[Tải ebook] Hoài Bão Của Cha Giấc Mơ Của Con PDF

Taisach.org – Quyển sách Hoài Bão Của Cha Giấc Mơ Của Con viết bởi tác giả Trường Vĩ và được EDIBOOKS phát hành. Hoài Bão Của Cha Giấc Mơ Của Con được bán với giá 67,500₫, hãy mua sách để ủng hộ tác giả bạn nhé.

Bạn đang xem: Hoài Bão Của Cha Giấc Mơ Của Con PDF

Thông tin về sách

Mã hàng 9786049631177
Tên nhà cung cấp EDIBOOKS
Tác giả Trường Vĩ
NXB Văn Học
Trọng lượng(gr) 190
Kích thước 12 x 18
Số trang 258
Hình thức Bìa Mềm

Download ebook Hoài Bão Của Cha Giấc Mơ Của Con pdf.

Hoài Bão Của Cha Giấc Mơ Của Con

Bạn có thể tải sách Hoài Bão Của Cha Giấc Mơ Của Con tại đây

Nội dung sách Hoài Bão Của Cha Giấc Mơ Của Con.

“Hoài bão của cha, giấc mơ của con” là câu chuyện xoay quanh nhân vật chính với danh xưng “tôi” là một cậu bé chừng bẩy, tám tuổi. Ngôi nhà nơi cậu ở nằm sâu trong núi, đó là một căn nhà đá nhỏ.

“Chúng tôi không sống trong làng, vì ở đây không có nhiều chỗ bằng phẳng, chẳng thể lập thành một làng được. Dưới chân núi, phía đông một hộ, phía tây một hộ, từ nhà này sang nhà kia đôi khi phải trèo qua cả một đỉnh núi”. Đời sống của người dân nơi đây vô cùng khó khăn.

Hồi nhỏ, cậu không hiểu “làng” là gì, chỉ biết rằng chúng tôi sống “trong núi”. Mọi người đều không có hàng xóm, ra khỏi nhà thường chẳng gặp ai, chỉ có núi và cây. Cây không nhiều, cũng không to, cũng không trông thấy mèo và chó. Và Cá, lại càng là một con vật đặc biệt.

Lần đầu “tôi” được biết đến một loài vật có tên là Cá, là khi cậu bé được đi học. Không có làng thì sẽ không có trường học, nhưng những đứa trẻ đến tuổi đó vẫn phải đi học. Người trong núi có quá nhiều cách, họ muốn làm gì là có thể làm được việc đó. Trèo qua hai ngọn đồi không to lắm là đến một thung lũng sông đã cạn nửa.

Chính bởi nơi đây là khúc quanh của thung lũng sông, nên trở thành một nơi rất đắc địa: một nửa bên thung lũng có cả một dải nước xanh ngắt, trên bờ còn có một mảnh đất nhỏ bằng phẳng, trên đó có vài cây trắc bá đen thui, dưới cây trắc bá có dựng hai căn chòi rơm, đây chính là trường học của cậu.

Có lẽ vì chỗ này có cây có nước, lại có cả một mảnh đất nhỏ bằng phẳng, nên mới lọt vào mắt người ta để dựng nên “trường học”. Nhưng thứ hấp dẫn cậu bé nhất là Cá, một con cá to mà cậu chưa được nhìn thấy bao giờ. Nó vừa dài vừa dẹt, có vảy có vây, đôi mắt to. Nó được vẽ bằng mực đen, nhưng tôi cứ cảm thấy nó là một con cá đỏ thật to.

Đời sống trong thung lũng quá khó khăn, nên việc nhìn thấy một con cá được vẽ bằng mực thôi cũng khiến cho cha con cậu thèm muốn, khao khát.

Review sách Hoài Bão Của Cha Giấc Mơ Của Con.

Đang cập nhật…

Mua sách Hoài Bão Của Cha Giấc Mơ Của Con ở đâu.

Bạn có thể mua sách Hoài Bão Của Cha Giấc Mơ Của Con bản quyền tại đây với giá 67,500₫.

Tìm kiếm liên quan

Download sách Hoài Bão Của Cha Giấc Mơ Của Con PDF

Tải sách Hoài Bão Của Cha Giấc Mơ Của Con ebook MOBI

Hoài Bão Của Cha Giấc Mơ Của Con EPUB

Hoài Bão Của Cha Giấc Mơ Của Con full

Cập nhật lúc 16:31 - 03/01/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận