[Tải ebook] Bạn Văn Bạn Mình – Văn Thi Sĩ Tiền Chiến PDF

Taisach.org – Quyển sách Bạn Văn Bạn Mình – Văn Thi Sĩ Tiền Chiến thuộc chủ đề Sách Văn Học và có hơn 93000 độc giả đón đọc. Bạn Văn Bạn Mình – Văn Thi Sĩ Tiền Chiến được bán với giá 85.000đ, bạn có thể mua sách để ủng hộ tác giả.

Bạn đang xem: Bạn Văn Bạn Mình – Văn Thi Sĩ Tiền Chiến PDF

Thông tin về sách

✅Công ty phát hành ⭐Nhà Xuất Bản Kim Đồng
❤️Kích Thước ⭐22.5 x 14 cm
📉Năm Xuất Bản ⭐2021
🥇Tác Giả ⭐Nguyễn Vỹ
⭕Nhà Xuất bản ⭐Kim Đồng
🔴Định dạng ⭐PDF

Download ebook Bạn Văn Bạn Mình – Văn Thi Sĩ Tiền Chiến pdf.

Bạn Văn Bạn Mình - Văn Thi Sĩ Tiền Chiến

Bạn có thể tải sách Bạn Văn Bạn Mình – Văn Thi Sĩ Tiền Chiến tại đây.

Review sách Bạn Văn Bạn Mình – Văn Thi Sĩ Tiền Chiến

Sách Bạn Văn Bạn Mình – Văn Thi Sĩ Tiền Chiến nhận được 93000 của người đọc. Được phát hành bởi Nhà Xuất Bản Kim Đồng.

Quyền sách này có Năm Xuất Bản là 2021 và Tác Giả là Nguyễn Vỹ.

Ngoài ra, Bạn Văn Bạn Mình – Văn Thi Sĩ Tiền Chiến còn có Nhà Xuất bản là Kim Đồng.

Ảnh chụp bìa sách Bạn Văn Bạn Mình – Văn Thi Sĩ Tiền Chiến

Bạn Văn Bạn Mình - Văn Thi Sĩ Tiền Chiến

Đang cập nhật thêm…

Tóm tắt nội dung sách Bạn Văn Bạn Mình – Văn Thi Sĩ Tiền Chiến.

Bạn Văn Bạn Mình – Văn Thi Sĩ Tiền Chiến

Với phương châm “chỉ nói đến các bạn làng văn mà tôi đã được hân hạnh quen biết nhiều”, những gương mặt văn sĩ tiền chiến được nhà thơ Nguyễn Vỹ khắc họa chân dung, giúp độc giả hiểu thêm về “thế hệ Văn học Cận kim” như: Tản Đà, Nguyễn Văn Vĩnh, Phạm Quỳnh, Vũ Trọng Phụng, Lê Văn Trương, Lan Khai, Lưu Trọng Lư, Vi Huyền Đắc, Khái Hưng, Nhất Linh, Thế Lữ, Trương Tửu, Mộng Sơn, Nguyễn Tuân, Phạm Huy Thông, Nguyễn Nhược Pháp, Anh Thơ, Vũ Bằng, Thâm Tâm, Vũ Ngọc Phan, Trần Tuấn Khải, Phan Khôi, Thiếu Sơn, Đông Hồ, Mộng Tuyết, Quách Tấn, Chế Lan Viên, Hàn Mặc Tử…

Xem thêm:  [Tải ebook] Đảo Mộng Mơ - Nguyễn Nhật Ánh - Bản đặc biệt PDF

“Tác phẩm này không phải là một văn học sử, cũng không phải một công trình khảo luận. Đây là chứng dẫn một thời đại, của một người đã bước trong lịch trình hăng say của thế hệ Văn học Cận kim, đã lăn lóc hằng ngày với các bạn đồng hành. Nó đã sống, đã thấy, đã cảm xúc giữa một thế giới mới đột nhiên xuất hiện từ một thế giới cũ. Nó đã chia sẻ những vinh nhục của số kiếp con nhà văn.” (Nguyễn Vỹ)

Qua Văn thi sĩ tiền chiến, sẽ thấy một nhà thơ Nguyễn Vỹ điều độ, quy củ, nghiêm ngắn trong công việc nhưng lại không thích nằm yên trong khuôn sáo cũ mòn mà luôn tìm tòi hình thức diễn tả mới lạ khi sáng tác. Người mới gặp sơ sẽ thấy Nguyễn Vỹ hơi lạnh lùng, kiêu ngạo, nhưng với bạn bè thân thiết, ông lại rất chân tình.

“Đặc điểm của tác phẩm nầy là một “chứng dẫn của thời đại Văn học Cận kim”, vì Nguyễn Vỹ là một nhà văn, nhà thơ đã nổi tiếng từ thời tiền chiến, “đã sống, đã thấy, đã cảm xúc” ngay ở thời đại ấy. Đây là một thiên hồi ký rất hấp dẫn về các nhà văn, nhà thơ, do chính tác giả kể lại (chương I), về đời sống tinh thần và vật chất của họ, và không khí văn nghệ tiền chiến (chương II, III). Đây toàn là những tài liệu “sống”, thiết thực, giúp chúng ta hiểu sâu rộng thêm về văn nghệ tiền chiến và là một phần đóng góp bổ túc quý báu vào kho Văn học sử Việt Nam hiện đại.”
Nhà sách KHAI TRÍ

Nhà báo, nhà thơ Nguyễn Vỹ (1912 – 1971); bút danh: Tân Phong, Tàn Trí, Lệ Chi, Cô Diệu Huyền.

Xem thêm:  [Tải ebook] Double Joker (Tập 2) PDF

Nguyễn Vỹ sinh tại làng Tân Hội (nay thuộc xã Phổ Phong), huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi. Ông theo học trường Trung học Pháp-Việt ở Quy Nhơn 1924-1927, rồi gián đoạn vì tham gia các cuộc vận động chống thực dân. Sau đó ông ra Bắc theo học ban tú tài tại Hà Nội.

Nguyễn Vỹ đi đầu trong lối thơ 12 chân (alexandrins) mới mẻ trên thi đàn Việt Nam lúc bấy giờ. Hai bài thơ “Gởi Trương Tửu” và “Sương rơi” của ông từng gây tiếng vang trong nền thơ ca đương thời. Tập “Văn thi sĩ tiền chiến”, “Tuấn – chàng trai nước Việt” được cho là những tập sách biên khảo có giá trị.

Ngày 4 tháng 2 năm 1971, ông qua đời do tai nạn xe hơi trên đoạn đường Long An – Sài Gòn.

Newshop.vn đã trở thành địa chỉ mua sách online quen thuộc của hàng ngàn độc giả trên cả nước. Với đầu sách phong phú, thuộc các thể loại: Văn học nước ngoại, Văn học trong nước, Kinh tế, Kỹ năng sống, Thiếu nhi, Sách học ngoại ngữ, Sách chuyên ngành, Sách tham khảo,… được cập nhật liên tục từ các nhà xuất bản uy tín trong nước.
 
Đặc biệt, khi mua sách sẽ có nhiều quà tặng kèm xinh xắn khi bạn mua online tại website.

Mua sách Bạn Văn Bạn Mình – Văn Thi Sĩ Tiền Chiến ở đâu.

Bạn có thể mua sách Bạn Văn Bạn Mình – Văn Thi Sĩ Tiền Chiến bản quyền tại tại đây với giá 85.000đ.

Tìm kiếm liên quan

Bạn Văn Bạn Mình – Văn Thi Sĩ Tiền Chiến PDF

Bạn Văn Bạn Mình – Văn Thi Sĩ Tiền Chiến Full

Tải sách Bạn Văn Bạn Mình – Văn Thi Sĩ Tiền Chiến ebook mobi

Bạn Văn Bạn Mình – Văn Thi Sĩ Tiền Chiến EPUB

Ngày xuất bản: March 2, 2022 @ 6:29 pm

Cập nhật lúc 21:13 - 27/03/2023
Sách cùng chủ đề

Bình luận