[Tải ebook] BQ – Trí Tuệ Thể Chất PDF

Taisach.org – Quyển sách BQ – Trí Tuệ Thể Chất viết bởi tác giả Masayuki George Ave và được 1980 Books phát hành. BQ – Trí Tuệ Thể Chất được bán với giá 125,100₫, hãy mua sách để ủng hộ tác giả bạn nhé.

Bạn đang xem: BQ – Trí Tuệ Thể Chất PDF

Thông tin về sách

Mã hàng 8936066691796
Tên Nhà Cung Cấp 1980 Books
Tác giả Masayuki George Ave
Người Dịch Thu Phương
NXB NXB Công Thương
Năm XB 2021
Trọng lượng (gr) 300
Kích Thước Bao Bì 19 x 13 cm
Số trang 256
Hình thức Bìa Mềm

Download ebook BQ – Trí Tuệ Thể Chất pdf.

BQ - Trí Tuệ Thể Chất

Bạn có thể tải sách BQ – Trí Tuệ Thể Chất tại đây

Nội dung sách BQ – Trí Tuệ Thể Chất.

Thông tin sản phẩm

Chúng ta đã quen thuộc với IQ (chỉ số thông minh) và EQ (chỉ số trí tuệ xúc cảm), nhưng vẫn còn nhiều người chưa biết đến chỉ số thứ ba cũng có vai trò quan trọng không kém trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Đó chính là BQ, chỉ số trí tuệ thể chất, với BQ là từ viết tắt của Body Intelligence Quotient.

Cuốn sách BQ – Trí tuệ thể chất” đi sâu vào tìm hiểu khái niệm BQ, với vai trò là yếu tố nền tảng để mỗi cá nhân phát huy được tối đa tiềm năng của mình. Rất đơn giản, nếu bạn không có sức khỏe, bạn không thể làm tốt công việc trong thời gian dài. Cuốn sách hướng dẫn cách để mỗi chúng ta có thể kiểm soát được sức khỏe thể chất cũng như sức khỏe tinh thần của bản thân trong mọi lĩnh vực nghề nghiệp. Đây chính là cơ sở để bạn gia tăng hiệu suất làm việc và đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững của mọi tổ chức.

Xem thêm:  [Tải ebook] Không Bao Giờ Là Thất Bại! Tất Cả Là Thử Thách (Tái Bản 2019) PDF

Khi nghĩ một cách đơn giản về công việc hằng ngày, những người quản lý thường đặt ra những kỳ vọng như sau: Bạn mong đợi nhân viên phải luôn có mặt ở chỗ ngồi của họ trong giờ làm việc, họ phải tập trung vào những công việc có mức độ ưu tiên cao, không ngừng nâng cao hiệu quả làm việc, và hơn thế nữa, họ còn cần thể hiện tư duy linh hoạt và đưa ra được những đề xuất mới, liên tục nảy sinh những ý tưởng sáng tạo và những điều mới mẻ khác.

Trong tình huống như vậyBQ (trí tuệ thể chất) là khả năng cốt lõi mà một nhân sự cần có đối với cơ thể mình, bởi nếu không đảm bảo được BQ, mọi hoạt động đều sẽ bị giảm sút về chất lượng.

Nhân viên không đảm bảo được BQ là một người không có thể lực sung mãn, với những dấu hiệu điển hình như: đau lưng, đau vai, đau đầu, thường xuyên ốm bệnh, mệt mỏi (các vấn đề về thể chất), cũng như hay bị mất tập trung, căng thẳng, lo âu (các vấn đề về tinh thần). Những rắc rối về sức khỏe này đang làm tiêu tốn rất nhiều chi phí ở các tổ chức, vì nhân viên lúc này không thể đóng góp hết sức mình cho doanh nghiệp. Điều đó cũng có nghĩa là, việc gia tăng BQ sẽ làm tăng năng suất lao động, đồng thời làm giảm đi những bất ổn trong quá trình kinh doanh và cho phép các hoạt động có thể diễn ra suôn sẻ mà nhân viên không phải làm thêm giờ hoặc làm việc quá sức. Như vậy, sự gia tăng BQ sẽ dẫn đến sự cân bằng tốt hơn giữa công việc và cuộc sống.

Hiện nay, ở nhiều công ty, mọi người đang dần xóa bỏ quan niệm cũ cho rằng, sức khỏe của nhân sự là trách nhiệm cá nhân của mỗi nhân viên (công ty không nên can thiệp). Thực chất, mô hình quản lý sức khỏe của nhân viên một cách có hệ thống, trong đó tập thể cũng có trách nhiệm, đang được thực hiện tại nhiều tổ chức. Thay vì để việc quản lý sức khỏe chỉ là một vấn đề của cá nhân, các doanh nghiệp cần biến nó thành vấn đề của cả công ty và cung cấp cho nhân viên sự hỗ trợ cả về thể chất lẫn tinh thần.

Xem thêm:  [Tải Ebook] Hãy biến thức ăn thành liều thuốc dinh dưỡng PDF

Trong cuốn sách BQ – Trí tuệ thể chất”, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cụ thể BQ – trí tuệ thể chất – bao gồm những yếu tố nào, cần phải làm gì để cải thiện BQ một cách toàn diện, và đâu là những “cạm bẫy” có thể khiến BQ của bạn bị sụt giảm. Vì việc thực hiện BQ đòi hỏi năng lực tự kiểm soát bản thân cũng như sự khuyến khích của cả tập thể, nên chúng ta cũng sẽ tìm hiểu về các mô hình thể chất từ một góc độ bao quát. Việc nắm rõ các mô hình này – hay hiểu rõ các vấn đề sức khỏe thường thấy trong những bối cảnh đặc thù – sẽ giúp mỗi nhân sự, đặc biệt là những người đứng đầu các bộ phận, vạch ra được các giải pháp quản lý sức khỏe hiệu quả cho bản thân mình cũng như cho cấp dưới.

 

Review sách BQ – Trí Tuệ Thể Chất.

Đang cập nhật…

Mua sách BQ – Trí Tuệ Thể Chất ở đâu.

Bạn có thể mua sách BQ – Trí Tuệ Thể Chất bản quyền tại đây với giá 125,100₫.

Tìm kiếm liên quan

Download sách BQ – Trí Tuệ Thể Chất PDF

Tải sách BQ – Trí Tuệ Thể Chất ebook MOBI

BQ – Trí Tuệ Thể Chất EPUB

BQ – Trí Tuệ Thể Chất full

Ngày xuất bản: February 8, 2022 @ 7:35 pm

Cập nhật lúc 0:56 - 18/03/2023
Sách cùng chủ đề