[Tải ebook] Danh Tác Văn Học Việt Nam – Lục Xì PDF

Taisach.org – Quyển sách Danh Tác Văn Học Việt Nam – Lục Xì viết bởi tác giả Vũ Trọng Phụng và được Truyền Thông Trí Việt phát hành. Danh Tác Văn Học Việt Nam – Lục Xì được bán với giá 35,100₫, hãy mua sách để ủng hộ tác giả bạn nhé.

Bạn đang xem: Danh Tác Văn Học Việt Nam – Lục Xì PDF

Thông tin về sách

Mã hàng 9786049541537
Tên nhà cung cấp Truyền Thông Trí Việt
Tác giả Vũ Trọng Phụng
NXB Văn Học
Năm XB 2017
Trọng lượng(gr) 170
Kích thước 14 x 21
Số trang 174
Hình thức Bìa Mềm

Download ebook Danh Tác Văn Học Việt Nam – Lục Xì pdf.

Danh Tác Văn Học Việt Nam - Lục Xì

Bạn có thể tải sách Danh Tác Văn Học Việt Nam – Lục Xì tại đây

Nội dung sách Danh Tác Văn Học Việt Nam – Lục Xì.

VŨ TRỌNG PHỤNG (1912-1939) là một nhà văn, nhà báo nổi tiếng của Việt Nam vào đầu thế kỷ 20. Vũ Trọng Phụng viết nhiều thể loại nhưng nổi tiếng trên hai lĩnh vực phóng sự và tiểu thuyết. Lục xì là một phóng sự có giá trị khoa học lớn và cũng là tác phẩm nổi tiếng của nhà văn.

Vũ trọng Phụng từng nói rằng: “Viết thiên phóng sự Lục Xì tôi không phải chỉ là một nhà văn, nhưng còn là một nhà báo. Nhà báo thì phải nói sự thật cho mọi người biết. Nếu một việc đã có thực thì bổn phận của tôi chỉ là thông báo cho mọi người biết, chứ không phải là lo sợ rằng cái việc làm phận sự ấy lợi hại cho ai…”

Vũ trọng Phụng từng nói rằng: “Viết thiên phóng sự Lục Xì tôi không phải chỉ là một nhà văn, nhưng còn là một nhà báo. Nhà báo thì phải nói sự thật cho mọi người biết. Nếu một việc đã có thực thì bổn phận của tôi chỉ là thông báo cho mọi người biết, chứ không phải là lo sợ rằng cái việc làm phận sự ấy lợi hại cho ai…”

Trước tiên là về thể loại của tác phẩm và chức năng của tác giả: Nạn mại dâm thì thời nào cũng là tệ nạn xã hội, nhà báo làm ngơ sao được trước những tệ nạn xã hội thời ấy không riêng gì Vũ Trọng Phụng viết phóng sự về nạn mại dâm mà có không ít người khác nữa nhưng đem so sánh với người đồng thời thì ai cũng phải ngạc nhiên về cách đặt vấn đề của Vũ Trọng Phụng, về phương pháp đi sâu vào nghiên cứu vấn đề, về các biện pháp giải quyết vấn đề, về các chính sách của chính quyền để ngăn ngừa tệ nạn, chữa chạy nạn nhân, về cách phân tích lợi hại của các biện pháp đã thực hành đã áp dụng…

Người viết phải quan tâm thật sâu sắc đến vấn đề xã hội mới đứng ra làm các việc như thế. Và nhất là phải có tinh thần khoa học cao, có phương pháp khoa học giỏi mới làm được việc có kết quả.

Và ngày nay trong xã hội ta nạn mại dâm đâu phải đã bị xóa bỏ, những biện pháp phòng ngừa, những phương pháp chữa trị vẫn còn là quan tâm lớn của Nhà nước và nhân dân, thì đọc lại, mà phải đọc Lục xì, ta vẫn còn thấy nhiều ý kiến bổ ích.

Cuốn phóng sự này nên đọc như một cuốn sách khoa học hơn là cuốn sách văn chương. Nói như thế không phải là gạt nó ra khỏi di sản văn học của dân tộc, mà để tự hào đúng mức là ta cũng có một tác phẩm thuộc về văn chương khoa học chứ không phải chỉ toàn là sách văn chương. Vũ Trọng Phụng đã để lại cho ta một mẫu mực về văn chương phục vụ xã hội và khoa học với cuốn Lục xì.

Review sách Danh Tác Văn Học Việt Nam – Lục Xì.

Đang cập nhật…

Mua sách Danh Tác Văn Học Việt Nam – Lục Xì ở đâu.

Bạn có thể mua sách Danh Tác Văn Học Việt Nam – Lục Xì bản quyền tại đây với giá 35,100₫.

Tìm kiếm liên quan

Download sách Danh Tác Văn Học Việt Nam – Lục Xì PDF

Tải sách Danh Tác Văn Học Việt Nam – Lục Xì ebook MOBI

Danh Tác Văn Học Việt Nam – Lục Xì EPUB

Danh Tác Văn Học Việt Nam – Lục Xì full

Cập nhật lúc 16:16 - 03/01/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận