[Tải Ebook] Bộ sách Nghệ thuật dạy con làm việc nhà của người Nhật PDF

Taisach.org – Quyển sách Bộ sách Nghệ thuật dạy con làm việc nhà của người Nhật viết về chủ đề Nuôi dạy con. Sách được bán với giá 136.500₫, bạn có thể mua sách bản quyền để ủng hộ tác giả.

Bạn đang xem: Bộ sách Nghệ thuật dạy con làm việc nhà của người Nhật PDF

Thông tin về sách.

   

Download ebook Bộ sách Nghệ thuật dạy con làm việc nhà của người Nhật pdf.

Bạn có thể tải sách Bộ sách Nghệ thuật dạy con làm việc nhà của người Nhật tại đây

Tóm tắt nội dung sách Bộ sách Nghệ thuật dạy con làm việc nhà của người Nhật.

Nghệ thuật dạy con làm việc nhà của người Nhật tập 1
Thời nay, chúng ta đang bối rối trước quá nhiều phương pháp nuôi dạy con, như phương pháp giáo dục sớm với mục tiêu phải trang bị ngay từ nhỏ cho trẻ những kỹ năng như kỹ năng tư duy, kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp v.v. Nhiều bà mẹ cảm thấy hoang mang không biết bắt đầu từ đâu. Nhưng tôi có thể nói chắc chắn một điều: Mục đích cuối cùng khi nuôi dạy con là cha mẹ phải dạy cho con tính tự lập! Đó là điều cần thiết để con vững tin bước vào đời.
Dạy con tự lập nghĩa là dạy con có thể tự chăm sóc bản thân, có thể tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp với những người xung quanh. Những điều này thì chỉ có cha mẹ, những người trực tiếp nuôi dạy trẻ, mới có thể làm được.
Trẻ có thể tự bước đi, tự ăn cơm, tự mặc áo quần, tự đi vệ sinh thì xem như đã tốt nghiệp thời kỳ em bé, thời kỳ em bé không thể tồn tại được nếu thiếu sự chăm sóc của cha mẹ. Giờ đây trẻ bắt đầu có thể tự chăm sóc được bản thân.
Nhưng trẻ như vậy mới chỉ là tự lập một nửa. Tự lập thực sự là trẻ phải biết tự nấu cơm cho mình, ăn xong thì tự dọn dẹp; phải biết tự giặt áo quần bẩn, rồi sắp xếp gọn gàng; phải biết thay các vật dụng cũ bằng các vật dụng mới; phải biết dọn dẹp nhà vệ sinh nếu thấy dơ và thay giấy nếu hết và phải biết quét dọn để nhà cửa luôn sạch sẽ, thông thoáng.
Trong quá trình lao động, con sẽ dần biết “tạo mối quan hệ tốt với những người xung quanh”, sẽ có một gia đình cần che chở, bắt đầu cuộc sống trên một mảnh đất nào đó, nghĩa là lúc này con không phải chỉ sống cho mình mà phải có trách nhiệm với người bạn đời. Đó là lúc con bạn đã “trở thành người lớn”.
Cuốn sách hướng dẫn các bậc cha mẹ dạy con làm việc nhà, thông qua làm việc nhà, các con sẽ học được cách sống.
Nghệ thuật dạy con làm việc nhà của người Nhật tập 2
Cuốn sách là tuyển tập những công việc dùng đôi tay và sức lực mà trẻ cần phải biết làm từ nhỏ.
Những công việc được nêu trong Chương hai là những công việc sử dụng đến đôi tay và sẽ đi theo con người ta suốt cả cuộc đời. Nếu trẻ học được cách làm những việc này đúng cách, mọi việc sẽ trở nên dễ dàng. Chính vì thế mà chúng ta hãy dạy đi dạy lại cho trẻ cách cầm nắm, cách sử dụng công cụ cho đến khi nào trẻ thành thạo mới thôi. Xét từ khía cạnh phát triển, 73 công việc được liệt kê trong cuốn sách này là tất cả những việc mà một đứa trẻ lên mười đều có thể thực hiện được.
Trong Chương ba và Chương bốn là những công việc mà người ta có thể nói là không có “cách làm đúng”. Tôi trình bày những công việc theo cách mình coi là đúng đắn. Tuy nhiên có thể đâu đó mỗi gia đình có thói quen và phong tục về cách làm khác nhau. Do vậy, bạn đọc hãy nhìn nhận nội dung này là những nội dung tham khảo “cách làm của gia đình tôi” với con cái của bạn.
Đôi khi cha mẹ cũng sẽ thấy dễ thở hơn nếu không giao việc gì cho con. Có điều các cha mẹ hãy tin rằng, nếu cho con làm việc ngay từ khi còn nhỏ thì cha mẹ sẽ rất nhàn trên mọi phương diện. Cha mẹ hãy yêu cầu con mình từng bước sử dụng đôi bàn tay của mình nhé.
 Công ty cổ phần Sách Thái Hà trân trọng giới thiệu!
 

Xem thêm:  [Tải ebook] Cẩm Nang Cho Cha Mẹ Bận Rộn - 100 Cách Giúp Con Hạnh Phúc PDF

Review sách Bộ sách Nghệ thuật dạy con làm việc nhà của người Nhật.

Đang cập nhật…

Mua sách Bộ sách Nghệ thuật dạy con làm việc nhà của người Nhật ở đâu.

Bạn có thể mua sách Bộ sách Nghệ thuật dạy con làm việc nhà của người Nhật chính hãng tại đây với giá 136.500₫.

Tìm kiếm liên quan

Bộ sách Nghệ thuật dạy con làm việc nhà của người Nhật PDF

Bộ sách Nghệ thuật dạy con làm việc nhà của người Nhật Full

Tải sách Bộ sách Nghệ thuật dạy con làm việc nhà của người Nhật Ebook Mobi

Bộ sách Nghệ thuật dạy con làm việc nhà của người Nhật EPUB

Ngày xuất bản: December 21, 2021 @ 12:11 pm

Cập nhật lúc 2:57 - 27/06/2023
Sách cùng chủ đề

Bình luận