, còn hy vọng
Nhà tôi ba đời
Tâm bệnh
Thần hộ mệnh
110 năm bệnh viện Việt Đức
SỐNG LÀ CHO ĐI, CHO ĐI LÀ CÒN MÃI
Y đức
Làm thế nào để được bệnh nhân tin tưởng?
Vì sao bác sĩ tư vấn sức khỏe online?
Quỹ phẫu thuật bệnh nhân nghèo
Hương Khê, kỷ niệm ngày về
Sự sống hồi sinh sau cái chết
Hồi sinh
Vì sao bác sĩ công khai số điện thoại của mình?
Ai làm chủ thời gian của bác sĩ?
Thư gửi con trai yêu quý
Bác sĩ nhận quà
Có tin được không?
Nguyện cầu và đôi điều gửi gắm
Món quà mùa thu
Cha, người dẫn đường
Nhân duyên cuộc đời
Câu chuyện mùa đông
Nhà tài trợ
Sống

Xem thêm:  [Tải ebook] Đối Nhân Xử Thế PDF

Review sách Nơi ánh sáng không bao giờ tắt – bìa mềm.

Đang cập nhật…

Mua sách Nơi ánh sáng không bao giờ tắt – bìa mềm ở đâu.

Bạn có thể mua sách Nơi ánh sáng không bao giờ tắt – bìa mềm chính hãng tại đây với giá 96.850₫.

Tìm kiếm liên quan

Nơi ánh sáng không bao giờ tắt – bìa mềm PDF

Nơi ánh sáng không bao giờ tắt – bìa mềm Full

Tải sách Nơi ánh sáng không bao giờ tắt – bìa mềm Ebook Mobi

Nơi ánh sáng không bao giờ tắt – bìa mềm EPUB

Ngày xuất bản: December 21, 2021 @ 10:31 am

Cập nhật lúc 12:03 - 13/03/2023
Sách cùng chủ đề

Bình luận