[Tải ebook] Đồ Tể PDF

Taisach.org – Quyển sách Đồ Tể viết bởi tác giả Nguyễn Trí và được Nhà Xuất Bản Trẻ phát hành. Đồ Tể được bán với giá 85,500₫, hãy mua sách để ủng hộ tác giả bạn nhé.

Bạn đang xem: Đồ Tể PDF

Thông tin về sách

Mã hàng 8934974126577
Tên nhà cung cấp Nhà Xuất Bản Trẻ
Tác giả Nguyễn Trí
NXB Nhà Xuất Bản Trẻ
Năm XB 2014
Trọng lượng(gr) 500
Kích thước 13 x 20
Số trang 388
Hình thức Bìa Mềm

Download ebook Đồ Tể pdf.

Đồ Tể

Bạn có thể tải sách Đồ Tể tại đây

Nội dung sách Đồ Tể.

Mang cái tên Đồ tể, tập truyện viết về công việc và đời sống của những phận người ở vùng kinh tế mới miền Đông Nam Bộ, quanh những khu công nghiệp đủ thành phần công nhân và biết bao dịch vụ ăn theo đồng lương còm cõi của họ. Những kẻ tứ cố vô thân đời mới, những toan tính thiệt hơn đầy nông nổi, kiếm tiền xà xẻo từ đền bù đất đai đến móc ngoặc lừa đảo, cho vay hụi hoặc hiến thân hòng kiếm chỗ dựa sống qua ngày. Những người đàn ông đàn bà lao vào nhau bất kể trẻ già, như thể mất trí, mà cũng như để khỏa lấp nỗi cô đơn chiếm lĩnh tâm hồn họ nơi chẳng có gì cắm rễ lâu quá một đời người.

Tập truyện Đồ tể viết chủ yếu về một hiện thực của những năm gần đây, mang cái nhìn và nỗi ưu tư thời cuộc có tinh thần công dân rõ nét. Nguyễn Trí vẫn dựng cho những nhân vật chính diện của mình tính cách nghĩa hiệp, dành cho những người lương thiện những dòng cảm thông và hé một vài cảnh có hậu trong muôn vàn cảnh khổ. Một tay giang hồ làm công nhân sẵn lòng đứng lên phản đối chủ ngoại quốc coi thường thợ thuyền người Việt, chỉ đích danh những kẻ nịnh chủ hay ăn gian làm dối. Một người đẹp nghèo côi cút được “cả một rừng cánh tay dân ruộng đưa ra nâng đỡ” và “Linh chết nhưng cái đẹp không chết. Những đứa con Linh được chia cho ông bà ruột thịt chăm sóc… Dù có chuyện gì thì cái đẹp vẫn được bảo vệ”. Đó là nhận xét của nhà văn Lê Minh Khuê trong lời giới thiệu tập truyện – “Tác giả có lẽ cũng không ý thức được cuộc sống và tâm hồn mình dù xáo trộn phức tạp giằng kéo vẫn có một khoảng lớn lao dành cho sự thiện cho cái đẹp”.

Review sách Đồ Tể.

Đang cập nhật…

Mua sách Đồ Tể ở đâu.

Bạn có thể mua sách Đồ Tể bản quyền tại đây với giá 85,500₫.

Tìm kiếm liên quan

Download sách Đồ Tể PDF

Tải sách Đồ Tể ebook MOBI

Đồ Tể EPUB

Đồ Tể full

Cập nhật lúc 16:18 - 03/01/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận