[Tải Ebook] Sổ tay Thiền ngữ giản đơn: 31 ngày sống đơn giản – sống đẹp – thiền tập PDF

Taisach.org – Quyển sách Sổ tay Thiền ngữ giản đơn: 31 ngày sống đơn giản – sống đẹp – thiền tập viết về chủ đề Phật học. Sách được bán với giá 88.000₫, bạn có thể mua sách bản quyền để ủng hộ tác giả.

Bạn đang xem: Sổ tay Thiền ngữ giản đơn: 31 ngày sống đơn giản – sống đẹp – thiền tập PDF

Thông tin về sách.

Tác giả: Shunmyo Masuno
Số trang: 220 trang
Nhà xuất bản: Hà Nội

Download ebook Sổ tay Thiền ngữ giản đơn: 31 ngày sống đơn giản – sống đẹp – thiền tập pdf.

Bạn có thể tải sách Sổ tay Thiền ngữ giản đơn: 31 ngày sống đơn giản – sống đẹp – thiền tập tại đây

Tóm tắt nội dung sách Sổ tay Thiền ngữ giản đơn: 31 ngày sống đơn giản – sống đẹp – thiền tập.

Buông bỏ những vật chất không cần thiết để sống giản đơn nhất có thể. Đừng chạy theo giá trị quan của người khác, hãy sống cuộc đời của chính mình. Đó chính là triết lí sống của Thiền mà tôi muốn gửi đến bạn.
Không khó đâu, mỗi ngày một việc, làm việc có thể làm, chỉ cần như vậy là được rồi. Nếu duy trì liên tục, có thể tích lũy 365 lần “đổi thay” trong một năm. Thế là, tựa như gỡ bỏ lớp màng mỏng che khuất tâm hồn, từng chút một thôi, nhưng kiên định, chắc chắn, tâm trạng sẽ trở nên nhẹ bẫng. Một ngày nào đó, khi nhận ra, bạn có thể gặp gỡ cái Tôi đổi thay so với khi mới chào đời đấy.
Cuốn sổ tay này sẽ giới thiệu 31 việc làm mang trí tuệ của Thiền có thể thực hiện mỗi ngày để buông bỏ tâm lăng xăng hay bất an bất định, để sống một cuộc đời với tâm hồn quảng đại.
Thiền ngữ để có một đời sống đơn giản
1. Vốn dĩ là sinh loài trống rỗng
Con người sinh ra vốn không mang theo bất cứ thứ gì. Cả khi lìa trần, cũng không thể mang theo điều gì, đó là điều đầu tiên chúng ta cần ghi nhớ.
2. Tự do tự tại
Khi không được ban tặng vận may như ý muốn hay khi xảy ra sự việc không thể đoán trước, có lẽ bạn sẽ vội vàng suy nghĩ “phải làm cái gì đó”. Nhưng những lúc như thế hãy để bản thân trôi theo dòng chảy lớn, bình tâm suy nghĩ “rồi sẽ ra sao đó thôi”. Chỉ cần hiên ngang tiến về phía trước, vận mệnh bản thân sẽ được sáng lòa.
3. Tự tại trước tám ngọn gió cuộc đời
Trong cuộc đời, nếu có thời khắc làn gió mát thổi qua, thì cũng có lúc cơn gió ngược chiều bất giác lùa về đến khó thở. Đừng để các cơn gió đó chi phối, để cất bước trên con đường của bản thân, bất luận lúc nào cũng nên để thân tâm mình lìa xa mọi sự vây khốn, hãy mang đôi mắt tìm kiếm cái Tôi an yên nhé.
4. Trái tim linh hoạt
Suy nghĩ bị nhồi nhét bởi ý kiến chủ quan rằng “nên làm…”, “phải làm…” sẽ khiến cả người và ta trở nên cứng nhắc. Chỉ bằng cách nhận ra mỗi người có một giá trị quan riêng biệt thì tầm nhìn của bạn sẽ rộng mở hơn.
5. An trú trong hiện tại
Trong Thiền, “hiện tại” được xem là khoảnh khắc độc lập, tách biệt hoàn toàn khỏi quá khứ hay tương lai. Bạn hãy sống hết mình trong khoảnh khắc “hiện tại” đó. Tích lũy vô vàn những “hiện tại” sẽ tô vẽ tương lai. Khi đó sẽ không rảnh rang để hối hận về thời gian đã qua cũng không lo lắng về tương lai sắp đến.
6. Viên ngọc quý có sẵn trong lòng
“Minh châu” tức là ngọc quý. “Viên ngọc” đáng quý nhất nằm trong tay bạn. Bạn đã sở hữu tài năng và tư chất chỉ mình bạn có. Hãy dừng lại việc ghen tị với người khác, đừng thất vọng vì so sánh người với ta. Mài giũa viên ngọc tự thân mới là việc bạn nên làm.
Về tác giả
Shunmyo Masuno – sinh năm 1953, tại tỉnh Kanagawa, Nhật Bản.
Ông là trụ trì chùa Kenkoji, phái Tào Động; đồng thời cũng là nhà thiết kế sân vườn, giảng viên khoa thiết kế môi trường đại học Mỹ thuật Tama. Sau khi tốt nghiệp khoa Nông nghiệp trường đại học Tamagawa, ông tu hành tại chùa Soji. Những sân vườn theo tư tưởng Thiền của ông nhận được đánh giá cao từ Nhật Bản và trên thế giới. Shunmyo Masuno là nhà thiết kế sân vườn đầu tiên nhận giải nghệ sĩ mới xuất sắc trong giải thưởng nghệ thuật của Bộ Giáo dục. Không chỉ vậy, ông còn nhận Huân chương Thập tự Cộng hòa Liên bang Đức.
Năm 2006, Masuno được chọn là một trong “100 người Nhật Bản được thế giới ngưỡng mộ” trên tạp chí Newsweek ấn bản tiếng Nhật.
Công ty CP sách Thái Hà trân trọng giới thiệu!

Xem thêm:  [Tải Ebook] Kinh nghiệm thiền quán PDF

Review sách Sổ tay Thiền ngữ giản đơn: 31 ngày sống đơn giản – sống đẹp – thiền tập.

Đang cập nhật…

Mua sách Sổ tay Thiền ngữ giản đơn: 31 ngày sống đơn giản – sống đẹp – thiền tập ở đâu.

Bạn có thể mua sách Sổ tay Thiền ngữ giản đơn: 31 ngày sống đơn giản – sống đẹp – thiền tập chính hãng tại đây với giá 88.000₫.

Tìm kiếm liên quan

Sổ tay Thiền ngữ giản đơn: 31 ngày sống đơn giản – sống đẹp – thiền tập PDF

Sổ tay Thiền ngữ giản đơn: 31 ngày sống đơn giản – sống đẹp – thiền tập Full

Tải sách Sổ tay Thiền ngữ giản đơn: 31 ngày sống đơn giản – sống đẹp – thiền tập Ebook Mobi

Sổ tay Thiền ngữ giản đơn: 31 ngày sống đơn giản – sống đẹp – thiền tập EPUB

Ngày xuất bản: February 8, 2022 @ 3:34 pm

Cập nhật lúc 16:33 - 17/03/2023
Sách cùng chủ đề