[Tải ebook] Hoài Niệm Mứt Tết PDF

Taisach.org – Quyển sách Hoài Niệm Mứt Tết viết bởi tác giả NXB Phụ Nữ Việt Nam và được Nguyễn Thị Phiên, Đỗ Thị Phương Nhi phát hành. Hoài Niệm Mứt Tết được bán với giá 148,500₫, hãy mua sách để ủng hộ tác giả bạn nhé.

Bạn đang xem: Hoài Niệm Mứt Tết PDF

Thông tin về sách

Mã hàng 9786045691342
Tên Nhà Cung Cấp Phụ Nữ
Tác giả Nguyễn Thị Phiên, Đỗ Thị Phương Nhi
NXB NXB Phụ Nữ Việt Nam
Năm XB 2021
Trọng lượng (gr) 120
Kích Thước Bao Bì 23 x 19 cm
Số trang 116
Hình thức Bìa Mềm

Download ebook Hoài Niệm Mứt Tết pdf.

Bạn có thể tải sách Hoài Niệm Mứt Tết tại đây

Nội dung sách Hoài Niệm Mứt Tết.

Hoài niệm mứt Tết” – cuốn sách giới thiệu đến quý độc giả cách thực hiện những món mứt truyền thống cho ngày Tết của gia đình Việt Nam. Mứt gừng, mứt bí, mứt hạt sen, mứt kim quất, mứt mãng cầu… những thứ mứt ngon lành ấy trong cuốn sách này được hướng dẫn một cách chỉn chu từ khâu chọn nguyên liệu đến khâu sơ chế, thực hiện; và quan trọng hơn cả là những bí quyết được tác giả “mách nhỏ” với bạn đọc để có thành phẩm đẹp mắt, ngon miệng.

Hãy cùng tác giả “lắng nghe” những “hoài niệm” của mình về hương vị mứt trong Tết ngày xưa:

Tôi nhớ những ngày cận Tết ở Huế. Trời vẫn còn lạnh, mưa phùn không ngớt. Mạ đã chuẩn bị cho chúng tôi những hũ mứt gừng, mứt vỏ cam sành, vừa giữ ấm vừa làm món tráng miệng tốt cho tiêu hóa. Lúc ấy, còn một hơi ấm khác luôn tỏa ra từ gian bếp, hơi ấm của những chảo mứt đã bắt đầu đỏ lửa từ đầu tháng Chạp cho kịp Tết. 

Tôi vẫn nhớ cái mùi từ những chảo “sên” mứt ấy, có lúc là mùi cay nồng của gừng, có lúc là mùi thơm ngát của trái thơm, có lúc thoang thoảng mùi thanh mát của kim quấtt, có lúc lại là mùi khói từ những bếp than. Mỗi khi nhớ về những kí ức ấy, tôi bất giác lại cay cay nơi sống mũi, dẫu chẳng có bếp than nào đang nổi lửa lúc này.”

– Nguyễn Thị Phiên –

Tuy đã phụ làm nhiều mẻ mứt nhưng phụ việc vẫn là phụ việc. Khi chính thức làm mới biết để làm được một mẻ mứt rất công phu, từ khâu chọn mua nguyên liệu sao cho ngon, đẹp đến khâu sơ chế phải đúng thời gian, đúng quy cách và cuối cùng khâu khó nhất là hoàn thành một mẻ mứt. Biết bao kỹ thuật ẩn chứa trong đó mà chỉ khi tự tay làm mới hiểu được. 

Và điều gì đến cũng sẽ đến: khâu cuối cùng tôi đã không biết làm sao để cho ra thành phẩm mứt được áo một lớp đường trắng như bột, khô ráo giống như bà ngoại tôi làm. Chảo mứt của tôi cứ mãi ướt, tôi lấy tro vùi lại cho lửa chỉ âm ỉ và “xin quyền trợ giúp từ bà ngoại”. Khi thấy mẻ mứt của tôi, bà cứ cười tủm tỉm rồi thủng thẳng trả lời: “đến công đoạn ni cháu phải bưng chảo mứt lên xóc đều, thỉnh thoảng dùng đũa đảo nhẹ nhẹ cho đến khi thấy đường thành bột trắng mới dừng, đó là đối với các loại mứt khoai, mứt bí, mứt củ sen. Còn đối với mứt gừng thì công phu hơn: phải dùng tay gỡ các lát gừng ra cho thẳng, đẹp rồi cho ra mẹt, tuyệt đối không được để các lát mứt gừng bị cong queo, như vậy mới thể hiện được sự khéo léo của mình!””

Review sách Hoài Niệm Mứt Tết.

Đang cập nhật…

Xem thêm:  [Tải ebook] 200 Món Canh Xúp - Lẩu PDF

Mua sách Hoài Niệm Mứt Tết ở đâu.

Bạn có thể mua sách Hoài Niệm Mứt Tết bản quyền tại đây với giá 148,500₫.

Tìm kiếm liên quan

Download sách Hoài Niệm Mứt Tết PDF

Tải sách Hoài Niệm Mứt Tết ebook MOBI

Hoài Niệm Mứt Tết EPUB

Hoài Niệm Mứt Tết full

Ngày xuất bản: February 7, 2022 @ 12:54 am

Cập nhật lúc 16:31 - 06/05/2023
Sách cùng chủ đề

Bình luận