[Tải ebook] Danh Tác Văn Học Việt Nam – Làm Đĩ PDF

Taisach.org – Quyển sách Danh Tác Văn Học Việt Nam – Làm Đĩ viết bởi tác giả Vũ Trọng Phụng và được Minh Thắng phát hành. Danh Tác Văn Học Việt Nam – Làm Đĩ được bán với giá 54,000₫, hãy mua sách để ủng hộ tác giả bạn nhé.

Bạn đang xem: Danh Tác Văn Học Việt Nam – Làm Đĩ PDF

Thông tin về sách

Mã hàng 9786046985976
Tên nhà cung cấp Minh Thắng
Tác giả Vũ Trọng Phụng
NXB Văn Học
Năm XB 2018
Trọng lượng(gr) 260
Kích thước 15 x 21
Số trang 265
Hình thức Bìa Mềm

Download ebook Danh Tác Văn Học Việt Nam – Làm Đĩ pdf.

Danh Tác Văn Học Việt Nam - Làm Đĩ

Bạn có thể tải sách Danh Tác Văn Học Việt Nam – Làm Đĩ tại đây

Nội dung sách Danh Tác Văn Học Việt Nam – Làm Đĩ.

Vũ Trọng Phụng (1912 – 1939) quê ở làng Hảo (Bần Yên Nhân), huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên, nhưng ông sinh ra, lớn lên và mất ở hà Nội.

Tác phẩm chính: Không một tiếng vang (kịch, 1931), Cạm bẫy người (phóng sự, 1933), Dứt tình (tiểu thuyết, 1934), Kỹ nghệ lấy Tây (phóng sự, 1934), Giông tố (tiểu thuyết, 1936), Cơm thầy cơm cô (phóng sự, 1936), Vỡ đê (tiểu thuyết, 1936), Số đỏ (tiểu thuyết, 1936), Làm đĩ (tiểu thuyết, 1936), Lấy nhau vì tình (tiểu thuyết, 1937), Lục sì (phóng sự, 1937), Trúng số độc đắc (tiểu thuyết, 1938),… và nhiều truyện ngắn.

Ông được công chúng đương thời tặng cho danh hiệu: ” Ông vua phóng sự đất Bắc”.

Làm đĩ là một thiên tả chân tiểu thuyết mục đích là hô hào nhà đạo đức và bậc làm cha mẹ lo chăm đến hạnh phúc của con cái và phải để ý đến cái sự mà những thành kiến hủ bại vẫn coi là điều bẩn thỉu, tức là cái sự dâm.

Sở dĩ tác giả không theo phải người ưa văn hoá bay bướm gọi cái sự ấy là ái tình, không theo hạng người rụt rè gọi là tình dục, nhưng lại gọi nó ra đây bằng cái tên tục của nó, ấy là vì tác giả có quan niệm rất chắc chắn rằng cái sự ấy gần xác thịt hơn là gần linh hồn, chia nó ra làm hai cũng được, gộp nó vào làm một lại càng đúng lẽ sinh lý, hai cái điều hoà tương trợ lẫn nhau, và khi sự khao khát của xác thịt có thoả mãn thì ái tình tinh thần mới bền chặt được. Nói đến ái tình lý tưởng mà không đếm xỉa đến cái dâm, đó chỉ là việc của hạng mơ mộng hão huyền.

Làm đĩ không tả lối sống của gái giang hồ mà chỉ vạch lại cái cảnh ngộ đã làm cho Huyền cô gái con nhà tử tế xinh đẹp, có học, thông minh phải sa chân, lỡ bước vào cuộc đời truỵ lạc. Làm đĩ là tiểu thuyết hiện thực đã không ngần ngại đặt ra một vấn đề: Tại sao lại có người phải Làm đĩ, xã hội có nạn mại dâm? Chính tác giả trong đoạn cuối sách đã nói rõ ra với nhân vật chính của mình: “Đối với thiên hạ thì đời một người như em, đương ở chốn yên lành mà vào nơi chông gai, chỉ có đoạn ấy là đáng nói thôi. Tại sao con nhà tử tế hẳn hoi, con nhà quý phái nữa, mà rồi đến nỗi…. trụy lạc, ấy người đời chỉ cần biết rõ những nguyên nhân ấy…”

Review sách Danh Tác Văn Học Việt Nam – Làm Đĩ.

Đang cập nhật…

Mua sách Danh Tác Văn Học Việt Nam – Làm Đĩ ở đâu.

Bạn có thể mua sách Danh Tác Văn Học Việt Nam – Làm Đĩ bản quyền tại đây với giá 54,000₫.

Tìm kiếm liên quan

Download sách Danh Tác Văn Học Việt Nam – Làm Đĩ PDF

Tải sách Danh Tác Văn Học Việt Nam – Làm Đĩ ebook MOBI

Danh Tác Văn Học Việt Nam – Làm Đĩ EPUB

Danh Tác Văn Học Việt Nam – Làm Đĩ full

Cập nhật lúc 16:16 - 03/01/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận