[Tải ebook] Câu Chuyện Về Quản Trị Doanh Nghiệp PDF

Taisach.org – Quyển sách Câu Chuyện Về Quản Trị Doanh Nghiệp viết bởi tác giả Trần Hữu Chinh và được Sách Dân Trí ( DTBOOKS ) phát hành. Câu Chuyện Về Quản Trị Doanh Nghiệp được bán với giá 80,100₫, hãy mua sách để ủng hộ tác giả bạn nhé.

Bạn đang xem: Câu Chuyện Về Quản Trị Doanh Nghiệp PDF

Thông tin về sách

Mã hàng 8935207001111
Tên nhà cung cấp Sách Dân Trí ( DTBOOKS )
Tác giả Trần Hữu Chinh
NXB Hồng ��ức
Năm XB 2016
Trọng lượng(gr) 220
Kích thước 13 x 21
Số trang 188
Hình thức Bìa Mềm

Download ebook Câu Chuyện Về Quản Trị Doanh Nghiệp pdf.

Câu Chuyện Về Quản Trị Doanh Nghiệp

Bạn có thể tải sách Câu Chuyện Về Quản Trị Doanh Nghiệp tại đây

Nội dung sách Câu Chuyện Về Quản Trị Doanh Nghiệp.

Câu Chuyện Về Quản Trị Doanh Nghiệp

“Khởi đầu bằng 12 câu chuyện quản trị, thực chất là 12 vấn đề căn bản của quản trị doanh nghiệp, được tác giả rút ra từ thực tiễn, được mô tả một cách súc tích và luận cứ bằng các lý thuyết quản trị hiện đại. Đọc các câu chuyện của anh, các vấn đề anh nêu ra và các gợi ý giải quyết vấn đề, thật khó hình dung, đây là người đã từng tham gia lãnh đạo một doanh nghiệp rất sớm (từ năm 1989), trong một môi trường kế hoạch hóa, bao cấp nặng nề. Vượt lên chính mình, vượt lên cách tư duy và hành động chỉ bằng kinh nghiệm. Luôn tiếp cận với kiến thức quản trị hiện đại, bằng trí tuệ và trải nghiệm, suy ngẫm trong môi trường văn hóa của Việt Nam để tìm ra đường đi phù hợp nhất cho mình, cho doanh nghiệp của mình. Phải chăng đây là phẩm chất hàng đầu cần có của một nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam?

Chương 2 – “Quản trị nông nghiệp và giảm bớt nhọc nhằn, nghèo khó cho vùng nông nghiệp và nông thôn quê tôi”, dường như không ăn nhập gì với chương đầu. Anh viết như một nhà văn. Những đoạn viết chân thực, sâu lắng, đầy xúc động khi anh nói về quê hương, tuổi thơ và người mẹ của mình. Tình yêu của anh gắn liền với những gì cụ thể xung quanh anh, “những con sông lúc bình thường, lúc dữ tợn”, những bông “hoa dại bên đường chợt vàng tươi rồi chợt tàn trong nắng khô và gió lộng”, “những trái cây chín, nhất là mít hoặc dưa gang, hái và ăn tại chỗ”. Và người mẹ “mồ hôi đẫm ướt chiếc áo đen”, “chiếc nón lá không đủ che nắng gắt của mặt trời; gánh một bên là một ít trầu cau, một số bó củi, ít rau,… chiếc thúng còn lại là tôi ngồi cho cân bằng”. Phải chăng, tình yêu quê hương, luôn đau đáu nghĩ về quê hương, tình yêu thắt lòng với người mẹ của mình, chính là nền tảng tạo nên nhân cách, sự tử tế, cảm hứng và sức mạnh của người Việt, và đặc biệt của các nhà quản trị doanh nghiệp Việt trong môi trường thế giới phẳng hiện nay và tương lai?

Chương 3 – “Con đường hội nhập” là những suy ngẫm, đúc kết tản mạn của anh khi nhìn ra thế giới mà anh cho là “không bình yên”. Thế giới không bình yên, nhưng thế giới vẫn là “một kho tàng quý báu”. Một đất nước không thể sống cô lập và tự phát triển được, con đường hội nhập với thế giới vẫn là điều tất yếu. Anh đặt ra những vấn đề khi hội nhập, đồng thời đúc kết 7 “yêu cầu đổi mới để hội nhập”, thực chất là 7 thách thức mà một nền quản trị quốc gia và quản trị doanh nghiệp cần vượt qua. Ngắn gọn, cô đọng, cụ thể nhưng đáng để cho những người hoạch định chính sách, những nhà quản lý, những người làm quản trị doanh nghiệp tham khảo một cách nghiêm túc.

Chương 4 – “Con người và hệ thống quản trị chiến lược làm gia tăng giá trị bền vững” được viết như một lời nhắn nhủ của tác giả “Doanh nghiệp tồn tại và phát triển nhanh hay chậm, hiệu quả cao hay thấp, hay rơi vào tình trạng khó khăn, phá sản là do yếu tố con người, nhất là cấp lãnh đạo doanh nghiệp và một số người chủ chốt trong nguồn tài nguyên nhân lực cao cấp của doanh nghiệp”. Quan tâm tối đa đến con người, từ con người xây dưng hệ thống quản trị chiến lược để phát triển. Đúng là những bài học tưởng giản đơn, nhưng để thực hành được, hoàn toàn không dễ dàng gì đối với bất kỳ một nhà quản trị nào.

Chương 5, chương cuối cùng, bàn về doanh nghiệp, doanh nhân, cuộc đời doanh nhân. Tác giả như quay trở về với chính mình, với những nét trầm tư, những trăn trở đượm vẻ “triết lý”. Anh tổng kết “Cuộc đời doanh nhân không phải chỉ là những chuỗi thành công mà có cả những điều buồn phiền, cay đắng; không phải chỉ có hoa hồng mà có cả gai nhọn làm nhức nhối tâm hồn”. Anh khái quát “cốt cách của một doanh nhân chân chính” là “sự chân thành gắn bó với quê hương và giữ vững danh dự của một trí thức”; con người doanh nhân là “suy tư và lãng mạn”, con người ấy khi “nhìn vào các ánh mắt trẻ thơ mồ côi như những đốm lửa yếu ớt” và thốt lên “anh sẽ cùng các em đi thêm một khoản đường thiện nguyện”. Những tổng kết, những khái quát chắc chắn không phải chỉ từ sách vở mà được chắt lọc ra từ mấy chục năm cuộc đời doanh nghiệp đầy gian truân của chính bản thân anh.”

Review sách Câu Chuyện Về Quản Trị Doanh Nghiệp.

Đang cập nhật…

Mua sách Câu Chuyện Về Quản Trị Doanh Nghiệp ở đâu.

Bạn có thể mua sách Câu Chuyện Về Quản Trị Doanh Nghiệp bản quyền tại đây với giá 80,100₫.

Tìm kiếm liên quan

Download sách Câu Chuyện Về Quản Trị Doanh Nghiệp PDF

Tải sách Câu Chuyện Về Quản Trị Doanh Nghiệp ebook MOBI

Câu Chuyện Về Quản Trị Doanh Nghiệp EPUB

Câu Chuyện Về Quản Trị Doanh Nghiệp full

Cập nhật lúc 3:16 - 07/05/2023
Sách cùng chủ đề

Bình luận