[Tải Ebook] Đế chế kỳ lân: Uber, Airbnb và cuộc chiến tạo lập thung lũng Silicon mới PDF

Taisach.org – Quyển sách Đế chế kỳ lân: Uber, Airbnb và cuộc chiến tạo lập thung lũng Silicon mới viết về chủ đề Bài học kinh doanh. Sách được bán với giá 116.000₫, bạn có thể mua sách bản quyền để ủng hộ tác giả.

Bạn đang xem: Đế chế kỳ lân: Uber, Airbnb và cuộc chiến tạo lập thung lũng Silicon mới PDF

Thông tin về sách.

Download ebook Đế chế kỳ lân: Uber, Airbnb và cuộc chiến tạo lập thung lũng Silicon mới pdf.

Bạn có thể tải sách Đế chế kỳ lân: Uber, Airbnb và cuộc chiến tạo lập thung lũng Silicon mới tại đây

Tóm tắt nội dung sách Đế chế kỳ lân: Uber, Airbnb và cuộc chiến tạo lập thung lũng Silicon mới.

Hai thập niên đầu của thế kỷ 21 đã chứng kiến sự ra đời của loại hình công ty công nghệ mới đáng chú ý; startupus rapidus – tạm hiểu là công ty khởi nghiệp thành công nhanh chóng. Đây là những công ty, chỉ trong vài năm đã gọi được hàng tỷ đô la tiền vốn, mở rộng toàn cầu với một tốc độ gây sửng sốt và mang tới cho những người sáng lập cũng như các nhà tài trợ ban đầu khối tài sản phi thường.
Những công ty loại này, mà đứng đầu có thể kể tới là Uber, Lyft và Didi Chuxing trong lĩnh vực đi chung xe hay Airbnb   dịch vụ chia sẻ nhà, thường phải đối diện với các nhà làm luật cứng nhắc, những điều luật cũ kỹ, lạc hậu cùng những cách làm kinh doanh cổ lỗ. Sẽ không phải là quá lời nếu nói rằng những thành phần đi đầu trong lĩnh vực internet này giúp thay đổi cách thức mà chúng ta di chuyển bên trong và giữa các thành phố.
Thế nên bản gốc của cuốn sách này được đặt tên là: The Upstarts: How Uber, Airbnb, and the Killer Companies of the New Silicon Valley are Changing the World (tạm dịch: Uber, Airbnb và những “kẻ hủy diệt” của Thung lũng Silicon mới đang thay đổi thế giới như thế nào).
Ba tuần sau bản phát hành đầu tiên của cuốn sách này, hashtag #deleteUber bắt đầu ồ ạt trên Twitter. Những hành động thiếu chín chắn ngay từ ban đầu của nhà sáng lập và CEO  Uber, Travis Kalanick – mà phần nhiều trong số chúng được miêu tả ở những trang sau này – đã tạo nên một làn sóng suy nghĩ tiêu cực, đặc biệt là ở những người theo chủ nghĩa tự do thành thị   họ cho rằng Uber là một công ty phi đạo đức.
Cụm hashtag #deleteUber đã tập hợp thành một cụm sóng lớn cuộn trào, và đã tạo thành lực đẩy lớn bởi vấn đề lạm dụng tình dục bên trong công ty khởi nghiệp này bị một nhân viên công khai. Đó là sự khởi đầu một năm đầy bất mãn của Uber, sau cùng là sự ra đi của Kalanick.
Việc này tạo ra một cuộc tranh luận ở Thung lũng Silicon và những nơi khác về các kiểu người lãnh đạo mà chúng ta muốn có trên vị trí cao nhất của thể chế quyền lực. Liệu có phải phần lớn trong số họ sẽ là các đấng mày râu, môn đồ của những thuật toán lạnh lẽo và vô cảm, những người chú trọng tới sự tăng trưởng, những thắng lợi và khả năng tạo ra thật nhiều tài sản bằng mọi giá? Hay, sự sụp đổ của gã dẫn đường Kalanick mở đường cho một thời đại mới, thời đại của những khẩu hiệu đầy sự cảm thông, thấu hiểu, luân thường đạo lý và cơ hội cho tất cả mọi người?
Giờ đây, vào những ngày cuối cùng của năm 2017, những câu hỏi này chiếm lĩnh hầu hết những lát cắt của thế giới truyền thông, công nghệ và chính trị. Thế nên phiên bản mới, mở rộng của cuốn sách này được viết lại, với cái tên là: Đế chế kỳ lân: Uber, Airbnb và cuộc chiến tạo lập thung lũng Silicon mới. Uber và các công ty tương tự chiến đấu vì linh hồn của những thành phố trên khắp thế giới nhưng song song với đó, họ đều có những cuộc chiến của riêng mình.
Công ty cổ phần Sách Thái Hà trân trọng giới thiệu!
 

Xem thêm:  [Tải ebook] Công Thức Thành Công Của Doanh Nhân PDF

Review sách Đế chế kỳ lân: Uber, Airbnb và cuộc chiến tạo lập thung lũng Silicon mới.

Đang cập nhật…

Mua sách Đế chế kỳ lân: Uber, Airbnb và cuộc chiến tạo lập thung lũng Silicon mới ở đâu.

Bạn có thể mua sách Đế chế kỳ lân: Uber, Airbnb và cuộc chiến tạo lập thung lũng Silicon mới chính hãng tại đây với giá 116.000₫.

Tìm kiếm liên quan

Đế chế kỳ lân: Uber, Airbnb và cuộc chiến tạo lập thung lũng Silicon mới PDF

Đế chế kỳ lân: Uber, Airbnb và cuộc chiến tạo lập thung lũng Silicon mới Full

Tải sách Đế chế kỳ lân: Uber, Airbnb và cuộc chiến tạo lập thung lũng Silicon mới Ebook Mobi

Đế chế kỳ lân: Uber, Airbnb và cuộc chiến tạo lập thung lũng Silicon mới EPUB

Ngày xuất bản: December 21, 2021 @ 10:12 am

Cập nhật lúc 12:41 - 13/03/2023
Sách cùng chủ đề

Bình luận