[Tải ebook] Du Ngoạn Vòng Quanh Châu Á Trên Lưng Ngựa PDF

Taisach.org – Quyển sách Du Ngoạn Vòng Quanh Châu Á Trên Lưng Ngựa viết bởi tác giả K.A. Vyazemski và được VINABOOK JSC phát hành. Du Ngoạn Vòng Quanh Châu Á Trên Lưng Ngựa được bán với giá 85,500₫, hãy mua sách để ủng hộ tác giả bạn nhé.

Bạn đang xem: Du Ngoạn Vòng Quanh Châu Á Trên Lưng Ngựa PDF

Thông tin về sách

Mã hàng 8935075946293
Tên nhà cung cấp VINABOOK JSC
Tác giả K.A. Vyazemski
NXB Hội Nhà Văn
Năm XB 2019
Trọng lượng(gr) 280
Kích thước 14 x 22
Số trang 221
Hình thức Bìa Mềm

Download ebook Du Ngoạn Vòng Quanh Châu Á Trên Lưng Ngựa pdf.

Du Ngoạn Vòng Quanh Châu Á Trên Lưng Ngựa

Bạn có thể tải sách Du Ngoạn Vòng Quanh Châu Á Trên Lưng Ngựa tại đây

Nội dung sách Du Ngoạn Vòng Quanh Châu Á Trên Lưng Ngựa.

Du Ngoạn Vòng Quanh Châu Á Trên Lưng Ngựa

Chuyến đi vòng quanh châu Á, bắt đầu từ tháng 7.1891, Công tước K.A. Vyazemski vượt hơn 40 ngàn cây số, đi xuyên qua Sibir đến hồ Baikal, xuyên Mông Cổ, qua Bắc Kinh vào Việt Nam, sau đó tiếp tục đến các nước Miến Điện, Lào, Xiêm, Campuchia, Ấn Độ… Trên đường đi, ông bị thương, bị cướp, bị bắt giam, bị sốt rét kéo dài. Trong ghi chép của mình, Vyazemski mô tả chi tiết ấn tượng về các đất nước và dân tộc mà ông nhìn thấy, những luân thường, đạo lý, phong tục, tôn giáo của họ. PGS. TS. Anatoly Alekseeich Sokolov, Viện Nghiên cứu phương Đông, Viện hàn lâm Khoa học Nga nhận định: “Nhật ký của ông thú vị bởi tính khoa học và văn chương. Ở đó chứa đựng rất nhiều sự so sánh những đặc điểm tự nhiên, văn hóa của nhiều nước châu Á, phong tục, tập quán, đạo đức của các dân tộc khác nhau, mối quan hệ qua lại giữa người dân bản địa và thực dân. Nhiều chuyên gia, đặc biệt là các nhà địa lý, nhà thực vật học, động vật học, sử học, dân tộc học và những người yêu thích du lịch sẽ tìm thấy trong ghi chép trên đường của Công tước Vyazemski nhiều điều bổ ích cho mình”.

Với nhiệm vụ do chính mình ��ặt ra là “nghiên cứu Trái đất ở nhiều nơi khác nhau với tất cả các đặc tính” và “nhận biết cuộc sống thực thụ của các dân tộc không bị tha hóa bởi nền văn minh phù sa”, Việt Nam đã hiện ra trong con mắt của người công tước nước Nga này với vẻ đẹp hoang sơ nhưng cũng vô cùng quyến rũ.

“Tôi đến Hà Nội vào 3 giờ chiều ngày 25.3.1892. Đây là Paris thu nhỏ. Sự sang trọng và sôi động trên đường phố không bút nào tả xiết… Tôi đi xem khu phố của dân Hà Nội. Dễ thương quá đi mất! Đây là phố – rừng! Ở đây nổi bật những cây cau, cây đa, cây lan tây, có tre, tất cả ken dày, tất cả được bao phủ bởi các loại màu sắc, hương thơm lan tỏa khắp nơi, cây xanh ở khắp mọi nơi… Vùng ngoại ô Hà Nội thật duyên dáng. Có rất nhiều hồ nước với những hòn đảo trên đó có đền chùa; đâu đó ẩn hiện những cây cầu gỗ, cầu đá, có cả những bãi cỏ, túp nhà tranh của người An Nam, tất cả đều rất sạch sẽ và duyên dáng, mọi thứ đều rất đẹp đẽ và thanh lịch”… Đó là cảm nhận của Công tước Viazemski về Hà Nội. Điều độc đáo trong bút pháp của Vyzemski là ông thường xuyên so sánh với những gì tương tự ở châu Âu và những gì ông từng nhìn thấy ở Trung Quốc, để rồi chỉ ra đặc sắc riêng có của Việt Nam, mà thời Pháp thuộc bấy giờ được gọi là An Nam.

Review sách Du Ngoạn Vòng Quanh Châu Á Trên Lưng Ngựa.

Đang cập nhật…

Mua sách Du Ngoạn Vòng Quanh Châu Á Trên Lưng Ngựa ở đâu.

Bạn có thể mua sách Du Ngoạn Vòng Quanh Châu Á Trên Lưng Ngựa bản quyền tại đây với giá 85,500₫.

Tìm kiếm liên quan

Download sách Du Ngoạn Vòng Quanh Châu Á Trên Lưng Ngựa PDF

Tải sách Du Ngoạn Vòng Quanh Châu Á Trên Lưng Ngựa ebook MOBI

Du Ngoạn Vòng Quanh Châu Á Trên Lưng Ngựa EPUB

Du Ngoạn Vòng Quanh Châu Á Trên Lưng Ngựa full

Cập nhật lúc 16:20 - 03/01/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận