[Tải ebook] Chuyện Của Phòm (N) PDF

Taisach.org – Quyển sách Chuyện Của Phòm (N) viết bởi tác giả LaHAN và được Phương Nam phát hành. Chuyện Của Phòm (N) được bán với giá 76,500₫, hãy mua sách để ủng hộ tác giả bạn nhé.

Bạn đang xem: Chuyện Của Phòm (N) PDF

Thông tin về sách

Mã hàng 9786049605604
Tên nhà cung cấp Phương Nam
Tác giả LaHAN
NXB Hội Nhà Văn
Năm XB 2018
Trọng lượng(gr) 220
Kích thước 13 x 21
Số trang 173
Hình thức Bìa Mềm

Download ebook Chuyện Của Phòm (N) pdf.

Chuyện Của Phòm (N)

Bạn có thể tải sách Chuyện Của Phòm (N) tại đây

Nội dung sách Chuyện Của Phòm (N).

Chuyện Của Phòm là tập hợp 40 truyện ngắn của LaHAN đã được giả đăng rải rác trên Facebook năm 2017. Nội dung ấn phẩm xoay quanh nhân vật trung tâm Phòm, một nông dân thời @ ở làng Cửa ao, xã Tân Tàng, Phủ Quảng, xưa thuộc Sơn Tây nay là Hà Nội.

Tác phẩm phản ánh về đề tài nông nghiệp – nông thôn – nông dân – một khoảng trống lớn đang còn thiếu hụt đối với văn chương của một nước nông nghiệp như Việt Nam. Thứ hai, Hình thức ngắn gọn, mỗi truyện chỉ vài ba trăm chữ. Thứ ba, Giọng điệu giễu nhại vui, hài và hóm. Thứ tư, vì vốn là một tác phẩm văn học mạng thứ thiệt, mỗi truyện ngắn là một status nên tác phẩm không chỉ có tính giải trí, tính giáo dục, tính thời sự mà còn có tính dân chủ và tính tương tác rất cao.

“Chuyện của Phòm” hấp dẫn người đọc nhờ nội dung gần gụi, đời thường, thiết thực, hài hước và rất thời sự (Chao ôi – biệt phủ!!!, Làng Phòm thi hoa hậu, Ối Ôi… Bóng đá nữ, Cái ngu của Phòm). Vì Phòm là trưởng thôn mà“làm trưởng thôn là hứng trăm thứ bà rằn của công việc từ trên dội về; lại lãnh đủ mọi thứ xét nét, chăm chút của dân làng” (Trang 6) nên tất cả chỉ là truyện xảy ra trong gia đình và làng xóm của Phòm. Đó là những truyện rất đời thường như: Phòm chọn nghề cho con, dạy cháu, dạy con, chôn sổ đỏ, làm nhà, gả chồng cho con, cùng con đi du lịch; Phòm đi viện, Phòm học viết báo; hay việc trưởng thôn Phòm chỉ đạo làm một cái sân bóng đá cho thanh niên trong làng, xây hố phân tự hoại bioga, xây dựng quỹ nông thôn mới, Phòm cùng đám cán bộ xã cưỡi xe đi mừng sinh nhật sếp… Nhưng qua những câu chuyện tưởng như nhỏ nhặt ấy, bạn đọc thấm thía và cảm nhận được biết bao vấn đề lớn lao mang tầm quốc gia đại sự. Nào sự bê bối kinh niên của ngành giáo dục; nào ngành y tế lương y không như từ mẫu, nào vấn đề tham nhũng và giao thông đang trở thành quốc nạn; luật pháp bất minh; làm khoa học rởm; văn hóa, đạo đức xuống cấp, đồng tiền lên ngôi, lối sống thiếu văn minh; truyện du lịch thời mở cửa; truyện lùng nhùng của nền bóng đá nước nhà… Tất cả được soi chiếu qua con mắt hồn nhiên vô tư của một người nông dân khôn ngoan là trưởng thôn Phòm – một nhân vật tích cực thời hội nhập. Dĩ nhiên, trong cái nhìn tích cực của nhân vật, cuộc sống không chỉ đáng cười, đáng buồn mà còn có bao nhiêu điều tốt đẹp đáng trân trọng như: Cụ Tén làng Phòm tự nguyện hiến hàng ngàn mét đất để làm đường xây dựng nông thôn mới; Phòm nhất định trả lại lương nhà nước cho chức vụ trưởng thôn; con gái Phòm kịp thời lấy chiếc mũ hứng trọn đám sái thuốc lào Phòm bắn ra giữa sân bay quốc tế nước bạn… Chúng làm ta thêm tin yêu cuộc sống, tin vào lớp trẻ hôm nay.

Review sách Chuyện Của Phòm (N).

Đang cập nhật…

Mua sách Chuyện Của Phòm (N) ở đâu.

Bạn có thể mua sách Chuyện Của Phòm (N) bản quyền tại đây với giá 76,500₫.

Tìm kiếm liên quan

Download sách Chuyện Của Phòm (N) PDF

Tải sách Chuyện Của Phòm (N) ebook

Chuyện Của Phòm (N) EPUB

Cập nhật lúc 15:35 - 03/01/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận