[Tải ebook] Món Ngon Và Gia Vị Cảm Xúc PDF

Taisach.org – Quyển sách Món Ngon Và Gia Vị Cảm Xúc viết bởi tác giả Trần Tiến Dũng và được Thái Hà phát hành. Món Ngon Và Gia Vị Cảm Xúc được bán với giá 62,100₫, hãy mua sách để ủng hộ tác giả bạn nhé.

Bạn đang xem: Món Ngon Và Gia Vị Cảm Xúc PDF

Thông tin về sách

Mã hàng 8935280900653
Tên nhà cung cấp Thái Hà
Tác giả Trần Tiến Dũng
NXB Thế Giới
Năm XB 2018
Trọng lượng(gr) 180
Kích thước 13 x 19
Hình thức Bìa Mềm

Download ebook Món Ngon Và Gia Vị Cảm Xúc pdf.

Món Ngon Và Gia Vị Cảm Xúc

Bạn có thể tải sách Món Ngon Và Gia Vị Cảm Xúc tại đây

Nội dung sách Món Ngon Và Gia Vị Cảm Xúc.

“Đây là cuốn sách tập hợp một số bài viết về món ăn của tôi. Tôi không nhớ đã viết về các món ngon của tôi, từ khi nào. Tôi nghĩ, với mọi người đàn ông trưởng thành khi đã rời thiên đường bếp lửa thiêng liêng của người mẹ, phép màu cuộc sống quý nhất mà anh ta muốn được ban tặng chính là món ngon mặn mòi từ người tình cùng sống đời ở kiếp với anh.

Tôi không nhìn món ăn đơn thuần chỉ là những nguyên liệu thực phẩm sau chế biến được dọn ra trên bàn ăn ở quán tiệm, gia đình. Từng khứa cá, miếng thịt, rau củ… chẳng phải là đã tới với con người từ bầu trời, mặt đất, lòng nước cao cả và không gian văn hóa sâu sắc đó sao!

Người ta vẫn nói về nghệ thuật nấu ăn, vậy thì sự sáng tạo nên bộ môn nghệ thuật thuần khiết nhất của loài người này không hề ở ngoài cấu trúc – tấm lòng – ân cần của người nấu ăn dâng tặng đến người thưởng thức. Với tôi, cấu trúc – tấm lòng – ân cần được thể hiện ở những nghệ sĩ nấu ăn trong lịch sử ẩm thực từ xa xưa hay đang đồng hành với chúng ta hôm nay, dẫu vô danh hay hữu danh, họ đều là nghệ sĩ bậc thầy.

Tôi sanh ra ở miền Nam, trưởng thành ở đô thị Sài Gòn, khẩu vị chọn món ngon của tôi luôn nóng hổi trong không gian đó. Mỗi khi đói và nhất là khi tôi thấy thèm ăn, cảm giác tôi ưu tiên muốn thoả mãn chính là những món ngon quen thuộc từ gia vị đậm đà bản sắc quê nhà và đô thị đa văn hoá ẩm thực thân quen.

Nhưng trên hết, để một món ngon được ngon hơn, chính là tôi phải nêm thêm gia vị cảm xúc của mình; dù là người sành ăn hay người ăn chỉ cầu no thì gia vị cảm xúc ký ức và cảm xúc thực tại luôn là gia vị chính.

Tôi tin, mỗi khi nhớ lại cảnh khổ đã qua hay kể lại hạnh phúc êm đềm, trong kho hình ảnh của mỗi người luôn sáng rõ những món ăn hoặc dở hoặc ngon, nhưng chắc chắn sự no và ngon có được nhờ việc nêm thêm cảm xúc cho món ăn đã giúp chúng ta thêm ham sống.

Gia vị cảm xúc, với mỗi người Việt đã được sinh dưỡng thuần khiết, tinh tế từ bếp lửa gia đình, làng mạc, đường phố, đó là nền chuẩn để thẩm định một tác phẩm món ngon đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau; thiếu điểm tựa đó chúng ta sẽ là nô lệ của các thương hiệu thức ăn nhanh thời thượng.

Review sách Món Ngon Và Gia Vị Cảm Xúc.

Đang cập nhật…

Mua sách Món Ngon Và Gia Vị Cảm Xúc ở đâu.

Bạn có thể mua sách Món Ngon Và Gia Vị Cảm Xúc bản quyền tại đây với giá 62,100₫.

Tìm kiếm liên quan

Download sách Món Ngon Và Gia Vị Cảm Xúc PDF

Tải sách Món Ngon Và Gia Vị Cảm Xúc ebook MOBI

Món Ngon Và Gia Vị Cảm Xúc EPUB

Món Ngon Và Gia Vị Cảm Xúc full

Cập nhật lúc 16:45 - 27/01/2023
Sách cùng chủ đề

Bình luận